Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với Blog

 Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với Blog

Bạn có muốn xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bằng Blog không? Bạn muốn thương hiệu của mình đi xa hơn và được nhiều khách hàng biết đến? Việc xây dựng thương hiệu bằng Blog là việc không hề dễ dàng nhưng từng bước đi lại mang rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dùng Blog để quảng bá cho doanh nghiệp, tại sao không?

  1. Mang đến lượng khách hàng lớn

mang đến khách hàng tiềm năng

Khi xây dựng được một thương hiệu đủ lớn, bạn sẽ được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Điều này giúp bạn thu hút và mang được nhiều khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, vì bạn là một chuyên gia nên những khách hàng này cũng sẽ giới thiệu cho người khác nếu dịch vụ của bạn tốt.

  1. Có Được Sự Tin Tưởng

Những thông tin mà bạn cung cấp trên blog sẽ là từng bước xây dựng được lòng tin cho khách hàng. Những sự chia sẻ có giá trị của bạn trên blog sẽ thực sự giúp ích được cho nhiều người. Từ đó, họ sẽ tin tưởng bạn hơn mỗi khi muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ bên bạn và giới thiệu đến những khách hàng khác.

  1.  Xây Dựng Được Nhiều Mối Quan Hệ

Khi thương hiệu của bạn đủ tầm và được nhiều người biết đến, sẽ có những thương hiệu, nhãn hàng khác có nhu cầu hợp tác sẽ liên hệ bạn. Từ đó, quan hệ của bạn được mở rộng và sau này bạn có nhiều cơ hội để phát triển hơn.

  1.  Tạo Được Sự Phát Triển Bền Vững

tạo sự phát triển cho blog

Nếu bạn xây dựng thương hiệu đúng cách, đúng hướng, nó sẽ ngày càng phát triển theo thời gian. Bạn có thể tiếp tục mở rộng business này hoặc cũng có thể tạo ra nhiều business khác dựa trên thương hiệu các nhân bạn đã dày công xây dựng.

Mất Bao Lâu Để Tạo Được Thương Hiệu của một doanh nghiệp?

Doanh nghiệp của bạn không thể được nhiều người biết đến chỉ sau một đêm được.

Bạn sẽ không thể ngay lập tức có được thành quả như mong đợi. Nó cần thời gian để có được sự biết đến của mọi người. Có thể là 1 năm hoặc 2 năm tùy thuộc vào sự cố gắng và chiến lược của bạn. Nhưng trên hết, cái bạn cần là sự kiên nhẫn, thường xuyên đăng tại nội dung và có các chiến lược Marketing hiệu quả.

Các bước xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với Blog

1. Chuẩn Bị Kiến Thức Nền Tảng

Muốn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó thì bạn phải đầu tư thời gian để bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng. Bạn có thể tận dụng những gì bạn đã biết, đã học qua trường lớp, hoặc những kinh nghiệm rút ra từ công việc.

Bên cạnh đó, bạn cần biết được tầm nhìn dài hạn và ngắn hạn của blog mình là gì? Mục đích xây dựng blog là cho nhiệm vụ gì? Người ta sẽ biết được gì nếu đọc blog?

2. Tạo Sản Phẩm, Dịch Vụ

Sản phẩm, dịch vụ ở đây là những gì bạn tạo ra nhằm mục đích thương mại. Bạn đưa các sản phẩm, dịch vụ lên các bài viết trong blog giúp khách hàng có thể tìm ra được thứ mà họ cần.

Một điều bạn cần lưu ý là tạo sản phẩm dựa trên nhu cầu của người dùng nhé. Chứ không nên dựa trên ý muốn của bạn.

3. Tối Ưu Hóa Website

tối ưu hóa website

Mục đích của việc tối ưu hóa là để khi người dùng lần đầu ghé thăm blog thì họ phải nhanh chóng hiểu được blog của bạn có thể giúp gì cho họ.

Một trong những cái quan trọng giúp nhận dạng thương hiệu đó chính là logo. Đừng xem thường cái này mà làm cho qua loa nhé. Bạn nên thuê những người thiết kế có kinh nghiệm.

Ở ngoài trang chủ, nên đảm bảo rằng bạn có cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho người dùng. Hơn hết là những đánh giá của người khác (nếu có) về dịch vụ của bạn. Và cuối cùng là một số trang khác mà bạn không thể thiếu như: giới thiệu (about me), liên hệ (contact)

4. Chú Trọng Vào Content

Content là một yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu của bạn.

Và bạn phải tạo thật nhiều content nhất có thể. Lý do là vì: Nó tốt cho SEO, giúp bạn có traffic tự nhiên; Cạnh tranh với đối thủ, không chỉ mình bạn làm trong lĩnh vực này đâu; Người dùng đánh giá cao content có giá trị.

Điều này không dễ dàng gì, những nếu bạn biết cách tìm ý tưởng và viết content hay thì sẽ giúp ích được rất nhiều. Nhớ là hãy chú trọng vào chất lượng nội dung nhé, và bạn sẽ tạo ra giá trị lâu dài nếu biết tận dụng evergreen content.

5. Xây Dựng Cộng Đồng

Xây dựng cộng đồng

Trở thành người đứng đầu trong một cộng đồng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Để tạo được những cộng đồng như thế, bạn có thể sử dụng các nền tảng có sẵn như Facebook groups hoặc tổ chức các sự kiện offline,…

Với sự hỗ trợ của internet ngày nay, việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp đã trở nên dễ thở hơn rất nhiều và hầu như doanh nghiệp nào cũng có thể làm được điều đó. Còn chờ gì nữa mà không tạo cho doanh nghiệp của chính bạn một blog đi nào? Nó sẽ giúp ích rất nhiều trên con đường phát triển thương hiệu của doanh nghiệp rất nhiều đấy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.