Trở thành một Content Marketer chuyên nghiệp. Tại sao không?

 Trở thành một Content Marketer chuyên nghiệp. Tại sao không?

Công nghệ và truyền thông luôn phát triển không ngừng dẫn đến việc đòi hỏi nhiều hơn ở kỹ năng của một nhân viên Marketing. Nhân viên Marketing hiện đại không chỉ đơn thuần là người thực hiện các kế hoạch do trưởng nhóm hay giám đốc đề ra mà còn phải tăng cường những kỹ năng đang có và học hỏi những kỹ năng mới. Trở thành một Content Marketer chuyên nghiệp chính là mục đích mà các nhân viên Marketing hiện đại hướng tới.

Để trở thành một Content Marketer chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì? Blog Kalzen sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành nghề này.

  1. Kỹ năng viết và truyền đạt

Mặc dù Content Marker chỉ cần kỹ năng viết và truyền đạt ở mức cơ bản nhưng nếu bạn cải thiện kỹ năng viết thì những thông điệp bạn muốn gửi gắm sẽ thu hút và tác động mạnh đến khách hàng hơn. Một thông điệp cuốn hút sẽ khiến khách muốn tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của chúng ta, thúc đẩy họ mua hàng và trở thành một khách hàng tiềm năng. Các bạn có thể tham khảo bài viết Xu hướng content Marketing năm 2020 để có thêm kỹ năng về viết content.

Kỹ năng truyền đạt, thuyết trình cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Nhân viên Marketing muốn thuyết phục khách hàng cũng cần biết cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, nói đúng tâm lý của khách hàng thì sự thuyết phục sẽ cao hơn. Chỉ cần bạn biết sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ, đánh đúng tâm lý của khách hàng thì việc trở thành một nhân viên Content Marketing xuất sắc không còn là điều xa vời nữa.

Cải thiện kỹ năng viết

  1. Sử dụng công cụ Marketing

Đối với một Marketing Online thì việc sử dụng thành thạo các công cụ Marketing là điều rất cần thiết. Áp dụng công nghệ vào chiến thuật Marketing sẽ làm gia tăng hiệu quả đáng kể cho chiến dịch mà mình đang quảng cáo. Theo một nghiên cứu, việc sử dụng thành thạo công cụ Marketing trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng có thể tăng doanh thu lên đến 15% và giảm chi phí marketing đến 12%.

Sử dụng thành thạo công cụ Marketing

  1. Biết cách tiếp cận khách hàng

Làm thế nào để tiếp cận được khách hàng? Đây luôn là một câu hỏi khiến cho tất cả các nhân viên Marketing phải “đau đầu”. Trước tiên chúng ta nên thay đổi về thói quen viết content quảng cáo, không nên quảng cáo quá nhiều về bản thân. Thay vào đó, chúng ta nên đặt mình vào vị trí của khách hàng, suy nghĩ xem họ thật sự cần gì. Chỉ khi hiểu rõ về khách hàng thì chúng ta mới có thể viết được một Content Marketing thu hút khách hàng và khiến họ trở thành những khách hàng tiềm năng. Một content hay và thu hút chính là một điều kiện cần để tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất.

Tiếp cận được với khách hàng

  1. Nghiên cứu thị trường

Bất kể bạn làm một ngành nghề gì thì việc tìm hiểu và nghiên cứu thị trường là điều không thể bỏ qua, đặc biệt là trong ngành Marketing. Chiến dịch Marketing nào cũng bắt đầu từ bước tìm hiểu thị trường rồi mới triển khai, bởi vậy nghiên cứu thị trường cũng là một kỹ năng mà một nhân viên Marketing cần được trau dồi. Phải hiểu rõ về xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng, phân tích được cơ hội của chiến dịch thì Content Marketer mới có thể viết được những quảng cáo chất lượng và hiệu quả cao.

nghiên cứu thị trường

Bài viết này đã chia sẽ cho bạn một số kỹ năng để trở thành một Content Marketer chuyên nghiệp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.