Tự động hóa tiếp thị giúp giảm bớt thời gian làm việc và giữ chân nhân viên

 Tự động hóa tiếp thị giúp giảm bớt thời gian làm việc và giữ chân nhân viên

Tự động hóa tiếp thị đã đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho thời gian của chúng ta tại nơi làm việc hiệu quả hơn. Đây không phải là một tuyên bố mang tính cách mạng hay quá ngạc nhiên bởi các công nghệ có khả năng tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn. Nếu một công việc trước đây có thể khiến chúng ta mất đến hàng giờ thì giờ đây có khi chỉ mất đến vài phút để giải quyết chúng.

Các tổ chức đang sử dụng thời gian mà các nền tảng như tự động hóa tiếp thị đem đến, chúng đã cho họ suy nghĩ về văn hóa nơi làm việc của họ. Các công ty đang đặt ra câu hỏi, nếu chúng ta có thể làm việc hiệu quả trong thời gian ngắn hơn, vậy tại sao chúng ta phải làm việc tận 8 tiếng/ngày? Tự động hóa đã giúp ích rất nhiều trong công việc và năng lượng tinh thần của nhân viên, giúp bạn có thể nhận ra được những nhân viên tiềm năng trong công ty của mình. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu xem tự động hóa đã giúp giảm bớt các gánh nặng về công việc của các nhân viên như thế nào nhé.

Tận dụng tự động hóa tiếp thị để mang lại lợi ích chính

Theo nghiên cứu về xu hướng lợi ích của nhân viên MetLife 2019, thời gian cá nhân chính là điều mà các nhân viên mong muốn nhất. Theo các nghiên cứu gần đây, có tới 72% nhân viên cho biết họ quan tâm đến thời gian nghỉ không giới hạn. PTO không giới hạn được xếp hạng cao hơn so với các chương trình chăm sóc sức khỏe, nghỉ phép có lương và thậm chí cả bữa ăn tại chỗ, phòng tập thể dục và các dịch vụ tiện lợi khác như giặt khô.

Giảm giờ làm cho nhân viên

Thời gian mà các công nghệ như tự động hóa tiếp thị, hội nghị video và thậm chí là giải phóng AI đang trao quyền cho các công ty có khả năng cung cấp lợi ích hàng đầu này. Họ có thể kéo dài thời gian trả nhiều tiền hơn và làm điều đó mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Một số người thậm chí còn cho rằng hiệu suất được tăng cường bởi nhân viên làm việc hiệu quả hơn khi họ cảm thấy hạnh phúc. Những người sử dụng lao động hỗ trợ nhân viên như những cá nhân trong và ngoài nơi làm việc sẽ phát triển mạnh trong môi trường kỹ thuật số này.

Ngày làm việc ngắn hơn đến từ đâu

Khái niệm ngày làm việc ngắn hơn hoặc tuần làm việc không phải là một khái niệm mới. Trở lại năm 2007, tác giả Tim Ferriss đã viết cuốn sách bán chạy nhất thời đại có tên “The 4-Hour Workweek”. Đây là một cuốn sách hướng dẫn ban đầu, nhằm giúp độc giả giảm bớt công việc căng thẳng của họ và tận hưởng cuộc sống cân bằng, nhưng vẫn được trả lương cao. Tuy nhiên, cuốn sách này cũng gây ấn tượng mạnh với những người lao động muốn ở lại làm việc nhưng bị choáng ngợp với thời gian dài và thực hành không hiệu quả.

Rút ngắn thời gian làm việc

Các nhân viên đã dành nhiều ngày của họ trong các cuộc họp, khiến họ có ít thời gian hơn để hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu được giao trong các cuộc họp này. Ferris nhận ra rằng các tổ chức đang đánh đồng năng suất với lượng thời gian làm việc và yêu cầu mọi người lật lại quá trình suy nghĩ đó. Ông khuyến khích độc giả cố gắng đạt được hiệu quả bằng cách áp dụng Nguyên tắc Pareto – một lý thuyết cho biết bạn nên dành 20% thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ sẽ mang lại 80% kết quả mong muốn.

Ai là người cung cấp thêm thời gian nghỉ?

Tạp chí nổi tiếng đã viết về kỹ thuật số của Rô-bốt, công ty tư vấn công nghệ Đức đã khởi xướng ý tưởng làm việc 25 giờ/tuần trong bài viết của họ. Họ đã thử nghiệm việc nhân viên chỉ làm việc 5 giờ mỗi ngày. Công ty đã loại bỏ các phiền nhiễu bằng cách cấm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chỉ cho phép nhân viên kiểm tra email hai lần một ngày và không khuyến khích nhân viên khỏi các cuộc trò chuyện thông thường. Đó có thể là một môi trường làm việc khắc khổ, nhưng nhân viên đã có thể hoàn thành khối lượng công việc với năng suất gần như gấp đôi.

Thời báo New York cũng cho biết, một công ty quản lý bất động sản ở New Zealand có tên Perpetual Guardian đã thử làm việc 4 ngày/tuần. Công ty đã thuê các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Auckland để nghiên cứu tác động của nó đến năng suất và văn hóa công ty. Cuối cùng, các nhân viên báo cáo cảm thấy tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn khi làm việc. “Giám sát cho biết các nhân viên đã sáng tạo hơn, họ đã hoàn thành công việc đúng thời hạn và không còn tình trạng xin nghỉ dài ngày” – Ông nói.

Rheingans và Perpetual Guardian những ví dụ tuyệt vời về các công ty đang suy nghĩ lại về văn hóa làm việc của họ. Các tổ chức chấp nhận niềm tin rằng sản xuất quan trọng hơn thuyết trình sẽ dẫn đường trong việc giữ chân và thu hút nhân viên. Hãy xem xét việc phân bổ thời gian mà tự động hóa tiếp thị đã đem lại cho công ty của bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!