Truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư

 Truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư

Truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư

Công nghệ đang tiến bộ nhanh chóng và phân nhánh thành nhiều lĩnh vực. Một trong những sự phát triển vượt bậc của công nghệ chính là các trang truyền thông xã hội. Ngày nay, các nền tảng truyền thông xã hội không chỉ là nơi để trò chuyện, mà chúng còn trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các nhà đầu tư.

Cùng Blog Kalzen tìm hiểu vể truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư trong thời đại ngày nay nhé.

Khởi đầu “khiêm tốn”

Trên thực tế, chúng ta đã thấy trường hợp các nhà đầu tư đầu tiên khai thác sức mạnh đầu tiên của phương tiện truyền thông xã hội đó là sử dụng Bảng tin khiêm tốn.

Trong quá trình áp dụng hàng loạt máy tính cá nhân và internet, nhiều diễn đàn và bảng tin đã bắt đầu phát triển xung quanh các hốc chọn lọc, trong đó một người có thể liên lạc với ai đó ở phía bên kia địa cầu về mối quan tâm chung.

Truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư

Một trong những ngóc ngách đã hình thành là đầu tư. Đột nhiên mọi người từ khắp nơi trên thế giới đang hội tụ trên một vài trang web để thảo luận về ý tưởng chứng khoán, phân tích cơ bản và quan điểm chung về thị trường. Nhiều nhà đầu tư tiếp tục có sự nghiệp lừng lẫy đã bắt đầu từ đây, ví dụ như Michael J. Burry với cuốn “The Big Short” vô cùng nổi tiếng.

Sau đó, sự phát triển của công nghệ đã đưa sự phổ biến của các diễn đàn đến gần với mọi người hơn. Đến cuối những năm 90, các cổ phiếu công nghệ mới đã xuất hiện mỗi ngày và toàn bộ một nhóm các nhà giao dịch bình thường đã xuất hiện để giao dịch chúng. Nhiều diễn đàn đã được tạo ra chỉ vì điều này, với những cái tên được đề cập đến để cho thấy giá của chúng tăng vọt khi những người bán hàng ngày tận dụng quá mức chồng chất vào các cổ phiếu nhỏ của họ.

Thật không may, tất cả chúng ta đều biết bong bóng công nghệ đã kết thúc như thế nào và nhiều người trong số đó đều tin rằng đã tìm thấy một công thức bí mật, và vận may của họ tan thành mây khói chỉ trong một đêm. Trải nghiệm đau đớn này đã làm nổi bật những cạm bẫy của đầu tư truyền thông xã hội. Tuy nhiên, chúng cũng có sức mạnh của riêng mình. Nhiều cổ phiếu nhỏ hơn đã thấy giá cổ phiếu của họ tăng gấp đôi chỉ sau một đêm nhờ các bài đăng lan truyền trên các bảng tin này.

Truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư ngày nay

Khi công nghệ đã phát triển, việc sử dụng và cung cấp sẽ mở rộng hơn cho các nhà đầu tư. Bảng tin khiêm tốn đã được đưa vào một vài trang web rất lớn và phổ biến tương tự như Seeking Alpha. Chúng được tạo ra bởi một loạt các áp phích từ các nhà đầu tư hàng ngày của bạn đến các nhà quản lý quỹ, những người mở ra luận điểm đầu tư của họ trước sự giám sát của công chúng.

Truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư

Với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, một số nhà đầu tư đã tạo ra các thuật toán trí tuệ nhân tạo quét internet để đề cập đến một cổ phiếu cụ thể trên các trang truyền thông xã hội nổi tiếng như Facebook và Twitter, nhằm đo lường sự quan tâm đến doanh nghiệp. Một chương trình khác quét danh sách kết quả tìm kiếm Google Trend liên quan đến một công ty cụ thể để đánh giá mức độ phổ biến của một doanh nghiệp.

Những người khác đã tìm cách thúc đẩy ý tưởng truyền thông xã hội với khả năng tương tác được cấp bởi công nghệ hiện đại. Mặc dù tôi đã đề cập rằng các bảng tin của thập niên 90 có thể nguy hiểm, nhưng các nền tảng giao dịch xã hội được đánh giá này cho phép bạn theo dõi danh mục đầu tư của những người khác sống trong thời gian thực, với tùy chọn mua các cổ phiếu đó trong ứng dụng.

Những thỏa thuận lớn

Với các nền tảng giao dịch xã hội tốt nhất, các nhà đầu tư mới có thể làm theo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Họ có thể kiểm tra chặt chẽ các nhà đầu tư khác và mô phỏng một phong cách đầu tư phù hợp với mối quan hệ rủi ro của chính họ. Thêm vào một yếu tố cạnh tranh thú vị trong đó người dùng có thể cạnh tranh với bạn bè và bạn có một công cụ mạnh mẽ để tạo ý tưởng và cải thiện khả năng đầu tư.

Những công cụ này sẽ chỉ trở nên phổ biến và mạnh mẽ hơn trong tương lai. Với các nhà môi giới lớn trong một cuộc đua sao chép các tính năng cho nền tảng của riêng họ, điều này cho thấy rằng phương tiện truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư đang ngày càng hữu dụng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.