Xu hướng caption trên Instagram năm 2020

 Xu hướng caption trên Instagram năm 2020

Xu hướng caption trên Instagram năm 2020

Instagram ngày càng phát triển và các Influencer đang ngày càng muốn tận dụng chúng cho các kế hoạch của mình. Một điều đặc biệt cần chú ý và chúng sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2020 này chính là caption trên Instagram. Xu hướng micro-blog ở caption đang ngày càng được khai thác nhiều hơn. Đây là dạng nội dung dài hơn các caption thông thường, nhằm chia sẻ nhiều hơn về một thông tin, hoặc một câu chuyện thú vị nào đó. Có rất nhiều Brand cũng đã sử dụng kiểu viết caption dài kèm theo hình ảnh, hoặc video Behind The Scene. Hãy cùng Blog Kalzen tìm hiểu về xu hướng caption trên Instagram trong năm 2020 này nhé.

Tại sao Caption Instagram ngày càng được quan tâm hơn?

Hình ảnh và video chính là thứ thu hút khách hàng đầu tiên, tuy nhiên caption lại chính là thứ làm tăng giá trị của chúng. Bạn muốn hình ảnh hoặc video của bạn mang một thông điệp, hay một câu chuyện thú vị nào đó, chắc chắn bạn cần phải sử dụng tới caption để làm điều này.

Xu hướng caption trên Instagram năm 2020

Điều đó cũng giống như việc, khi bạn bắt gặp một hình ảnh hay một video rất thú vị, nhưng bạn lại chưa thật sự hiểu hết ý nghĩa của nó. Đây chính là lúc mà caption phát huy năng lực của mình. Chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung của tấm hình, hay một video nào đó. Thậm chí, chúng còn có thể khiến bạn đưa ra hành động đúng với ý mà nhà sản xuất mong muốn.

Hơn nữa, caption còn đóng vai trò thêm nội dung, ngữ cảnh và giá trị cho hình ảnh hoặc video. Từ đó giúp bài viết có thêm nhiều lượt tương tác hơn. Ngoài ra, khi thêm lời kêu gọi hành động (CTA) bạn có thể tăng lượng truy cập trang web, landing page và tại những gian hàng như Shopee hay Tiki. Post càng có tương tác cao, thì chúng càng xuất hiện ở nhiều kênh nổi tiếng. Hơn nữa, việc tạo ra một caption hay chính là cách để gắn kết mối quan hệ với khách hàng của mình.

Độ dài của Caption Instagram sẽ tuỳ thuộc vào thời điểm mà bạn chia sẻ content. Ví dụ, khi bạn chia sẻ một nội dung hàng ngày đơn giản thì chỉ cần những caption ngắn gọn và icon phù hợp nhất.

Còn những caption dài hơn sẽ phù hợp hơn với những thông tin về brand, hay những câu chuyện xoay quanh về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Xu hướng về độ dài của Caption trên Instagram năm 2020

Một báo cáo mới nhất cho biết, độ dài trung bình của Caption trên Instagram đã tăng gấp đôi so với những năm trước. Với xu hướng viết caption kiểu micro-blog, dự kiến caption trên Instagram sẽ có độ dài trung bình khoảng 65-70 từ, tương đương với hơn 400 ký tự.

Xu hướng caption trên Instagram năm 2020

Nhiều Influencer kể rằng, họ thường viết cap dài khi họ có những chuyện thú vị muốn kể. Và tất nhiên, dạng caption này giúp tăng tương tác hơn rất nhiều so với bài viết chỉ đăng duy nhất hình ảnh hoặc video (mà không có caption). Họ nói rằng, cách viết này giúp họ có thể chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống tới người theo dõi và cảm thấy vui vẻ hơn trong công việc.

Rất nhiều người cho rằng, những caption dài đã đem đến cho họ sự tương tác tuyệt vời và kéo về rất nhiều lượt theo dõi mỗi ngày.

Thêm giá trị thông tin thay vì chỉ tăng số từ

Rất nhiều Brand đã nắm bắt được xu hướng long-form caption này để thực hiện các chiến dịch Influencer Marketing trên Instagram. Thêm vào đó, họ cũng lựa chọn cộng tác với những người nổi tiếng để kể những câu chuyện xoay quanh sản phẩm và gia tăng giá trị thương hiệu khi tiếp cận lượng người theo dõi.

Rất nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng, caption dài thu hút được nhiều khán giả hơn so với một caption ngắn. Một caption khoảng 70 từ được coi là tương đối hoàn hảo.

Tuy nhiên caption ngắn vẫn có giá trị riêng của nó. Điều này còn phụ thuộc vào ngành nghề, sản phẩm, hoặc đối tượng trong từng thời điểm cũng như trong hình ảnh. Để chiến dịch marketing của bạn thành công hơn, bạn cần có kế hoạch cho nội dung trên Instagram. Cùng với đó là kết hợp hài hòa giữa hai dạng caption này cùng với hình ảnh hoặc video của bạn.

Bạn hãy thử viết caption dài cho những bài đăng của bạn trên Instagram nhé. Nếu bạn thấy chúng hiệu quả và kéo về cho bạn nhiều lượt tương tác hơn, hãy phát huy chúng với những câu chuyện hay hơn nhé.

Quan trọng nhất, bạn hãy đưa ra được nhiều giá trị hơn qua câu chuyện mà bạn kể, chứ không phải là thêm số từ chỉ vì muốn tăng thêm lượng tương tác.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan