Xu hướng thiết kế trên mạng xã hội “hot” nhất hiện nay

 Xu hướng thiết kế trên mạng xã hội “hot” nhất hiện nay

Thực tế cho thấy rằng những bài đăng trên mạng xã hội có kèm theo hình ảnh trực quan thường hấp dẫn. dễ đọc hơn là những post chỉ có nội dung đơn thuần. Chính vì vậy, ta cần thiết kế phần hình ảnh làm sao để bắt kịp xu hướng đang không ngừng thay đổi. Đặc biệt là với doanh nghiệp muốn vượt lên trên đối thủ của mình, thu hút sự chú ý của khách hàng thì cần phải nắm bắt được cập nhật mới nhất trong lĩnh vực thiết kế. Trong bài viết dưới đây, BlogKalzen sẽ đưa ra 5 xu hướng thiết kế trên mạng xã hội mà các bạn cần nắm rõ.

Sử dụng bảng màu lặng

Sử dụng bảng màu lặng cho bộ công cụ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp chắc chắn sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng. Với những ai chưa biết thì màu lặng là những màu được pha thêm đen hoặc trắng, đối nghịch với màu sặc sỡ. Hiện nay, chúng đang được ưa chuộng sử dụng trên mạng xã hội với khá dễ áp dụng cho hình ảnh hoặc tiêu đề bài đăng.

Xu hướng thiết kế trên mạng xã hội “hot” nhất hiện nay

Sự tối giản

Đây là xu thế thiết kế dẫn đầu trong những năm gần đây, đặc biệt được ưa chuộng trong những doanh nghiệp đang hướng tới trường phái thiết kế này cho Landing Page của họ. Chính vì vậy, các bạn hãy bắt tay ngay vào việc thiết kế các hình ảnh trực quan tối giản. Tốt hơn hết là tận dụng những vùng trắng trong thiết kế và biến nó thành những hình ảnh bạn muốn thật tối giản.

Xu hướng thiết kế trên mạng xã hội “hot” nhất hiện nay

Sử dụng hình ảnh động mang tính thương hiệu

Bên cạnh sử dụng hình ảnh tĩnh cho bài đăng của mình, nhiều người hứng thú hơn với các dạng hình ảnh mới, cho nên GIF đã phổ biến hơn. Hiện nay, hình ảnh GIF xuất hiện ở mọi nơi, mọi bài viết cho thấy sự yêu thích của nó. Tuy chưa được sử dụng nhiều cho doanh nghiệp, nhưng nếu doanh nghiệp nhạy bén tạo ra được những GIF “độc nhất vô nhị”, mang đậm tính thương hiệu của mình thì rất có thể sẽ tiến trước đối thủ trong tương lai. Bằng việc tạo ra GIF độc quyền sẽ dễ dàng lan tỏa hình ảnh của thương hiệu lại tránh được sự sao chép từ phía đối thủ.

Những bức hình minh họa theo phong cách trừu tượng và mơ mộng

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều bức hình được người dùng mạng xã hội minh họa theo phong cách trừu tượng trên các nền tảng khác nhau. Từ Spotify, Twitter đến Facebook, Instagram, các bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh kiểu này. Với phong cách này, tác giả sẽ sử dụng cũng gam màu không thường thấy hàng ngày kết hợp với nét vẽ có phần phóng đại, cường điệu hóa. Câu hỏi được đặt ra là tại sao phong cách này lại có thể trở thành xu hướng? Câu trả lời là nó có thể nhanh chóng hấp dẫn sự chú ý của người xem, cũng như khiến họ ở lại bức hình lâu hơn.

Sử dụng những font chữ đậm nhưng đơn giản

Các Marketer và Designer chắc chắn dễ dàng nhận ra rằng những font chữ thanh mảnh, nhẹ nhàng không còn được yêu thích nhiều nữa mà thay vào đó là những font chữ in đậm. Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý rằng khi sử dụng kiểu chữ này ta không nên thiết kế phức tạp mà hãy đơn giản hóa chúng. Chúng ngày càng được nhiều nhà sáng tạo nội dung yêu thích bởi một font chữ đậm sẽ rất nổi bật khi đặt cạnh những hình minh họa tối giản. Phương pháp này hiện đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho các hình minh họa trên trang chủ của họ. Tuy nhiên bạn đừng bôi đậm quá mức và sử dụng font chữ đậm cho phần tiêu đề cũng những thông tin quan trọng, nếu không sẽ gây khó chịu cho người xem.

Xu hướng thiết kế trên mạng xã hội “hot” nhất hiện nay

Một doanh nghiệp nếu muốn có được những lợi thế trước đối thủ cạnh tranh thì họ cần phải nắm bắt được những xu thế này sớm nhất có thể. Qua bài viết trên, BlogKalzen mong rằng các doanh nghiệp sẽ tìm được hướng đi để phát triển thương hiệu của mình trên nền tảng mạng xã hội.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.