Xây dựng niềm tin với khách hàng chính là chìa khóa của thương hiệu

 Xây dựng niềm tin với khách hàng chính là chìa khóa của thương hiệu

Thương hiệu của một doanh nghiệp chính là thứ in sâu trong tiềm thức của khách hàng, giúp giữ chân khách hàng và thu hút những khách hàng mới. Một thương hiệu có tầm, mang tính cạnh tranh cao chính là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Nhưng làm thế nào để biến thương hiệu của mình có chỗ đứng vững chắc trên thị trường rộng lớn này? Niềm tin của khách hàng chính là chìa khóa. Cùng Blog Kalzen tìm ra những cách có thể xây dựng niềm tin với khách hàng, góp phần đưa thương hiệu lên một tầm cao mới.

Kết nối cảm xúc với khách hàng một cách tích cực

Cảm xúc của khách hàng chính là thứ chi phối xem họ có tin tưởng và tiếp tục lựa chọn thương hiệu của bạn hay không. Để xây dựng lòng tin đối với khách hàng, các doanh nghiệp phải mất một thời gian dài. Tuy nhiên, việc làm mất đi chúng chỉ trong một khoảnh khắc mà thôi.

Kết nối cảm xúc với khách hàng một cách tích cực

Hãy cảm nhận và xem xét cẩn trọng trong việc khách hàng đánh giá về thương hiệu của bạn. Theo một nghiên cứu, ngay khi tạo ra một kết nối cảm xúc tích cực với một thương hiệu, 92% chúng ta có nhiều khả năng trung thành với một thương hiệu, 88% có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn và 91% sẵn sàng ủng hộ thương hiệu.

Những năm gần đây, dữ liệu người tiêu dùng và sức mạnh của công nghệ AI đã cung cấp các công cụ để nắm bắt cơ hội, giúp làm hài lòng khách hàng của bạn trên quy mô cá nhân.

Để đánh bóng thương hiệu hiệu quả, hãy cung cấp đúng nhu cầu và kinh nghiệm vào đúng thời điểm. Hãy làm hài lòng khách hàng bằng cách kết nối cảm xúc, hiểu những gì họ mong đợi và những gì họ đánh giá cao. Làm được như vậy khách hàng sẽ đồng hành cùng thương hiệu của bạn lâu dài hơn.

Cách để xây dựng niềm tin và kết nối cảm xúc với khách hàng

Để tiếp cận khách hàng của bạn, bạn phải tìm hiểu hầu hết mọi thông tin của họ: từ nhà ở, tình trạng,…. Hãy lựa chọn đúng thời điểm để tiếp cận khách hàng và kết nối với họ một cách chân thành. Tóm lại, phải hiểu những gì mà họ cần, họ muốn và họ mong đợi.

Cách để xây dựng niềm tin và kết nối cảm xúc với khách hàng

Những hiểu biết sâu sắc của khách hàng về sự hiểu biết và đồng cảm này được xây dựng từ một nền tảng CRM mạnh mẽ, tập hợp thông tin khách hàng theo thời gian thực. Dữ liệu được thu thập với mục đích cho phép phân tích dự đoán mạnh mẽ, giúp diễn giải dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết để thu hút khách hàng.

Dựa trên nền tảng này, bạn có thể phát triển các chiến lược để điều chỉnh các chức năng, quy trình và kênh kinh doanh của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Khách hàng không có thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho bất cứ điều gì ngoài trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Một nghiên cứu cho thấy, dễ sử dụng là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm tích cực. Các nhà bán lẻ trực tuyến đã đổi mới liên tục để giảm trừ các trường hợp từ bỏ giỏ hàng và các công cụ chặn khác để hoàn thành giao dịch mua hàng.

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Mặc dù đã được biết đến hơn một thập kỷ, khoảng cách kinh nghiệm vẫn là một thách thức và cơ hội thực sự. Khoảng 80% các công ty tin rằng họ cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất, nhưng chỉ có khoảng 8% người tiêu dùng đồng ý với điều này. Và trong nền kinh tế trải nghiệm, hơn 80% các công ty mong muốn cạnh tranh chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của khách hàng.

Một nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng đánh giá thương hiệu của bạn dựa trên cảm xúc nhiều hơn là sự thật và những thông tin cứng nhắc.

Tối ưu hóa CX với thử nghiệm khả năng sử dụng và nghiên cứu UX

Nhiều chuyên gia cho biết, trải nghiệm người dùng (UX) là sự khác biệt thương hiệu chính trong thế giới kỹ thuật số. Họ định nghĩa UX là một yêu cầu đầu tiên đối với trải nghiệm người dùng mẫu mực, và chúng đáp ứng mọi nhu cầu chính xác cho khách hàng.

Tính khả dụng là một thuộc tính chất lượng của giao diện người dùng, bao gồm việc hệ thống có dễ học, sử dụng hiệu quả, dễ chịu hay không. Trải nghiệm người dùng là một phạm trù rộng hơn. Để đạt được trải nghiệm người dùng chất lượng cao trong các dịch vụ của công ty, phải có sự hợp nhất liền mạch giữa các dịch vụ của nhiều ngành, bao gồm kỹ thuật, tiếp thị, thiết kế đồ họa, công nghiệp,…

Chắc chắn, chi phí để thử nghiệm và thực hiện một giải pháp thích hợp có thể thay đổi đáng kể từ công ty này sang công ty khác hoặc thậm chí từ kênh này sang kênh khác. Mặc dù nó có thể là một sản xuất lớn, tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng không phải là một công việc chính hoặc tiêu tốn thời gian và tài nguyên. Việc những người tham gia kiểm tra một trang web hoặc ứng dụng có thể giúp xác định các vấn đề.

Hãy minh bạch

Một lần nữa các chuyên gia nhận thấy rằng, cùng với sự dễ sử dụng, niềm tin là một thành phần quan trọng trong sự hài lòng của người tiêu dùng với trải nghiệm kỹ thuật số.

Khách hàng không có lý do gì để tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu. Chỉ có khoảng 5% người tiêu dùng thừa nhận tin tưởng và chi tiền cho một dịch vụ ngay từ lần đầu tiên gặp mà thôi.

Tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng không chỉ là một cách để chứng minh mình là người tốt bụng, mà còn là một điều cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh. Trên đây là một số cách làm Blog Kalzen gợi ý để giúp doanh nghiệp của bạn đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.