Xu hướng làm Content Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

 Xu hướng làm Content Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ làm chủ. Chính vì vậy, dù bạn là Marketer hay Designer, Startup, SMEs thì cũng cần phải hòa mình vào dòng chảy của cơn sóng Marketing 4.0 đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Content Maketing cũng không nằm ngoài quy luật này. Cho nên, bạn cần phải tìm ra cách thức làm Content theo kịp bước tiến thời đại, chạm đến trái tim của khách hàng. Điều này sẽ đem lại doanh số khổng lồ cho doanh nghiệp. Câu hỏi được đặt ra là làm Content Marketing thế nào trong thời đại công nghệ 4.0? BlogKalzen sẽ đưa ra câu trả lời cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Truyền thông bằng những giá trị xã hội

Không như trước kia, các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp không còn đánh bóng thương hiệu một cách gượng ép, “không thật”, mà thay vào đó là những câu chuyện có tính nhân văn như: cuộc sống gia đình, thông điệp xã hội. Tuy nhiên, chúng ta cần lồng ghép thương hiệu một cách khéo léo vào chiến dịch để chiếm trọn cảm tình của người xem. Ta có thể kể đến một số thương hiệu đang làm rất tốt đó là: Mì Gấu Đỏ, Vinasoy, Vinamilk…

Xu hướng làm Content Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Thương hiệu chính là con người

Điểm khác biệt mới nhất giữa thương hiệu ở thời đại Marketing 4.0 so với các thế hệ Marketing 1.0, 2.0, 3.0 trước đây chính là thương hiệu được xem như là con người. Hơn thế nữa, nó còn mang dáng dấp của con người, biết suy nghĩ và cũng có cả cảm xúc. Nếu bạn chỉ coi thương hiệu đơn thuần là nơi cung cấp các sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của con người thì đó là suy nghĩ “lỗi thời” rồi. Giờ đây, thương hiệu trong thời đại công nghê 4.0 là có hình dáng một con người thực thụ, từng bước trở thành bạn đồng hành của khách hàng trong quá trình mua sắm. Đây chính là hướng đi mà content của doanh nghiệp cần hướng tới.

Ảnh hưởng cực lớn của mạng xã hội

Cho đến thời điểm hiện tại, sức lan tỏa của mạng xã hội là điều không phải bàn cãi, thậm chí nó được coi là thứ không thể thiếu của rất nhiều người. Đặc biệt, mạng xã hội cho phép mỗi người dùng trở thành một kênh thông tin hoàn toàn độc lập. Người dùng có thể liên tục tạo nội dung và không ngừng chia sẻ các thông tin họ cho là thú vị. Với Marketers mà nói thì đây chính là “con dao hai lưỡi”.

Xu hướng làm Content Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Mạng xã hội có thể giúp thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận công chúng nhưng cũng có thể gây ra khủng hoảng truyền thông, bởi những bình luận ác ý nhắm vào sản phẩm. Trường hợp xấu nhất có thể đánh gục bất cứ doanh nghiệp nào chưa đủ vững vàng.

Vì vậy, chúng ta cần xây dựng chiến lược content từ gốc rễ, tận dùng tối đa sức mạnh từ các kênh vệ tinh. Đồng thời, ta cần chuẩn bị kịch bản sẵn sàng ứng phó mọi tình huống cũng như thay đổi nhận thức của người dùng. Đây chính là công thức làm content thông minh trong thời đại 4.0.

Nội dung phải đúng “chất”

Sức mạnh của Digital Marketing 4.0 thể hiện ở khả năng phân tích dữ liệu hành vi người dùng. Do đó, các bạn có thể cá nhân hóa phương thức tiếp cận đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, mặt trái của nội dung trên nền tảng số lại bị đánh giá là tạp nham, ít sự khác biệt, nhàm chán, cho nên ít tạo cảm xúc cho khách hàng.

Xu hướng làm Content Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Xây dựng content đúng chất 4.0 chính là lấy người đọc làm trọng tâm, tận dụng tối đa cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua các kênh đa phương tiện. Không những vậy, nội dung bạn muốn truyền tải cũng cần diễn đạt một cách ngắn gọn, súc tích, đủ ý chứ không nên dài dòng, lan man.

Bạn không thể để cơn lốc mang tên “ Content Marketing 4.0” cuốn bay, bạn không thể để mình trở nên “tối cổ” trong thế giới sáng tạo này. Hãy trang bị cho mình “vũ khí” tối ưu nhất để lao vào cuộc chiến chinh phục trái tim khách hàng bằng Content Marketing!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.