US: Chiến dịch back-to-school 2020 giảm 50% so với năm ngoái

 US: Chiến dịch back-to-school 2020 giảm 50% so với năm ngoái

Trong mỗi năm, dịp back-to-school là lúc các nhãn hàng đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo, chương trình ưu đãi… Nhưng trong năm nay, do ảnh hưởng COVID-19 nên các hoạt động giảm một nửa.

Dive Brief

Theo thống kê, tính đến tháng 7, số lượng chiến dịch quảng cáo dịp back-to-school đã giảm khoảng 50% so với năm ngoái. Nguyên nhân có thể do dịch COVID-19 có thể kéo dài thời gian nghỉ hơn dự kiến. Điều đó khiến nhiều gia đình không chắn chắn liệu các con em có trở lại trường vào mùa thu không.

Tại thời điểm này năm ngoái, các nhãn hàng rầm rộ chạy chiến dịch quảng cáo, ưu đãi siêu khủng. Trong khi năm nay chỉ có một vài nhãn hàng lên chiến dịch quảng cáo back-to-school.

Hơn 70% người tiêu dùng mong muốn trải nghiệm mua sắm back-to-school năm nay sẽ khác biệt hơn. Trong đó, 30% cho rằng họ sẽ không mua sắm đồ dùng cho con ở cửa hàng, 41% dự định mua đồ dùng online để hạn chế ra đường (25% cho rằng sẽ đặt online và lấy tại cửa hàng).

Khi được hỏi về chiến dịch back-to-school năm nay, nhiều doanh nghiệp nói rằng họ sẽ tập trung vào quảng cáo trên TV. Tỉ lệ quảng cáo truyền hình đã tăng từ 19% (2019) lên đến 33% (2020) mặc dù chiến dịch back-to-school giảm 50%. Đó là do mùa dịch khuyến khích mọi người xem TV, theo dõi tin tức sức khỏe nhiều hơn nên tỉ lệ quảng cáo truyền hình cũng vì thế tăng theo.

Ngân sách quảng cáo cũng giảm 50% từ đầu tháng đến nay. Ngoài ra, các thông tin quảng cáo chuyển từ dạng in sang đăng trên website để tối ưu chi phí. Đáng chú ý là hãng Amazon đã đưa ra nhiều chiến dịch quảng bá ấn tượng cho sự kiện back-to-school.

Chiến dịch back-to-school

Dive Insight

Sau một thời gian dài phải tạm ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19, nhiều nhà bán lẻ lại phải đối mặt nguy cơ năm nay không có back-to-school. Trong khi mùa back-to-school là một trong những giai đoạn mua sắm lớn nhất trong năm.

Vì các trường học trên cả nước vẫn đang đóng cửa hoặc học trực tuyến nên năm nay có thể không có mùa back-to-school. Do đó, một số nhà bán lẻ đang tạm ngưng hoạt động tiếp thị để tiết kiệm chi phí tối đa. Một số khác sẽ chú trọng quảng cáo truyền hình vì mọi người không còn đến cửa hàng nhiều nữa.

Người tiêu dùng đang ngần ngại không biết nên mua sắm mùa back-to-school không khi chưa có thông tin từ chính quyền. Doanh thu mùa back-to-school có thể giảm mạnh so với mùa tựu trường năm ngoái. Theo khảo sát của Deloitte, tổng doanh thu sẽ là 28,1 tỷ đô la và 37% ngân sách từ mua sắm online.

Bắt kịp xu hướng mua sắm hiện đại, mua sắm mùa back-to-school đang dần chuyển sang trực tuyến. Người tiêu dùng muốn mua online hoặc sẽ mua sắm tại cửa hàng khi đại dịch giảm.

Theo các chuyên gia dự tính, tình hình marketing vào quý IV không khả quan khi ít người mua sắm hơn trong mùa back-to-school. Các nhà bán lẻ đang chuyển từ hình thức quảng cáo in sang đầu tư quảng cáo truyền hình.

Bởi vì người tiêu dùng đang xem truyền hình nhiều hơn trong mùa đại dịch COVID-19 năm nay. Sử dụng quảng cáo truyền thông giúp thương hiệu có thể tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi Amazon tận dụng thời điểm này để đẩy mạnh chiến dịch back-to-school. Là một trong những ông lớn trong ngành quảng cáo, Amazon có thể nhìn thấy cơ hội vàng mang lại lợi nhuận khổng lồ. Việc đẩy mạnh chiến dịch khi các nhà bán lẻ vẫn còn ngần ngại giúp Amazon tạo ra lợi thế lớn, trở thành nơi mua sắm đáng tin cậy cho nhiều người Mỹ. Từ đó, các phụ huynh đều an tâm sản phẩm back-to-school luôn có sẵn trên Amazon.

Nguồn: marketingdive.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.