Xu hướng du lịch thông qua ảnh hưởng của truyền thông xã hội

 Xu hướng du lịch thông qua ảnh hưởng của truyền thông xã hội

Sự nổi lên của truyền thông xã hội đã biến đổi vô số ngành công nghiệp bao gồm cả ngành dịch vụ khách sạn và du lịch. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, hơn một nửa số khách du lịch trên toàn cầu quan tâm đến việc tìm kiếm cơ hội nắm bắt và tạo nội dung truyền thông khi đến một địa điểm mới. Phương tiện truyền thông xã hội đã tác động đến du lịch theo nhiều cách và được chứng minh là một công cụ hữu ích để khách hàng có thể lựa chọn được một điểm đến lý tưởng mà họ mong muốn.

Cùng Blog Kalzen theo dõi xu hướng du lịch thông qua ảnh hưởng của truyền thông xã hội qua bài viết dưới đây.

Nghiên cứu du lịch

Truyền miệng, đánh giá dựa trên kinh nghiệm trực tiếp và nhiều thông tin khác được chia sẻ thông qua các trang web và dịch vụ truyền thông xã hội đang nhanh chóng thay đổi cách du khách nghiên cứu các điểm đến tiềm năng. Khách du lịch có trải nghiệm thực tế đã dựa trên kế hoạch du lịch và ý tưởng kỳ nghỉ của họ về những câu chuyện và trải nghiệm được chia sẻ bởi bạn bè của họ.

nghien-cuu-du-lich

Nhờ phương tiện truyền thông xã hội mà mọi người biết rõ về các điểm đến cụ thể hoặc tìm được một khách sạn ưng ý hay một điểm đến mới lạ nào đó. Với lượng người dùng ngày càng tăng và khả năng chia sẻ nhiều chi tiết, phương tiện và trải nghiệm cá nhân được rất nhiều người ưa chuộng trong việc lựa chọn địa điểm du lịch. Du lịch thông qua truyền thông xã hội đang là một xu hướng mới trong năm 2020.

Địa điểm du lịch đẹp mắt

Mọi người thường có xu hướng tìm hiểu những địa điểm tham quan đẹp mắt và các điểm đến được nhiều người quan tâm. Quan trọng là những địa điểm này đã được phổ biến và tiếp xúc nhiều hơn nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội. So với các dịch vụ du lịch trước đây, dù vẫn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời nhưng khách hàng vẫn yêu thích tham khảo những trải nghiệm du lịch trên phương tiện truyền thông xã hội.

dia-diem-du-lich

Lên danh sách về những địa điểm du lịch độc đáo trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng là một xu hướng mới. Nhờ vậy mà những địa điểm du lịch đó ngày càng phát triển và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và quan tâm của nhiều người.

Tìm kiếm bức ảnh tự sướng hoàn hảo

Hiện nay đa số những người du lịch đã không còn cần đến sự trợ giúp của gậy tự sướng. Thay vào đó, họ sẽ chụp những bức ảnh nghệ thuật và mang tính sáng tạo nhiều hơn.

buc-anh-tu-suong-hoan-hao

Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, hình ảnh kỳ nghỉ của bạn có thể được chia sẻ với toàn thế giới. Khách du lịch đã phát triển những bức ảnh tự sướng với nội dung giới thiệu các địa danh nổi tiếng, một phong cảnh đẹp, hay một món đồ ăn hấp dẫn. Mặc dù không phải du khách nào cũng quan tâm đến việc tìm kiếm một bức ảnh hoàn hảo, nhưng có một số lượng khách du lịch ngày càng tăng, họ sẵn sàng thay đổi hành trình hoặc thậm chí lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi của họ chỉ để có cơ hội có cho mình một bức ảnh hoàn hảo.

Người ảnh hưởng và chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội

Các công ty tiếp thị và nhà quảng cáo cũng đã chú ý đến xu hướng này và thay đổi những nỗ lực của họ để tận dụng tốt hơn những người có ảnh hưởng. Từ các đại lý du lịch đến các tài liệu quảng cáo du lịch, các chiến thuật quảng cáo thông thường và các kỹ thuật tiếp thị lỗi thời đang nhanh chóng không còn được ưa chuộng.

Phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là định dạng hoàn hảo để tạo và chia sẻ đánh giá về các khách sạn, hãng hàng không sang trọng, các điểm đến và trải nghiệm độc quyền được đánh giá cao bởi khách du lịch trên toàn thế giới. Nội dung được tài trợ, tiếp thị lén lút và thậm chí các đánh giá du lịch là một phần của chiến dịch quảng cáo công khai đều đang thay đổi cách mà ngành công nghiệp du lịch tự tiếp thị.

Xu hướng mới

Tốc độ đổi mới nhanh chóng, công nghệ mới và nhu cầu liên tục cho các tính năng mới đã tạo ra một loạt các xu hướng truyền thông xã hội mới, đa phần vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục cung cấp những cách thức mới để khách du lịch kể câu chuyện của họ và cho các doanh nghiệp tiếp tục thiết lập thương hiệu của họ, làm cho nó trở thành một công cụ quảng cáo hấp dẫn hơn bao giờ hết. Một thế giới của công nghệ kỹ thuật số có nghĩa là phương tiện truyền thông xã hội có thể được dự kiến ​​sẽ có tác động thậm chí còn lớn hơn đối với ngành du lịch.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.