Vì sao feedback quan trọng đối với tương lai agency?

 Vì sao feedback quan trọng đối với tương lai agency?

Feedback từ client luôn là điều gì đó khá đáng sợ đối với dân creative trong agency. Tuy nhiên, trốn tránh feedback không phải là một sự lựa chọn tốt dù trong bất kỳ bối cảnh nào. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, việc lắng nghe feedback từ khách hàng là điều cần thiết nếu agency muốn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Feedback – Nguồn thông tin hữu ích

Không có buổi gặp mặt trực tiếp trong mười hai tháng qua, client và agency hạn chế tương tác, gặp gỡ hơn. Khi một buổi cà phê bình thường hoặc một bữa trưa giúp thiết lập mối quan hệ, kí kết hợp đồng, thì giờ đây, mọi thứ đều được trao đổi qua các nền tảng Zoom hay cuộc gọi nhóm.

Đây cũng là một hạn chế lớn do tương tác đôi bên bị giảm đi. Client khó thể nói hết được yêu cầu, mong muốn, suy nghĩ của mình và Creative cũng khó thể trình bày idea trọn vẹn nhất. Mọi tương tác, thông tin đều được hiển thị thông qua màn hình, làm giảm tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của agency. Nếu thuyết phục client trực tiếp đã khó thì bối cảnh hiện tại còn khiến điều đó khó gấp 10 lần.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của The Drum với 126 agency tham gia, hơn một nửa cho biết đại dịch đã đã khiến họ phải thay đổi một phần hoặc toàn bộ.

Đây là phản hồi chung nhất từ các agency tham gia khảo sát: “Các khách hàng hiện tại đã tạm dừng một vài dự án, một số client đã biến mất dù chúng tôi chỉ giới thiệu dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giành được một số dự án mới. Giống như đối với tất cả mọi người, đó là một trải nghiệm hấp dẫn. Chúng tôi phải suy nghĩ lại về các dịch vụ của mình và điều chỉnh sao phù hợp nhất”.

Với giai đoạn này, agency khó có thể chắc chắn về sự phục hồi nhanh chóng nhưng họ vẫn phải cố gắng để đạt được mục tiêu đó trong năm 2021. 60% agency tham gia khảo sát kỳ vọng doanh thu sẽ tăng trong năm nay.

Feedback ảnh hưởng đến tương lai Agency

Làm gì khi không có feedback?

Mặc dù nhiều thứ xung quanh chúng ta luôn thay đổi nhưng bạn phải hiểu được những mong đợi và yêu cầu của khách hàng. Feedback được coi là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng, thị trường của mình. Từ đó, bạn có được cái nhìn sâu sắc, thấu hiểu khách hàng, tăng độ tin cậy, nâng cao uy tín với khách hàng.

Nhưng không phải lúc nào khách hàng cũng phản hồi. Khi đó, là một agency chuyên nghiệp, bạn cần:

  1. Chủ động yêu cầu phản hồi – nó cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn chủ động trong việc hoàn thiện sản phẩm, chất lượng dịch vụ.
  2. Thể hiện sự đồng cảm – các rào cản của khách hàng / nhà cung cấp đang giảm dần và các tổ chức của khách hàng cũng đang trải qua sự thay đổi đáng kể.
  3. Chuyển phản hồi tích cực thành đề xuất – Nếu khách hàng của bạn đánh giá cao về bạn, họ có thể vui lòng giới thiệu bạn cho người khác, đừng ngại hỏi. Theo các agency, các khách hàng mới do khách hàng cũ giới thiệu đều gắn bó lâu dài, chất lượng, tin tưởng sử dụng dịch vụ của agency hơn.

Đón nhận feedback tích cực

Feedback chi tiết từ khách hàng là yếu tố cần thiết để mọi agency lập kế hoạch chiến dịch hiệu quả cho khách hàng của họ, nhưng thường bị bỏ qua hay thậm chí là lờ đi. Feedback của khách hàng không chỉ phục vụ cho một dự án duy nhất mà còn là thông tin hữu ích giúp cho agency ngày càng hoàn thiện và phát triển tốt hơn.

Khi công nghệ liên tục phát triển, xã hội hiện đại hơn thì vai trò của các agency sẽ tiếp tục thay đổi. Để sự thay đổi đó trở nên tích cực, cách agency tiếp nhận và giải thích phản hồi từ khách hàng sẽ rất quan trọng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.