Youtube thêm tính năng nhận diện sản phẩm trong video

 Youtube thêm tính năng nhận diện sản phẩm trong video

Bạn đã bao giờ phải mệt mỏi tìm kiếm thông tin của sản phẩm Influencers mình yêu thích giới thiệu trong video chưa? Bạn sẽ phải dừng lại rồi căng mắt tìm kiếm các đặc điểm của sản phẩm. Sau đó, bạn lên website ghi lại những thông tin mình có để mò sản phẩm. Thật là phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Đó là lý do vì sao Youtube đã tích hợp thêm tính năng nhận diện sản phẩm trong ứng dụng của mình.

Tóm tắt

  • Theo nội dung bài blog mới nhất, Youtube đang thử nghiệm tính năng tự động tạo danh sách sản phẩm được gợi ý trong video.
  • Danh sách sản phẩm sẽ xuất hiện giữa video được đề xuất. Từ đó, mọi người có thể khám phá thông tin chi tiết các sản phẩm đó một cách dễ dàng hơn.
  • Hiện nay, tính năng tự động tạo danh sách sản phẩm này mới chỉ áp dụng tại thị trường Mỹ. Youtube đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết hơn về tính năng này và khả năng sẽ áp dụng cho nhiều quốc gia khác trong tương lai.

Tính năng nhận diện sản phẩm

Phân tích

Youtube và một số nền tảng mạng xã hội khác đang thử nghiệm nhiều tính năng mới để kích thích người dùng mua sắm nhiều hơn trong những năm gần đây. Các nội dung kích thích mua sắm hoạt động càng hiệu quả hơn trong thời kì đại dịch – khi mà mọi người đều rảnh rỗi ở nhà.

Tính năng nhận diện sản phẩm tự động là tính năng thử nghiệm mới nhất giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn. Họ không phải thực hiện quá nhiều bước phức tạp để tìm kiếm sản phẩm mình yêu thích. Khi influencer giới thiệu sản phẩm trong video, người tiêu dùng có thể thấy thông tin sản phẩm chi tiết. Từ đó, quá trình mua sắm trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Vào tháng 1, Youtube đã thông báo rằng họ đang thực hiện thử nghiệm cách mua sắm mới trên Youtube cùng với một số creator. Vào tháng 4 năm ngoái, ông lớn nền tảng video này đã chia sẻ vidoe thử nghiệm tính năng mới này. Tính năng “products in this video” cho phép người xem có thể tìm thấy nhiều thông tin về các sản phẩm được đề cập trong video.

Vào tháng 6 năm ngoái, Google đã phát hành quảng cáo về video mua sắm dành riêng cho YouTube (một trong những công ty con của công ty mẹ Alphabet). Trong video có bao gồm nút “mua ngay” đưa người xem trực tiếp đến trang web của nhà bán lẻ để mua một mặt hàng. Người xem không cần phải tốn thời gian tìm kiếm khi website đã hiện sẵn. Điều người xem cần làm chỉ là ấn vào nút và đặt hàng vào giỏ, thanh toán là xong.

Với một vị trí cố định dành riêng cho các sản phẩm được đề xuất, Influencer có thể không cần đặt link liên kết trong mô tả (như họ thường làm từ trước đến nay). Do vậy, việc triển khai rộng rãi tính năng nhận diện sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người xem và cả Influencers.

Trong khi đó, một số nền tảng truyền thông xã hội đã nhanh chóng triển khai các tính năng kết hợp ​​nội dung kích thích mua sắm khi lượng truy cập vào các cửa hàng thực giảm vào năm ngoái.

Instagram ra mắt “Shopping in Reels” vào năm ngoái, chỉ vài tháng sau khi tính năng video ngắn ra mắt đối thủ TikTok. Mặt khác, Facebook đã hợp tác với Anne Klein để khởi động sự kiện mua sắm trực tiếp gồm bốn phần vào tháng 11 năm ngoái.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.