Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại số

 Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại số

Bạn muốn tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp một cách hiệu quả? Bí quyết chính là xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân, tăng tần suất xuất hiện trước công chúng và tương tác với khách hàng online chính là điều bạn nên làm. Dù bạn là ai, trước đây như thế nào, độ phủ ra sao thì việc bắt tay xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ mang đến một số lợi thế nhất định.

Cá nhân có độ tin cậy cao hơn doanh nghiệp

Khi tạo ra nội dung xoay quanh bạn (giá tri, kinh nghiệm, đam mê, sở thích…), người xem sẽ cảm thấy gắn kết, tin tưởng hơn nhiều. Vì họ cảm thấy họ hiểu về bạn. Họ tham khảo ý kiến của bạn và cởi mở với chiến lược của bạn.

Từ đó, bạn trở thành người nổi tiếng trong xã hội của họ. Họ sẵn sàng trả tiền cao hơn cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Facebook là nền tảng tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân, đạt được độ tin cậy cao, cung cấp nhiều loại content khác nhau.

Ngoài ra, trên thế giới, ai cũng có ít nhất một tài khoản Facebook nên bạn có thể dễ dàng kết nối đến khách hàng tiềm năng của mình. Theo chuyên gia thì hồ sơ cá nhân trên Facebook có thể thu hút khách hàng tự nhiên hơn so với các trang doanh nghiệp.

Cá nhân có độ tin cậy cao hơn doanh nghiệp

Câu chuyện đáng tin hơn so với sự thật

Chúng ta thường thể hiện bản thân thông qua những câu chuyện về nội dung như vượt khó, tình huống vui vẻ, tầm nhìn…. Với kĩ năng kể chuyện giỏi, bạn có thể biến câu chuyện của mình thành công cụ thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Mối liên kết với người đọc càng sâu hơn thông qua những câu chuyện. Từ đó, với mối quan hệ này, họ sẽ phản hồi tích cực về đề nghị, tham gia chương trình của bạn nhiều hơn.

Bằng cách chia sẻ câu chuyện cá nhân và một số thay đổi nhất định, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trung thành, có tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao.

Thương hiệu cá nhân giúp tăng cạnh tranh

Khi doanh nghiệp không ưu tiên thương hiệu cá nhân thì họ sẽ phải cạnh tranh về giá cả, chất lượng,… Tận dụng thương hiệu cá nhân mang lại lợi thể nổi bật để thu hút sự quan tâm từ người theo dõi.

Ngày trước, tuy rằng chương trình tập của Hana Giang Anh không phải là chương trình tập tốt nhất nhưng chính thương hiệu cá nhân giúp cô nổi bật trên thị trường. Trong thế giới hiện đại, chúng ta tháy những người nổi tiếng và nhân vật công chúng thường sử dụng thương hiệu cá nhân để bán sản phẩm.

Thương hiệu cá nhân làm bạn trở nên nổi bật và những gì bạn đang làm thành dododjc đáo. Và sự kết nối với khán giả giúp việc chuyển đổi trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn nhiều.

Việc thu hút đúng đối tượng tiềm năng và quan tâm đến bạn chỉ hiệu quả khi bạn tập trung phát triển thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần định hướng rõ về những điều bạn muốn chia sẻ, tránh việc quá lan man và nhấn mạnh tính cá nhân quá nhiều.

Thương hiệu cá nhân giúp tăng cạnh tranh

Thương hiệu cá nhân không bị mất đi

Điều tuyệt vời nhất là thương hiệu cá nhân của bạn có thể tồn tại mãi mãi ngay cả khi doanh nghiệp đóng cửa, phá sản. Khán giả của bạn không phụ thuộc vào tính chuyên nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng ý tưởng mới của mình mà không cần bắt đầu từ con số không.

Khi bạn đầu tư thời gian và sự sáng tạo vào xây dựng mối quan hệ thông qua câu chuyện, bạn sẽ sở hữu một lượng khán giả trung thành và tận tâm. Khán giả sẽ đồng hành cùng bạn miễn là bạn vẫn trung thành với thương hiệu của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.