Truyền thông xã hội và tìm kiếm công việc vào năm 2020

 Truyền thông xã hội và tìm kiếm công việc vào năm 2020

Truyền thông xã hội và tìm kiếm công việc vào năm 2020

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong tìm kiếm việc làm luôn là một công cụ mạnh mẽ. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với một người quản lý tuyển dụng thông qua mạng xã hội Twitter hoặc LinkedIn. Cả hai đều là những công cụ truyền thông xã hội mạnh mẽ để thể hiện niềm đam mê của bạn với ngành nghề mà bạn tham gia. Cùng với đó là phát huy chuyên môn của bạn giúp bạn trở thành một ứng cử viên lý tưởng trong cuộc đua của bạn.

Nhưng tìm kiếm việc làm đang thay đổi ra sao khi năm nay thất nghiệp đang là một vấn đề nghiêm trọng? Liệu phương tiện truyền thông xã hội có phải là con đường tuyệt vời để tìm việc làm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Kalzen để có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giúp ích cho công việc của mình.

Thay đổi lớn nhất là gì?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã làm ảnh hưởng đến không ít doanh nghiệp trên thế giới. Từ đó, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng nghiêm trọng hơn. Bởi vậy, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm việc làm đã không còn phù hợp tại thời điểm này. Có thể một số doanh nghiệp vẫn cần tuyển những vị trí đắc lực cho họ nhưng bởi nhiều nguyên nhân mà đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa thật sự muốn tuyển dụng.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn quyết định tuyển dụng với hy vọng có thể tìm thấy một ứng cử viên lý tưởng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với các chính sách mà doanh nghiệp đưa ra, hãy thử sức. Nếu có điều gì vướng mắc, nhờ các phương tiện truyền thông xã hội mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về bên tuyển dụng, từ đó biết được công việc đó có phù hợp với bạn hay không.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể cung cấp cho bạn một ống kính tuyệt vời để tìm hiểu về công việc tương lai. Nếu bạn có thể kết nối với người quản lý tuyển dụng, bạn có thể hiểu thêm về vị trí của mình. Hãy cố gắng tìm tên người quản lý tuyển dụng thông qua quảng cáo việc làm, và tìm kiếm họ trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và LinkedIn. Nếu bạn không thể tìm thấy tên của họ, hãy tìm kiếm người đứng đầu bộ phận và sau đó kết nối với họ.

Phương thức kết nối

Khi bạn đã tìm đúng người để nói chuyện, đã đến lúc tạo kết nối với họ. Hãy thử nghĩ về kết nối mà bạn sắp thực hiện theo cách trung lập. Bạn không muốn kết nối với họ chỉ đơn giản là để tìm hiểu thêm về công việc. Người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy giống như đang bị “dò xét” vậy.

Truyền thông xã hội và tìm kiếm công việc vào năm 2020

Thay vào đó, hãy cố gắng tìm một điểm chung giữa hai người và kết nối ở mức độ vừa phải. Nhà tuyển dụng thích nghe những chia sẻ về sự đam mê hay những vấn đề chuyên sâu của công việc. Hãy chia sẻ sự quan tâm của bạn về điều đó và kết nối với họ về những đam mê chung của bạn.

Sử dụng một số loại cầu và lý luận để kết nối hai bạn và có thể đưa ra những yêu cầu công việc vào một ngày sau đó. Điều này không chỉ thể hiện khả năng của bạn trong việc thực hiện bản thân một cách chuyên nghiệp mà còn cho thấy bạn không chỉ đơn giản là yêu cầu người lạ giúp bạn.

Khi kết nối trên LinkedIn, hãy chắc chắn liệt kê lý do của bạn trong một ghi chú dưới 150 ký tự trong yêu cầu kết nối của bạn. Và trên Twitter, hãy thử @ đề cập đến người quản lý tuyển dụng nhiều lần trước khi bạn quyết định gửi cho họ một tin nhắn trực tiếp hoặc gửi email cho họ.

Khi bạn quyết định gửi email cho họ (nếu bạn có địa chỉ email của họ), hãy nhớ liên kết và tham khảo các cuộc hội thoại mà cả hai bạn đã có trên phương tiện truyền thông xã hội. Email của bạn phải tương tự như một lời cảm ơn bạn sẽ gửi sau khi phỏng vấn xin việc. Nó sẽ làm sống lại ký ức của người đó về con người bạn và cuộc trò chuyện bạn đã có với nhau. Sau đó tiến hành đến câu hỏi của bạn. Hãy nghĩ về điều này giống như có một giới thiệu ngắn gọn tại một sự kiện xã hội.

Bạn có nên tiếp tục sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho công việc của bạn?

Câu trả lời chắc chắn là có. Giờ đây các phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Và việc mở rộng mạng lưới của bạn có thể dễ dàng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hơn. Thực tế là các sự kiện xã hội và các sự kiện hội nghị kinh doanh thường sẽ bị lùi lại.

Truyền thông xã hội và tìm kiếm công việc vào năm 2020

Phương tiện truyền thông xã hội có thể cho phép bạn truy cập vào những người đang tham gia vào cuộc trò chuyện với bạn nhiều hơn so với trước đây. Và nó có thể cung cấp cơ hội duy nhất trong tương lai gần để có thể tương tác xã hội với một người không phải là thành viên gia đình hoặc bạn bè thân thiết của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.