Vì sao Apple không lựa chọn một lần Big Update?

 Vì sao Apple không lựa chọn một lần Big Update?

Tất cả những fan của “táo cắn dở” đều biết rằng Apple luôn lựa chọn update một phiên bản nhỏ liên tục thay vì một phiên bản iOS lớn (Big Update). Mới đây nhất Apple đã cho ra đời phiên bản iOS 13. Theo ghi nhận thì hệ điều hành này đang gặp phải khá nhiều trục trặc. Ở phiên bản iOS này, một số máy còn bị gặp phải các lỗi phần mềm và nhiều lỗi khác xuất hiện ở hầu hết  các thiết bị được hỗ trợ.

Câu hỏi được đặt ra là vì sao Apple không lựa chọn một lần Big Update thay vì họ cứ update những phiên bản nhỏ không hoàn thiện như vậy? Chắc hẳn các bạn đang sử dụng iPhone đều có chung thắc mắc này. Cùng Kalzen Media khám phá nguyên nhân của việc này nhé!

1. iOS 13 gặp phải những lỗi gì?

iOS 13

Có vẻ như số 13 cũng đem lại những điều không may mắn cho Apple. Theo những ý kiến trên mạng xã hội thì hệ điều hành iOS 13 thường xảy ra những lỗi sau đây:

  • Hao pin: vấn đề này xảy ra với đa số thiết bị, nhất là đối với những iPhone đời cũ như iPhone 6s và iPhone SE có pin bé.
  • Lỗi máy nóng: Không rõ nguyên nhân. Thường gặp khi update iOS
  • Đa nhiệm kém: Thường những người chơi game hay làm đồ họa cần tiêu tốn nhiều Ram mới thấy được điều này trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi kết nối mạng: Một số máy sau khi update iOS 13 gặp phải tình trạng lỗi Wi-fi, 4G, thậm chí cả Bluetooth.
  • Treo máy, lỗi FaceID: Một số ít máy gặp phải trường hợp này
  • Bàn phím chậm: Nghĩa là khi bạn gõ chữ thì một lúc mới hiện ra

Và còn rất nhiều những lỗi nhỏ khác!

Theo như phía Apple giải thích, hệ điều hành iOS 13 lỗi nhiều là do quy trình xử lý lỗi của đội kĩ sư phần mềm của họ đã bị lạc hậu. Vấn đề này sẽ được cải thiện ở phiên bản iOS 14.

2. Tại sao không phải là một lần Big Update?

Nhiều người cho rằng Apple không đầu tư thời gian để tạo ra một bản cập nhật lớn và hoàn chỉnh hơn. Tuy nhiên, về phía Apple họ cho rằng update nhỏ lẻ liên tục sẽ giúp cho khách hàng có nhiều trải nghiệm mới hơn và thu hút được khách hàng nhiều hơn.

iOS 13

Đầu tiên, Apple không sử dụng Big Update là bởi vấn đề về thời gian. Khách hàng thì luôn đòi hỏi sự sáng tạo. Họ không thể dành một thời gian dài để xây dựng và phát triển iOS 13. Nếu khách hàng cứ sử dụng mãi một phiên bản iOS 12 thì họ sẽ dần cảm thấy nhàm chán và cho rằng Apple đang đánh mất đi sự sáng tạo và cải tiến. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến Apple – Thương hiệu mang tính sáng tạo bậc nhất thế giới.

Thứ hai, việc không sử dụng Big Update là vì nhu cầu của khách hàng. Khách hàng công nghệ luôn có những đòi hỏi khắt khe và những trải nghiệm mới. Việc update thường xuyên, liên tục của Apple làm các User cảm thấy họ biết lắng nghe ý kiến người dùng và ra update để thay đổi. Trung bình, thời gian người dùng iPhone update phiên bản iOS là 1-2 tháng/1 lần. Điều này cho thấy Apple rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Cuối cùng, việc update nhỏ lẻ liên tục để tăng tính tương tác với khách hàng. Một phần mềm hoàn hảo thì không thể phát triển nội bộ hoàn toàn. Lỗi chỉ được phát hiện trong quá trình sử dụng đa dạng tác vụ của người dùng. Ví dụ như iOS 13, nếu chỉ được trải nghiệm trong nội bộ chắc chắn sẽ không thể phát hiện được các lỗi. Các lỗi này chỉ có thể được phát hiện khi được nhiều khách hàng trải nghiệm. Việc update liên tục giúp phát hiện được nhiều lỗi phần mềm từ đó cải thiện từ từ, hoàn chỉnh. Vì vậy, việc mất một thời gian dài để chỉnh sửa rồi phát hành không phải là một  lựa chọn hay.

Không có một hệ điều hành nào là hoàn hảo cả. Nếu là một fan ruột của “táo” thì hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về hệ điều hành iOS. Hãy cập nhật phiên bản iOS thường xuyên để có những trải nghiệm mới lạ cùng với Apple nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.