Xu hướng thiết kế logo năm 2020: Sự đa dạng về màu sắc và hình dạng

 Xu hướng thiết kế logo năm 2020: Sự đa dạng về màu sắc và hình dạng

Thiết kế logo là một phần rất quan trọng trong thiết kế đồ họa. Mặc dù so với các xu hướng khác trong thiết kế đồ họa, xu hướng thiết kế logo thường ổn định hơn và không thay đổi nhiều qua mỗi năm. Nguyên nhân là do các thương hiệu thường không muốn thay đổi phong cách của Logo của mình. Mặc dù vậy, các designer vẫn luôn cần phải tạo ra những logo trông hiện đại và sang trọng.
Hôm nay, Blog Kalzen sẽ cùng bạn lướt qua các thiết kế logo hiện đại và dự đoán xu hướng nào sẽ phổ biến nhất trong thế giới thiết kế logo vào năm 2020. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Logo hình dạng hình học đơn giản

Logo được đơn giản hóa bằng các hình dạng hình học cơ bản sẽ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng. Thiết kế logo tối giản là một trong những phong cách được ưa thích. Để làm cho chúng dễ nhớ hơn, các nhà thiết kế thường sử dụng mã màu hoặc bảng màu độc đáo cùng với phiên bản đen trắng.

Xu hướng thiết kế logo năm 2020
Hình vuông là biểu tượng của sự ổn định và cân bằng, do đó các thương hiệu thường dùng nó để truyền tải các đặc trưng này. Các hình vuông trong thiết kế logo 2020 có thể rõ ràng nhưng đôi khi còn được ngụy trang nhờ sử dụng kỹ thuật negative space – khoảng không gian trống.

Xu hướng thiết kế logo năm 2020

Các dòng kẻ là ví dụ hoàn hảo của sự tối giản trong thiết kế logo. Chúng là một yếu tố hợp chất của mọi hình dạng cơ bản. Về mặt thiết kế logo 2020, các logo dựa trên dòng kẻ sẽ truyền tải sự tự do, cởi mở, đơn giản và năng lượng.

Xu hướng thiết kế logo năm 2020

Mặt khác, Curves là những đường uốn cong và không có bất kỳ đường thẳng nào. Như vậy, chúng được liên kết với sự năng động và sáng tạo. Curves cho phép các nhà thiết kế để tạo ra bất kỳ hình dạng nào. Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy các thiết kế logo với các đường cong song song, các đường cong hỗn loạn, các đường cong trang trí, các đường cong được nhúng vào logo, v.v.

Xu hướng thiết kế logo năm 2020

Logo hình tròn sẽ trở nên "rất" thịnh hành vào năm 2020 và chúng tôi thậm chí không ngạc nhiên. Là một trong những hình dạng hình học cơ bản, vòng tròn đi kèm với một ý nghĩa ẩn mạnh mẽ. Logo dựa trên hình tròn mang ý nghĩa hoàn thiện, hoàn hảo và bất tận. Thêm vào đó, khi nói đến logo, các nhà thiết kế logo sẽ kết hợp các hình tròn với phông chữ dày, nặng để tạo ra một thông điệp mạnh mẽ.

2. Logo đen trắng

Xu hướng thiết kế logo năm 2020
Đen và trắng là hai màu sắc không bao giờ lỗi thời. Sử dụng hai màu này trong thiết kế logo luôn là biện pháp được nhiều chuyên gia đồ họa sử dụng từ xưa đến nay. Chúng sang trọng, đơn giản, không làm sao lãng và đi theo mọi thiết kế. Thông thường, khi thiết kế logo các nhà thiết kế sẽ tạo ra hai phiên bản màu sắc đen và trắng cho cùng một logo.

3. Logo 3D và Isometric

Xu hướng thiết kế logo năm 2020
Logo Isometric và logo bắt chước hiệu ứng 3D vẫn sẽ là xu hướng lớn trong năm 2020. Bằng cách mô tả một vật thể 3D trên bề mặt 2D, ưu điểm chính của những logo này là chúng tạo ra chiều sâu. Kết hợp với các màu sắc sáng tạo khác chẳng hạn như gradient, màu sắc tươi sáng, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều thiết kế logo isometric vào năm 2020.

4. Logo động phong cách hoạt hình

Logo hoạt hình được tạo ra nhằm liên tưởng đến niềm vui và tâm trạng lạc quan. Các thương hiệu muốn tạo ra cảm giác thú vị và vui nhộn, thường quyết định chọn logo động, các logo này được tạo ra để chiếm được cảm tình của khách hàng tiềm năng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vào năm 2020, không chỉ các logo phong cách hoạt hình sẽ trở nên siêu hot, mà chúng còn được làm mới và có sức sống hơn bằng cách thêm các chuyển động. Các chuyển động sẽ làm tăng cường hiệu ứng thú vị của hình minh họa và phá vỡ khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng.

Logo động phong cách phác thảo

Xu hướng thiết kế logo năm 2020
Hình minh họa logo với đường viền dày chắc chắn là một trong những xu hướng thiết kế logo năm 2020. Những hình minh họa này trông đơn giản và thú vị khiến chúng trở nên hoàn hảo cho logo. Chúng không chi tiết lắm và chúng trông tuyệt vời ở mọi kích thước nhỏ và lớn.

Logo động phong cách phẳng

Xu hướng thiết kế logo năm 2020
Khi nói đến logo minh họa, các nhà thiết kế thích đơn giản hơn, và chắc chắn, phẳng là một trong những phong cách minh họa đơn giản nhất. Hoặc với một số chi tiết được thêm vào, các nhà thiết kế sẽ thể hiện phong cách logo này bằng các hình ảnh động vui nhộn và hấp dẫn.

5. Logo sử dụng các chữ viết sáng tạo

Xu hướng thiết kế logo năm 2020
Logo thường mang ý nghĩa ẩn hoặc không ẩn trong thiết kế. Sử dụng thiết kế logo chữ là phương pháp được rất nhiều nhà thiết kế sụng, bởi vì đơn giản chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc, đồng thời cũng là những yếu tố thị giác có thể thay đổi màu sắc, hình dáng và đặc tính, một vài chữ cái có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa.
Kiểu chữ có thể phá cách và tùy biến hình dạng để làm cho nó không nhàm chán và để lại ấn tượng cho người xem.

6. Vẫn là Gradient Logo

Gradient Logo
Màu Gradient trong thiết kế logo sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2020. Gradient cho phép các nhà thiết kế biến các hình dạng đơn giản thành những hình cực kỳ đẹp mắt thông qua sự chuyển tiếp màu sắc. Sự chuyển tiếp liền mạch từ màu này sang màu khác hoặc các sắc thái khác nhau của cùng một màu làm cho logo trở nên năng động và mê hoặc hơn.

Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, đặc biệt là các doanh nghiệp đang muốn thay đổi phong cách logo cho thương hiệu của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.