Xu hướng Youtube năm 2020: Các nhà tiếp thị cần biết

 Xu hướng Youtube năm 2020: Các nhà tiếp thị cần biết

YouTube là một mạng xã hội đặc biệt. Đây cũng là nền tảng video số một, trang web được truy cập nhiều thứ hai và cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. YouTube có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và mức tiêu thụ của họ tăng lên mọi lúc trên thiết bị di động, máy tính để bàn và thậm chí cả TV thông minh. Mục tiêu của YouTube trong năm 2020 chính là: tăng thời gian sử dụng của khách hàng trên nền tảng để họ có thể bán quảng cáo và xây dựng doanh nghiệp.

Hầu hết các thế hệ trẻ như Gen Z và Millennials đều sử dụng YouTube. Nhưng nó cũng ước tính rằng 50% thế hệ cũ cũng có mặt trên nền tảng này. Mọi người không chỉ sử dụng YouTube để xem video mà còn để thỏa mãn những tìm kiếm trong cuộc sống hàng ngày.

Blog Kalzen sẽ làm rõ xu hướng của YouTube trong năm 2020:

Nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng

Xu hướng Youtube năm 2020: Các nhà tiếp thị cần biết

YouTube khác hoàn toàn với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Những nội dung trên các trang mạng xã hội khác có xu hướng nhất thời còn YouTube lại mang xu hướng lâu dài. Ví dụ như, video trên Facebook chỉ qua một thời gian đã có thể mất tương tác với người dùng bởi người dùng không muốn xem những nội dung đã cũ. Nhưng YouTube không phải là nguồn cấp nội dung, đó là thư viện nội dung mang tính chất lượng cao hơn. Không giống như những mạng xã hội như Facebook, Instargram,…nội dung trên YouTube có nội dung học hỏi và có thể được xem nhiều năm sau đó.

Nhiều người tải video lên YouTube hàng ngày và vẫn đấu tranh để có được lượt xem họ muốn. Lời khuyên là hãy giảm số lượng tải lên thành một hoặc hai video chất lượng cao hơn: hình thu nhỏ tốt hơn, nội dung chất lượng tốt hơn, tối ưu hóa hơn, nghiên cứu tốt hơn và có nhiều chiến lược hơn đằng sau chúng. Bởi vì YouTube là một công cụ tìm kiếm, các video thực sự tốt sẽ vươn lên dẫn đầu và có cơ hội ở lại đó trong nhiều năm.

Tập trung vào xây dựng thương hiệu qua tiếp thị

Xu hướng Youtube năm 2020: Các nhà tiếp thị cần biết

Là nhà tiếp thị, chúng tôi đã quen thực hiện các chiến dịch quảng cáo trả tiền, nơi chúng tôi chỉ muốn nhận được những số lần nhấp, đưa mọi người đến trang đích hoặc phát triển danh sách địa chỉ email của chúng tôi. Có lẽ chúng tôi muốn thực hiện quảng cáo bán hàng và cố gắng nhận được nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập nhiều nhất có thể.

Nhưng khi bạn làm điều đó, bạn phải nhảy từ xu hướng này sang xu hướng khác, từ chiến dịch tiếp thị này đến chiến dịch tiếp thị khác. Ví dụ như một doanh nghiệp lớn như Nike, khách hàng mua sản phẩm của họ không phải vì quảng cáo của họ hay. Họ khiến khách hàng phải mua sản phẩm của họ vì tài sản thương hiệu và sự tin tưởng mà họ đã xây dựng qua nhiều thập kỷ. Thương hiệu thực sự được xây dựng trên chất lượng.

Đừng chỉ tạo video để quảng cáo về sản phẩm của bạn. Là nhà tiếp thị, chúng tôi luôn muốn định lượng mọi thứ. Nếu chúng tôi đưa ra một video YouTube tuyệt vời, chúng tôi muốn cung cấp giá trị trong vài phút. Nhưng khi video kết thúc, chúng tôi sẽ nói, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí của tôi hoặc cài đặt ứng dụng miễn phí này hoặc phiếu giảm giá hoặc plugin miễn phí này hoặc xem một hội thảo trên web,…để tìm kiếm lượt truy cập từ khách hàng.

Tuy nhiên, vào năm 2020, bạn sẽ làm điều đó ít hơn. Lý do YouTube sẽ đề xuất video của bạn: bằng cách thêm vào tổng thời gian của họ trên nền tảng. Nếu người xem ở lại video lâu hơn YouTube sẽ đánh giá đó là một video có giá trị đối với người xem. Sau đó bạn chỉ cần để lại thông tin trang web của mình. Nếu khách hàng quan tâm, họ sẽ tìm kiếm bạn.

Hãy xây dựng niềm tin và xây dựng thương hiệu của bạn theo thời gian và ít tập trung vào các số liệu tiếp thị ngắn hạn.

Giữ mọi người trên YouTube

Xu hướng Youtube năm 2020: Các nhà tiếp thị cần biết

Giữ người dùng trên nền tảng là điều tất cả các trang truyền thông đều mong muốn. Họ cung cấp cho bạn các công cụ để liên kết trang web của bạn với kênh YouTube của bạn và bạn có thể sử dụng thẻ kết thúc để có thể nhấp để gửi cho mọi người.

Đây thực sự không chỉ là phiên xem trên kênh của bạn, mà là tổng thời gian phiên mà bạn bắt đầu. Nếu họ xem nội dung khác, một phần trong số đó được quy lại cho bất cứ ai bắt đầu phiên. Điều ngược lại cũng đúng: Nếu bạn liên tục kết thúc phiên bằng cách kêu gọi mọi người truy cập trang web của bạn hoặc đưa mọi người ra khỏi nền tảng, bạn sẽ phải chịu đựng thuật toán YouTube.

Mọi nền tảng xã hội đều được kiếm tiền bằng quảng cáo. Do đó, nếu YouTube có thể giữ mọi người trên nền tảng lâu hơn, họ có thể hiển thị nhiều quảng cáo hơn và kiếm được nhiều tiền hơn và sau đó bạn sẽ là đồng minh của nền tảng YouTube.

Xuất bản video YouTube một cách nhất quán

Bạn phải nhất quán trên tất cả các nền tảng để vượt qua. Tối thiểu hãy đăng một video/ 1 tuần cho YouTube. Mặc dù điều đó sẽ không kích hoạt thuật toán nhưng nó sẽ kích hoạt đối tượng của bạn. Nó cho mọi người thấy được sự nhất quán ở kênh của bạn. Nếu bạn có một bản tin hàng tuần, một phần nội dung có giá trị quan trọng hàng tuần mà bạn muốn phục vụ đối tượng của mình thì đó là tải lên hàng tuần của bạn.

Những người ảnh hưởng thường đăng tải video của họ từ 2-3 lần/1 tuần lên YouTube. Ba lần/1 tuần và cách nhau 48 giờ giữa các bài đăng thực sự là số lượng tải lên lý tưởng vào năm 2020. Nếu bạn tải video quay lại, bạn sẽ đẩy một trong số tính năng Duyệt, đó là YouTube giới thiệu video của bạn trên trang chủ và cho những người đăng ký của riêng bạn. Một số kênh chỉ làm âm lượng lớn. Mục tiêu của họ là tải lên rất nhiều video. Hầu hết có lẽ sẽ không thực hiện tốt, nhưng một số bị virus, và một số ảnh hưởng đến những người muốn xem nó trong nhiều năm. Đôi khi điều đó có nghĩa hãy là tải lên hàng ngày hoặc thậm chí hai hoặc ba lần một ngày.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.