Tự học chụp ảnh đơn giản hơn bao giờ hết!

 Tự học chụp ảnh đơn giản hơn bao giờ hết!

Tự học chụp ảnh đơn giản hơn bao giờ hết!

Nhiếp ảnh đang trở thành một ngành nghề hot khiến bao bạn trẻ theo đuổi. Nếu như ngày xưa để có thể theo đuổi niềm đam mê với những chiếc máy ảnh bạn cần phải có một khoản đầu tư lớn thì ngày nay chúng đã đơn giản hơn rất nhiếu. Nhờ những cải tiến kỹ thuật số vượt bậc và những chiếc smartphone mà bất kỳ ai cũng có thể trở thành một photographer tài năng.

Nếu bạn muốn theo nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp với những chiếc máy ảnh cao cấp, bạn có thể lựa chọn một khóa học. Còn nếu bạn muốn trở thành một photographer “tự học” nhằm phục vụ cho công việc của mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Kalzen.

Chụp ảnh bằng smartphone

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một photographer chuyên nghiệp trên mạng xã hội. Sự khác biệt chính là ở tính thẩm mỹ và chủ đề. Rất có thể chiếc điện thoại thông minh của bạn hiện giờ hơn rất nhiều so với các máy ảnh trước đây. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà ngày nay, hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều được sử dụng những chiếc camera tuyệt vời.

Tự học chụp ảnh đơn giản hơn bao giờ hết!

Quan trọng là bạn hãy học và sử dụng chúng đúng cách để có thể tạo ra được sự khác biệt. Hãy nắm rõ được quy tắc góc chụp, ánh sáng,…quan trọng hơn cả là bước chỉnh màu cho bức ảnh. Màu sắc và ánh sáng sẽ quyết định 80% gúa trị bức hình. Bạn hãy để ý những bức hình mà mọi người up lên mạng xã hội mà xem, hầu hết chúng đều được tạo ra nhờ những chiếc điện thoại thông minh đó.

Cuộc cách mạng trực tuyến  

Bàn hoàn toàn có thể tìm hiểu mọi thứ trên mạng chỉ bằng một vài bước gõ. Dù là ngôn ngữ nào thì bạn vẫn có thể tìm thấy nội dung mà mình cần. Tất cả mọi thứ, từ cách cầm máy ảnh đến cách bạn điều chỉnh ánh sáng,… các nội dung đều có thể đem đến những điều mà bạn muốn tìm hiểu.

Hầu hết những nhiếp ảnh gia đều chụp ảnh bằng chế độ đơn giản, sau đó mới biến chúng trở nên đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bức ảnh của bạn thêm phần bắt mắt hãy tham khảo thêm những cách chụp trên mạng xã hội nhé.

Bắt đầu với một chiếc máy ảnh cũ

Nếu bạn muốn học cách chụp ảnh giỏi, hãy thử bắt đầu với một chiếc máy ảnh cũ. Dòng máy ảnh này có một điểm trừ là chúng không giúp bạn điều chỉnh kỹ thuật một cách nhanh chóng như các máy ảnh hiện đại khác. Chúng cũng có đầy đủ các phím, nút và công tắc (giờ đây các máy ảnh hiện đại hơn đều đã thay thế bằng màn hình cảm ứng). Có thể thời gian đầu sử dụng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu chăm chỉ tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ trở thành một photographer chuyên nghiệp như bạn mong muốn.

Tự học chụp ảnh đơn giản hơn bao giờ hết!

Nhiếp ảnh là ngành nghề dành cho tất cả mọi người. Nhờ sự phát triển của những chiếc smartphone mà chúng ta không cần phải sử dụng đến những chiếc máy ảnh cũ khó nhằn, hay những chiếc máy ảnh không gương lật cực kỳ đắt tiền của blogger. Hãy bắt đầu bằng những chiếc máy ảnh nghiệp dư, hay một chiếc điện thoại thông minh nào đó. Qaun trọng là bạn đã nắm bắt được những điều cơ bản để tạo ra được một bức hình đẹp. Từ góc ảnh, ánh sáng, hay decor sao cho để tạo nên một bức ảnh nghệ thuật là điều không hề đơn giản.

Và điều này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trên Blog Kalzen của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.