Website thu được nhiều traffic: Có phải lúc nào cũng tốt?

 Website thu được nhiều traffic: Có phải lúc nào cũng tốt?

Đối với một người làm SEO, tạo lượng traffic khổng lồ dồn về website là mục tiêu cơ bản nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải lúc nào website nhận được nhiều traffic cũng là tốt. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây của Blog Kalzen sẽ làm rõ vấn đề này.

Lý do website thu được nhiều traffic nhưng không tốt

Người dùng không tìm thấy thứ họ quan tâm hoặc truy vấn trả về không khớp

Có thể hiểu đơn giản, giả sử có một khách truy cập đang tìm kiếm một truy vấn cụ thể nào đó, trong khi website của bạn đang cps xếp hạng cao cho truy vấn đó nên họ sẽ nhấp vào kết quả dẫn đến một site trên website của bạn.

Tuy nhiên, trang mà họ tiếp cận lại không phù hợp với mục đích mà họ đang tìm kiếm. Điều này dẫn đến họ nhanh chóng thoát trang. Đây không phải là một trải nghiệm tích cực cho người dùng. Việc thoát trang làm cho tỷ lệ thoát răng cao, thời gian ở lại trang thấp… ảnh hương trực tiếp đến hiệu suất tổng thể của website.

Website thu được nhiều traffic: Có phải lúc nào cũng tốt?

Cuối cùng, những điều này có thể gửi tín hiệu không tốt đến thuật toán của Google cho thấy kết quả trang web của bạn không phải là kết quả lý tưởng cho truy vấn phù hợp với ý định của người dùng.

Chiến lược content kém

Nếu bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập vào website của mình cần phải xây dựng nội dung hấp dẫn. Tức là, nếu trang website có content sơ sài, nội dung sáo rỗng không mang lại giá trị cho người đọc, tốc độ tải web thấp hoặc không thân thiện với thiết bị di động thì chắc chắn người dùng sẽ nhanh chóng thoát ngay lập tức.

Điều này rất quan trọng với Google nên họ thường xuyên tung ra bản cập nhật Page Experience nhằm đo lường mức độ phục vụ của mỗi trang web tốt hơn với nhu cầu của khách một cách tự nhiên. Như vậy, dù traffic do SEO kéo về chất lượng ra sao thì bạn vẫn cần phải sắp xếp trang web trật tự trước khi kếu gọi người dùng đến.

Lưu lượng truy cập nhiều nhưng không có giá trị chuyển đổi

Mục tiêu của một chiến lược SEO website không đơn thuần chỉ là thu hút lưu lượng truy cập mà con hướng tới cái đích quan trọng nhất đó là tăng ROI cho doanh nghiệp.

Website thu được nhiều traffic: Có phải lúc nào cũng tốt?

Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập tăng mà lưu lượng đó không cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cần một chiến lược SEO tốt hơn.

Trang web nhận phản hồi tiêu cực

Một trong những nguyên nhân làm cho lưu lượng truy cập tăng có thể đến từ rắc rối truyền thông. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đang gặp phải scandal, nhận được những phản hồi tiêu cực, lượng traffic theo đó cũng tăng hơn 80% so với ngày thường thì đó hoàn toàn không phải là tin tức khả quan chút nào.

Thu hút traffic từ scandal bê bối sẽ khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về doanh nghiệp. Vậy nên, các bạn hãy nhận thức tình huống toàn diện hơn là chỉ theo dõi traffic.

Thúc đẩy giá trị, không chỉ là lưu lượng truy cập

Hãy nhớ, không phải tất cả lưu lượng truy cập đều giống nhau, đồng thời không phải tất cả lưu lượng truy cập đều có ý nghĩa.

Mặc dù, hướng lưu lượng truy cập đến website là một khía cạnh cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng điều này phải đi kèm  với các traffic chất lượng.

Website thu được nhiều traffic: Có phải lúc nào cũng tốt?

Nếu như traffic không đóng góp giá trị nào, có nghĩa là không có nội dung hấp dẫn người dùng nhiều hơn, không cải tiến tối ưu hóa dẫn đến nhiều biến đổi thì đó không phải là nguồn traffic đạt yêu cầu.

Chất lượng lưu lượng truy cập cùng các hành động mà người dụng thực hiện cần phải được lưu ý hàng đầu trong mọi tối lưu hóa mà bạn thực hiện.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.