Ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời mà Marketer cần nắm rõ

 Ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời mà Marketer cần nắm rõ

Trước tình hình dịch Covid-19 đang phủ bóng đêm lên nền kinh tế toàn cầu tuy nhiên việc vaccine ra đời và các chuỗi doanh nghiệp cố gắng vận hành để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng nặng nề của dịch nên việc tiếp thị qua quảng cáo ngoài trời chưa bao giờ biến mất. Chính vì thế, các marketer vẫn đang chú ý theo dõi và phân tích những ưu nhược điểm của hình thức này. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích mà quảng cáo ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp

Ưu điểm đầu tiên của quảng cáo ngoài trời chính là tính độc lập, luôn lựa chọn những vị trí đắc địa nằm đúng tầm nhìn của người tiêu dùng nên luôn tạo được hiệu ứng hiển thị ấn tượng. Cùng với đó là sự sáng tạo trong cách thức thể hiện, thiết kế maquette cũng góp phần giúp những hình ảnh và nội dung quảng cáo được truyền taỉ hấp dẫn và thu hút hơn.

Mang tính ép buộc cao

Một trong những đặc điểm vô cùng quan trong của quảng cáo ngoài trời đó là không tắt “Tắt” hay “Chuyển kênh” như các hình thức quảng cáo khác. Quảng cáo ngoài trời có thể xuất hiện trên đường bạn đi học, đi làm, đi chơi… Chúng xuất hiện với kích thước lớn hoặc đồng thành theo từng bước di chuyển của bạn. Dù vô tình hay cố ý thì bạn sẽ thấy khi đang đi, dừng đèn đỏ, mua sắm… Thế nhưng, sự ép buộc này là hoàn toàn tự nhiên và hoàn toàn không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, ác cảm giống như việc nhắn tin rác trên điện thoại, máy tính….

Ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời mà Marketer nên nắm rõ

Thời gian và tần suất quảng cáo kéo dài liên tục

Quảng cáo ngoài trời là loại hình truyền thông vô cùng hiệu quả với thời gian hoạt động liên tục  24/24h, 7 ngày/tuần, 365 ngày/năm. Với việc tận dùng từng giây từng phút, từng cơ hội dù là nhỏ nhất để người xem có thể nhớ đến thương hiệu, sản phẩm chính là ưu điểm lớn nhất của quảng cáo ngoài trời. Nhìn thấy nhiều lần, bị tác động liên tục từ thị giác rồi vào đến nhận thức, quảng cáo ngoài thời giúp nhà đầu tư xây dựng, định vị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Phạm vi phủ rộng

Ưu điểm tiếp theo của quảng cáo ngoài trời mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là địa bàn của hình thức quảng cáo này. Theo đó, toàn bộ không gian bên ngoài ngôi nhà bạn đều là nơi để quảng cáo ngoài trời tỏa sáng. Quảng cáo ngoài trời xuất hiện từ trong ngõ nhỏ ra tới đường lớn, từ thành phố to cho đến tỉnh thành nhỏ. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể chủ động khoanh vùng phạm vi tiếp cận mục tiêu mà quảng cáo của mình muốn tiếp cận.

Ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời mà Marketer nên nắm rõ

Không giới hạn khách hàng tiếp cận

Quảng cáo ngoài thời là phương pháp quảng cáo không kén chọn khách hàng. Tất cả những người đang đi lại trên đường phố, tham gia bất kỳ phương tiện giao thông nào, hay người đi mua sắm trong siêu thị, TTTM… đều là khách hàng của bạn.

Đa dạng về chi phí

Nếu như muốn nói quảng cáo ngoài trời đắt cũng đúng mà rẻ cũng chẳng sai. Bởi chi phí đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn cũng như cách thức triển khai và phân bổ ra sao.

Ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời mà Marketer nên nắm rõ

Nhược điểm của quảng cáo ngoài trời

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, quảng cáo ngoài trời vẫn tồn tại những nhược điểm mà chúng ta có thể nhận thấy:

  • Bị tác động bởi nhiều yếu tố như thời tiết, con người, chất liệu… làm ảnh hưởng tới chất lượng quảng cáo.
  • Giới hạn về nội dung quảng cáo do diện tích thể hiện không quá nhiều.
  • Thời gian tiếp cận trung bình chỉ từ 3 – 5 giây.
  • Khó có thể đo lường hiểu quả quảng cáo.
  • Nhiều quy định liên quan đến Pháp luật, giấy phép thực hiện.

Trên đây là những ưu nhược điểm của quảng cáo ngoài trời. Nếu như bạn lựa chọn hình thức quảng cáo này cần phải cần nhắc kỹ lưởng để có kế hoạch hiệu quả nhất.

Tin liên quan