Từ bỏ ngay những chiến thuật Marketing lỗi thời nếu bạn không muốn bị thụt lùi

 Từ bỏ ngay những chiến thuật Marketing lỗi thời nếu bạn không muốn bị thụt lùi

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cùng với đó là rất nhiều phương pháp Marketing mới đã được tạo nên. Vì vậy, nếu như các bạn vẫn cứ chăm chăm vào những chiến thuật Marketing lỗi thời thì chả mấy chốc khách hàng sẽ không còn quan tâm gì đến thương hiệu của bạn. Không những vậy, những điều lỗi thời còn làm cho khách hàng dù trung thành tới đâu cũng sẽ khó chịu với những thông tin của bạn. Vì vậy, hãy loại bỏ ngay 5 sai lầm dưới đây nếu không muốn gặp thất bại trong việc quảng bá thương hiệu.

Phục vụ khách hàng “dập khuôn”

Mỗi khách hàng đều có tính cách, yêu cầu phục vụ riêng. Vì vậy, bạn không thể áp dụng quy cách phục vụ người này với người khác. Thực tế cho thấy rằng, một nửa người tiêu dùng sẽ quay lại tin dùng sản phẩm của thương hiệu đề cao tính cá nhân hóa.

Từ bỏ ngay những chiến thuật Marketing lỗi thời nếu bạn không muốn bị thụt lùi

Bạn cần phải thu thập những thông tin cụ thể về khách hàng để đưa ra phương pháp cung cấp dịch vụ tốt nhất, làm họ hài lòng. Chỉ cần một hành động đơn giản như gọi chính xác tên của họ qua Email Marketing, thấu hiểu những vấn đề mà họ đang gặp phải… là đã níu chân khách hàng ngay rồi.

Tiếp thị bằng “giấy mực”

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi liên tục những tờ rơi gửi tới gia đình mình? Hay những doanh nghiệp, tổ chức nào đó gắn giấy quảng cáo khắp nơi bạn sinh sống? Bạn có bao giờ nhớ được hết những thông tin có trên đó hay không? Khá chắc câu trả lời của bạn sẽ là “không”. Đây chính là lý do mà các Marketer cần tránh xa các hình thức tiếp thị bằng giấy như: tờ rơi, poster, brochure… Chúng không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại cũng không đáng là bao. Ngược lại nếu bạn sử dụng các hình thức Digital Marketing thì chẳng những tiết kiệm thời gian mà chi phí cũng khá rẻ, hiệu quả cao.

Sản xuất video quảng cáo quá “lố”

Người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn trong việc chọn lọc tin tức. Những quảng cáo quá “lố”, viển vông, ngôn ngữ mơ hồ khác xa thực tế đã hết thời lâu rồi. Những video quảng cáo như vậy đã có quá nhiều mà khách hàng lại thực sự không thích những quảng cáo như vậy.

Từ bỏ ngay những chiến thuật Marketing lỗi thời nếu bạn không muốn bị thụt lùi

Điều khách hàng muốn ở đây là những video mang lại cảm giác chân thực, cung cấp những giá trị mà họ đang quan tâm, giúp ích cho cuộc sống của họ. Chỉ có thế, họ mới có lòng tin sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Dùng mạng xã hội chỉ để đẩy sale

Mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ nhưng nếu bạn coi chúng là công cụ quảng cáo duy nhất thì chắc chắn sẽ mất hết khách hàng. Vẫn biết rằng, tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội đang có những thành công nhất định nhưng kiếm tiền chưa bao giờ là mục đích hàng đầu của mạng xã hội. Nếu bạn là một Marketer khôn ngoan thì hãy tạo ra một tệp khách hàng tiềm năng, mang đến cho họ những thông tin hữu ích ngoài những chương trình sale thông thường. Trước khi thực hiện các chiến dịch khuyến mại, bạn cần quan tâm làm sao để tạo nên nội dung tiếp cận, thu hút được nhiều người hơn, đồng thời thương hiệu của bạn sẽ được lan tỏa tích cực hơn.

Loại bỏ Email Marketing

Email Marketing không còn là mới nên nhiều người nghĩ rằng phương pháp tiếp thị này không còn hợp thời nữa. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng email không chỉ là phương pháp nhanh chóng, dễ quản lý mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, đừng nên bỏ qua phương thức tiếp thị đầy tiềm năng này.

Từ bỏ ngay những chiến thuật Marketing lỗi thời nếu bạn không muốn bị thụt lùi

Trên đây là 5 sai lầm mà nhiều marketer hay mắc phải trong việc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ mà các bạn nên tránh. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.