Vì sao bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi kinh doanh?

 Vì sao bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi kinh doanh?

Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp thành công, bạn sẽ tự động tạo dựng được danh tiếng cho mình. Nhưng xây dựng thương hiệu ngay từ ban đầu sẽ tạo nhiều lợi thế hơn cho bạn khi kinh doanh.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên cân nhắc việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể có danh tiếng nhờ những thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực. Nhưng không phải ai cũng có thể làm điều đó.

Tại sao thương hiệu cá nhân của bạn là một yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh?

Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp thành công, bạn sẽ tự động tạo dựng được danh tiếng cho mình. Nhưng xây dựng thương hiệu ngay từ ban đầu sẽ tạo nhiều lợi thế hơn cho bạn khi kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu sớm có lợi hơn vì:

Thời gian linh hoạt: Quản lý một doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian, có thể lên đến hơn 60 giờ một tuần. Bạn sẽ khó có thời gian đầu tư phát triển thương hiệu cá nhân. Vì vậy, bắt đầu sớm cho phép bạn đầu tư nhiều thời gian hơn.

Hấp dẫn các nhà đầu tư và đối tác: Thương hiệu cá nhân ấn tượng giúp bạn thu hút được các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng. Ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu bạn có hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Đón đầu xu hướng kinh doanh: Với một lượng lớn người theo dõi, bạn sẽ thấy việc xây dựng và phát triển nguồn lực cho doanh nghiệp dễ dàng hơn nhiều. Khi bạn khởi nghiệp, bạn sẽ có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng mới nhờ mạng lưới quan hệ. Bạn sẽ ảnh hưởng nhiều hơn với khán giả hiện tại của mình.

Tính lâu dài: Đừng quên rằng khoảng một nửa số doanh nghiệp thất bại trong vòng năm năm đầu tiên . Nếu bạn đã có thương hiệu cá nhân từ trước và công việc kinh doanh của bạn đang hoạt động tốt, chẳng gì phải lo lắng lắm đâu.

Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Các yếu tố giúp xây dựng thương hiệu hiệu quả

Đâu là những yếu tố quyết định thương hiệu mạnh?

Tư tưởng lãnh đạo: Một phần danh tiếng của bạn phụ thuộc vào khả năng lãnh đạo của bạn. Bạn cần đề xuất những ý tưởng mới và những suy nghĩ độc đáo và phân tích như chuyên gia.

Am hiểu về lĩnh vực của mình: Bạn cũng cần phải hiểu rõ về ngành của mình. Từ đó, bạn có thể giao tiếp khôn khéo hơn và luôn cập nhật những điều mới nhất. Đối với nhiều người, đây là yếu tố dễ dàng nhất để thành thạo.

Mạng lưới quan hệ rộng rãi: Bạn sẽ được tôn trọng hơn nếu bạn có nhiều mối quan hệ. Tăng người theo dõi trên mạng xã hội và kết nối với nhiều chuyên gia cùng lĩnh vực là giải pháp bạn cần.

Tham gia nhiều hơn: Cuối cùng, bạn cần phải thu hút khách hàng bằng cách tham gia nhiều hơn để họ ghi nhớ bạn. Tham gia vào các cuộc thảo luận và trả lời những người đặt câu hỏi cho bạn. Nói “có” để có nhiều cơ hội hơn.

Con đường phát triển thương hiệu cá nhân

Nếu bạn muốn tạo ra một thương hiệu cá nhân tốt trước khi xây dựng doanh nghiệp của mình, có một số kênh bạn nên sử dụng. Trước tiên, bạn nên dành thời gian xác định thương hiệu mà bạn muốn xây dựng cho chính mình. Bạn muốn được biết đến vì điều gì? Làm thế nào để bạn phân biệt mình với những người khác trong lĩnh vực của bạn?

Khi bạn đã có điều đó, bạn cần tạo một trang blog riêng với tần suất đăng bài thường xuyên. Bài viết sẽ hữu ích cho việc xây dựng hình ảnh của bạn như như một nhà lãnh đạo tư tưởng. Theo thời gian, những bài viết này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Chúng cũng sẽ là tài liệu mà bạn có thể sử dụng trong các cửa hàng khuyến mại khác.

Từ đó, bạn có thể thu hút khán giả bằng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn; tham gia vào các cuộc thảo luận thường xuyên. Tiếp cận với những người mới thường xuyên và giữ liên lạc với các địa chỉ liên hệ hiện có của bạn, đặc biệt nếu họ ở cùng ngành. Theo thời gian, bạn có thể thu hút hàng nghìn khán giả.

Bạn càng tiếp xúc nhiều, bạn sẽ được chú ý nhiều hơn. Mỗi nền tảng hoặc trang báo sẽ giúp bạn tiếp cận một phân khúc đối tượng mới và tăng phạm vi tiếp cận nhiều hơn nữa.

Tin liên quan