Xu hướng sử dụng màu sắc trong Marketing năm 2020

 Xu hướng sử dụng màu sắc trong Marketing năm 2020

Cập nhật xu hướng là kỹ năng bắt buộc của một designer chuyên nghiệp. Không những vậy, các thương hiệu cũng đang ngày càng quan tâm đến xu hướng thiết kế đồ họa, thiết kế quảng cáo.

Vintage với bảng màu hiện đại

Vintage với bảng màu hiện đại

Trong thời đại mà chúng ta dành nhiều giờ mỗi ngày để nhìn vào các thiết bị điện tử. Những yếu tố vintage sẽ giúp chúng ta trở lại thời điểm đơn giản và thực tế hơn. Nhưng vintage của năm 2020 đã lên một tầm cao khác khi được tạo dựng từ bảng màu hiện đại. Màu sắc sẽ tươi sáng hơn, thể hiện sự lạc quan và vui vẻ hơn. Các chi tiết phức tạp thay bằng những đồ họa tối giản. Hãy cùng chờ đón vintage nhưng hoàn toàn hiện đại!

Chế độ tối

Người dùng Gmail hay Facebook hẳn không còn xa lạ với chế độ tối. Thay vì màu trắng, người dùng có thể trải nghiệm giao diện với những màu tối khác như đen hay xám. Nhóm màu sắc này được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế web, thiết kế ứng dụng. Giúp người nhìn dịu mắt hơn, tăng độ tương phản và tiết kiệm năng lượng của thiết bị điện tử. Tối không có nghĩa là u sầu hay ảm đạm. Sự kết hợp màu sắc một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về màu sắc này. Hy vọng trong năm 2020 chúng ta sẽ được nhìn thấy bảng màu tối ở mọi thiết kế.

Đơn sắc

màu đơn sắc

Đơn sắc của xu hướng màu sắc 2020 chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Không có gì dễ dàng và hài hòa hơn là một thiết kế bao bì với một màu duy nhất. Chỉ cần tập hợp các sắc thái của một màu lại và hợp thành một thiết kế ấn tượng. Nếu bạn đang theo đuổi hình tượng tối giản nhưng lại không thích sự đơn điệu của đen – trắng. Hãy thử dùng những sắc độ khác nhau của một màu sắc. Chúng tạo ra cảm nhận về sự gọn gàng và đa chiều.

Màu sắc ý nghĩa

Chúng ta luôn sử dụng màu sắc dựa trên ý nghĩa của chúng. Nhưng xu hướng màu sắc 2020 sẽ đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ hơn của màu sắc ý nghĩa. Trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta mất kết nối và tính cá nhân được đẩy cao hơn. Nếu khéo léo trong sử dụng màu sắc, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ gây chú ý bởi thông điệp đầy ý nghĩa. Để sử dụng màu sắc với đúng ý nghĩa để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cực kỳ cẩn trọng, cách tốt nhất là giao việc đó cho một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Màu Pantone 2020

màu pantone

Chúng ta đang nói đến xu hướng màu sắc 2020 và không thể thiếu màu Pantone Xanh cổ điển. Màu Xanh cổ điển thể hiện sắc thái đậm nhưng mang lại cảm nhận nhẹ nhàng, không biên giới. Nó đại diện cho sự kết nối, đáng tin cậy và trưởng thành. Đó cũng chính là lý do có đến 50% thiết kế logo thương hiệu trên thế giới sử dụng màu xanh.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.