Xây dựng chiến lược Content Marketing cho thương hiệu cá nhân

 Xây dựng chiến lược Content Marketing cho thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một vấn đề được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp và thương hiệu quan tâm. Đặc biệt, việc xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số đáng kể, tạo lợi thế cạnh tranh, đồng thời giúp thương hiệu có chỗ đứng vững chãi trong tâm trí khách hàng. Có thể thấy, content marketing là trợ thủ đắc lực trong việc thúc đẩy và phát triển hình ảnh cá nhân của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua Content Marketing? Trong bài viết dưới đây, Blog Kalzen sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu cá nhân bằng cách xây dựng chiến lược Content Marketing.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là tất cả những gì mọi người nhìn nhận về bạn như ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp và những giá trị mà bạn đóng góp được cho xã hội.

xây dựng thương hiệu cá nhân

Trong bất kể ngành nghề hay vai trò nào thì thương hiệu cá nhân cũng sẽ giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng, khách hàng cũng như các cộng tác viên tiềm năng…

Không những vậy, thương hiệu cá nhân còn giúp bạn:

 • Định vị thương hiệu.
 • Xây dựng lối tư duy lãnh đạo.
 • Gia tăng niềm tin và sự tín nhiệm.
 • Xây dựng mạng lưới cộng đồng tiềm năng.

Các bước xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân bằng Content Marketing hiệu quả

Tuyên bố sứ mệnh

Để xây dựng một chiến lược Content Marketing hiệu quả, các bạn cần phải hiểu rõ mục tiêu và sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì. Vậy nên, bước đầu tiên trong chiến lược Content Marketing chính là tạo ra tuyên bố sứ mệnh thương hiệu.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải trả lời những câu hỏi sau đây để đúc kết ra thông điệp cuối cùng mà thương hiệu muốn truyền tải:

 • Bạn là ai?
 • Bạn đang làm gì?
 • Bạn đại diện cho điều gì, cho ai?
 • Điểm khác biệt của bạn là gì?

Phân tích mục tiêu Content Marketing của thương hiệu

Content Marketing là hành động tạo ra và phân phối nội dung để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời thích đẩy họ chuyển đổi. Cho nên, doanh nghiệp cần xác định những mục tiêu chính để xây dựng chiến lược content hiệu quả.

xây dựng thương hiệu cá nhân

Sau đây là một số mục tiêu content marketing chính:

 • Xây dụng độ nhận diện thương hiệu.
 • Xây dựng niềm tin thương hiệu.
 • Củng cố lòng trung thành.
 • Thu hút đối tác chiến lược.

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Đầu tiên, bạn hãy thử mô tả khán giả của bạn là ai? Họ làm trong lĩnh vực gì? Họ có vai trò hay nắm chức danh gì?

Tiếp sau đó, bạn hãy tổng hợp chi tiết sở thích và hành vi của họ. Họ muốn biết về điều gì? Nỗi đau của họ đang có là gì? Họ sinh sống ở đâu?

Xác định điểm hấp dẫn nội dung

Nào, hãy nghĩ đến một biểu đồ Venn, trong một vòng kết nối là sở thích tiếp thị nội dung cá nhân của bạn, trong vòng kết nối còn lại là sở thích và nhu cầu của khán giả. Nơi mà hai vòng tròn chồng lên nhau và tiếp xúc chính là điểm hấp dẫn nội dung.

Xây dựng lịch phân phối nội dung

Khi đã xác định được chủ đề, định dạng và nền tảng phân phối nội dung của mình, các bạn hãy xây dựng lịch biên tập. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, bạn chỉ là một người và cũng chỉ có thể đã có một công việc trong ngày. Do đó, bạn hãy tạo lịch post theo hàng tuần, hàng tháng, hàng quý rồi theo dõi và sắp xếp khối lượng nội dung khoa học và hợp lý nhất.

xây dựng thương hiệu cá nhân

Tự chịu trách nhiệm

Việc khó khăn nhất trong chiến lược tiếp thị nội dung cá nhân của bạn đó là phải thực hiện nó một mình. Nếu không quản lý hoặc khách hàng thúc giục, bạn sẽ dễ dàng bỏ dở công việc. Vì vậy, bạn nên đặt thời hạn cho mọi bước trong quá trình sản xuất và phân phôi nội dung.

Trên đây là các bước xây dụng chiến lược Content Marketing cho thương hiệu nội dung. Nếu muốn có một chiến lược hiệu quả, các bạn hãy lập kế hoạch và bám sát để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.