Trung Nguyên đã đứng trên vai người khổng lồ Starbucks như thế nào?

 Trung Nguyên đã đứng trên vai người khổng lồ Starbucks như thế nào?

Starbucks là thương hiệu có hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới và việc thương hiệu này tiến vào Việt Nam đã tạo được ứng rất lớn. Nhưng người được lợi không phải là Starbucks hay những thực khách Việt Nam mà là hãng cà phê Trung Nguyên. Họ đã sử dụng thành công chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ” với Starbucks.

“Đứng trên vai người khổng lồ” là chiến lược phổ biến trong Marketing kinh doanh. Nó tận dụng sự thành công và nổi tiếng của các thương hiệu khác để biến nó trở thành thành tựu của chính mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng chiến lược này để thành công.

trung nguyên đứng trên vai người khổng lồ

Giữa Starbucks và Trung Nguyên có sự đẳng cấp chênh lệch rất rõ ràng. Starbucks là thương hiệu đã có tiếng trên thế giới và có hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới. Trong khi đó, Trung Nguyên chỉ là một thương hiệu cà phê trong nước và chưa có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Chính vì thế mà việc so sánh giữa Trung Nguyên và Starbucks có sự chênh lệch rất lớn, như giữa người tí hon và người khổng lồ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (ông chủ của Trung Nguyên) đã không ngần ngại “bám vào” người khổng lồ Starbucks bằng những phát ngôn, nhận xét về sản phẩm và cách xây dựng thương hiệu. Chính việc so sánh khập khiễng này của ông đã đưa thương hiệu của Trung Nguyên lên một tầm cao mới.

trung nguyên và starbucks

Bên cạnh đó, Trung Nguyên còn phủ sóng trên khắp các mặt báo và giới truyền thông. Nó như một phương pháp truyền bá và đưa thương hiệu của Trung Nguyên đến người dân Việt Nam và người dân trên toàn thế giới.

“Đứng trên vai người khổng lồ” là một chiến lược khó khăn đòi hỏi người lãnh đạo phải đưa ra những quyết định đúng lúc, đúng thời điểm cho thương hiệu của mình. Nó đòi hỏi doanh nghiệp có ý chí quyết tâm không lùi bước trước mọi khó khăn, dám đặt ra thử thách để có thể gặt hái được thành công. Và có thể nói, Trung Nguyên đã sử dụng chiến lược một cách khôn ngoan chứ không điên rồ như mọi người đã lầm tưởng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.