Unilever giảm ngân sách quảng cáo do ảnh hưởng của COVID19

 Unilever giảm ngân sách quảng cáo do ảnh hưởng của COVID19

Gã khổng lồ FMCG tạm dừng chiến dịch quảng cáo lớn, tập trung tìm kiếm các kênh quảng cáo tiết kiệm chi phí hơn.

Tìm kiếm kênh quảng cáo tiết kiệm hơn

Dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nề khi không hoạt động trong vài tháng. Tập đoàn Unilever cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, tìm kiếm phương tiện truyền thông tiết kiệm hơn đang là chiến lược hàng đầu của Unilever.

Ngày 23-4, giám đốc điều hành của gã khổng lồ FMCG, Alan Jope, đã nói với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ tạm dừng sản xuất chiến dịch quảng cáo lớn và xem xét lại chi tiêu hiệu quả hơn. Unilever đang xem xét lại việc thay đổi ngân sách quảng cáo ngoài trời và những nơi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tìm kiếm kênh quảng cáo tiết kiệm hơn

Trong ba tháng đầu năm 2020, doanh số bán hàng tại những khu vực hộ gia đình chỉ tăng 2.4%. Do vậy, Unilever đang lên kế hoạch đẩy mạnh truyền thông tại khu vực hộ gia đình. Jope nhấn mạnh rằng các chi phí đang tăng chóng mặt, bao gồm cả truyền thông. Vì vậy, các thương hiệu đang cố gắng giảm chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, điểm tốt là dịch Covid-19 giúp tăng doanh số sản phẩm vệ sinh, thực phẩm. Ngược lại, doanh thu của sản phẩm đồ ăn, đồ uống giải khát của Unilever giảm 1.7% khi mọi người đều ở nhà, đặc biệt là kem.

Hành vi của người tiêu dùng do ảnh hưởng COVID19

Thực tế cho thấy hình dịch bệnh đã làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Theo nghiên cứu, Unilever đã đưa ra một vài thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng:

Đầu tiên là sự gia tăng mạnh về lượng mua dự trữ trong tháng 3. Jope đã lưu ý rằng có thể sau mùa dịch COVID-19, bệnh người tiêu dùng có xu hướng tích trữ hàng hóa hơn là tăng tiêu thụ.

Thứ hai, vì mọi người ở nhà và dọn dẹp nên họ có xu hướng nấu ăn tại nhà và mua nhiều đồ gia dụng hơn.

Hành vi của người tiêu dùng do ảnh hưởng COVID19

Thứ ba, do việc ở nhà nhiều nên mọi người giảm việc mua sản phẩm tạo kiểu và sản phẩm khử mùi.

Cuối cùng, người tiêu dùng mua hàng trực tuyến nhiều hơn tại địa điểm cửa hàng. Vì vậy, Unilever đang dần huyển kênh bán hàng từ ngoại tuyến sang kênh trực tuyến. Tại Trung Quốc, theo báo cáo, ​​doanh số bán hàng trực tuyến của Unilever tăng 34% trong khi doanh số ngoại tuyến lại giảm đến hai con số.

“Chúng tôi đang thích nghi với mô hình nhu cầu tiêu dùng mới. Tình hình dịch COVID-19 đang có dấu hiệu kết thúc. Vì vậy, chúng tôi cũng đang chuẩn bị chiến lược mới trước những thay đổi lâu dài trong hành vi của người tiêu dùng ở mỗi quốc gia khi thoát khỏi khủng hoảng và hồi phục.” – Giám đốc điều hành của gã khổng lồ FMCG chia sẻ thêm.

“Unilever luôn chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra như thời điểm khủng hoảng dịch COVID-19. Nhiều quốc gia thị trường của chúng tôi luôn có hồ sơ theo dõi để quản lý khủng hoảng. Điều này giúp chúng tôi có thể quản lý khủng hoảng hiệu quả nhất và có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Việc thích nghi và vượt qua khủng hoảng sẽ giúp chúng tôi có lợi thế tốt hơn trong tương lai.”

Tuần trước, đối thủ của họ – Procter & Gamble cho biết họ đã tăng gấp đôi ngân sách tiếp thị thay vì cắt giảm như các thương hiệu khác. Lý do chính là nhu cầu sử dụng sản phẩm toàn cầu ngày càng tăng. CFO Jon Moeller cho biết đại dịch Covid-19 là thời điểm thích hợp để P & G nhắc nhở người tiêu dùng về thương hiệu của họ và lợi ích của họ.

Theo marketingweek.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.