Vì sao Micro Influencers càng ngày càng được nhiều nhãn hàng “chọn mặt gửi vàng”?

 Vì sao Micro Influencers càng ngày càng được nhiều nhãn hàng “chọn mặt gửi vàng”?

“Đối với Influencer khoảng 200 triệu người theo dõi, chúng tôi không hy vọng tỷ lệ tương tác sẽ cao hơn 5% nhưng đối với Micro Influencer, chúng tôi hy vọng tỷ lệ đó sẽ tăng gấp đôi.” – Monica, CMO thương hiệu Malibu chia sẻ.

Mọi người đều nghĩ cái gì lớn hơn thì cũng tốt hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đúng. Đôi khi, chiến lược Micro Influencers (Người ảnh hưởng vi mô) lại có hiệu quả tốt hơn so với chiến lược Macro/ Mega Influencers.

Nhiều thống kê cho thấy, những Micro influencer (dưới 10.000 followers) đang nhận được kết quả tốt hơn. Chiến lược Micro Influencer thu lại lượt tương tác lớn hơn, nhiều nhấp chuột hơn và tỉ lệ ROI thấp hơn.

Brief

Xu hướng tiếp thị Micro Influencer đang gia tăng trong những năm gần đây. Nhiều thương hiệu B2C sử dụng Micro Influencer như là một chiến lược marketing cốt lõi và ngay cả thương hiệu B2B cũng tham gia cuộc đua này.

Luật chơi rất đơn giản: HÃY TÌM AI ĐÓ CÓ LƯỢNG FAN QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA BẠN!

Chiến lược Micro Influencer đã mở ra cấp độ hoàn toàn mới. Ở cấp độ ảnh hưởng vi mô (dưới 10.000 followers), chiến lược có nhiều lượt tương tác hơn, tối ưu chi phí và mở ra nhiều cơ hội tốt cho doanh nghiệp.

Insight

Theo nghiên cứu từ PR Edelman và Hello Society, chiến lược Micro Influencer đang mang lại nhiều kết quả tích cực. Sức mạnh của chiến lược Micro Influencer không chỉ là lượt tương tác, mà còn khiến mọi người tìm kiếm và mua sản phẩm (58% người mua sản phẩm qua gợi ý của Influencer trong sáu tháng qua).

Trong nghiên cứu của HelloSociety, tỉ lệ khả năng theo dõi influencer gấp ba lần theo dõi một thương hiệu. Do đó, bối cảnh Influencer Marketing đang dần thay đổi, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn.

Theo báo cáo của Mention, 15,7% người dùng Instagram có từ 1.000 đến 10.000 người theo dõi. Đây chính là một trong những thị trường chính của Micro Influencer. Ước tính, đối với 1 tỷ người dùng Instargram, bạn sẽ có 157 triệu Micro Influencer để lựa chọn.

 tỷ lệ tươn tác micro influencer cao

Do đó, danh mục Micro Influencer càng phong phú hơn. Chiến lược Micro Influencer có thể mở rộng lĩnh vực, áp dụng với cả B2B và bán hàng phi truyền thống. Bất kể bạn bán gì, danh mục nào thì có khả năng là hàng tá Influencer cho bạn lựa chọn.

Thông thường, Macro/Mega Influencer với hàng trăm ngàn người theo dõi giống như một ngôi sao vậy. Tuy nhiên, Micro Influencer lại khác. Họ gần gũi với cộng đồng, tạo cảm giác thân thiện như một người bạn. Theo khảo sát Trust Baromter, độ tin cậy của Micro Influencer gần bằng mức độ nổi tiếng của họ. Thêm vào đó, 61% người tham gia khảo sát đánh giá cao độ tin cậy của những “người bình thường như họ” (“people like me”).

Khảo sát của Hit Search cho thấy rằng không phải tất cả những người theo dõi Influencers đều có thể là thật. 98% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã thấy số lượng người theo dõi Influencer không đúng hoàn toàn.
Thực tế, những Micro Influencer thường ít có hiện tượng người theo dõi ảo. Vì sức ảnh hưởng quy mô nhỏ nên lượt theo dõi là thật và sự tương tác cũng là thật.

Action

Có 4 nơi để tìm Micro Influencer cho thương hiệu của bạn: Google, Databases, Network và Market.

cách để tìm kiếm influencer

1. Google: bạn sẽ gõ từ khóa, lướt trang web để tìm thông tin liên hệ và sau đó lưu thông tin trong bảng tính. Đối với các trang mạng xã hội thì cách tìm kiếm cũng gần tương tự. Bạn có thể sử dụng hashtag để tìm kiếm influencer nhanh hơn.

2.Database: giúp bạn lấy dữ liệu có sẵn công khai. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tự mình kiểm tra dữ liệu của từng Influencer để tìm người phù hợp với doanh nghiệp bạn.

3. Network: Ở giữa các nền tảng xã hội/databases là Network. Bạn có thể thuê agency có mạng lưới quan hệ rộng để tiếp cận với nhiều influencer.

4. Market: Một thị trường thường thu thập thông tin cập nhật về hiệu suất của influencer. Thị trường có thể thu thập thông tin hot influencer, giúp việc kết nối trở nên dễ dàng.

Nguồn: Marketingdive
Dịch và biên tập: Kalzen Media

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.