Tránh sử dụng từ “không” trong content

 Tránh sử dụng từ “không” trong content

Con người thường nghĩ mình tư duy logic

Thực ra họ chẳng logic chút nào cả.

Người ta tư duy theo dòng tư tưởng, tức là ở mỗi thời điểm, các “ý tưởng” xuất hiện trong đầu họ và việc của marketing là lái họ về “ý tưởng mua hàng”.

từ không trong content

Con người thường không hay tư duy logic

Ví dụ: Nếu có con nhỏ ở nhà, trước khi rời khỏi con, bạn nói “KHÔNG bỏ tay vào miệng nhé” thì khi bạn quay đi, nó sẽ bỏ tay vào miệng.

Lý do: Con người về vô thức chỉ tiếp nhận ý tưởng “bỏ tay vào miệng” chứ không tiếp nhận ý tưởng phủ định “KHÔNG bỏ tay vào miệng”. Kèm theo tính hay quên sẵn có của con nít, nó bỏ luôn tay vào miệng ngay. Bởi vì bạn đã gợi ý, gieo ý tưởng cho nó bỏ tay vào miệng.

Bản chất con người thường làm ngược lại với những lời cảnh báo bởi vì chúng ta chỉ tập trung vào thông tin không nên làm thay vì những từ khuyến cáo ở trước.

Suy nghĩ vô thức nhiều hơn là logic

Khi con người lớn lên thì mới bắt đầu có tư duy logic (khẳng định, phủ định…), nhưng luôn luôn tư duy vô thức (ý tưởng) mạnh hơn.

từ không trong content

Nếu bạn bán áo, xin đừng nói từ “không nóng”

Khi bạn bán áo, nếu bạn nói “Áo này vải xịn, KHÔNG sợ nóng” thì dòng tư duy khách như sau:

Trước khi đọc: ”Mua áo này không ta? Chắc mua luôn.”

Sau khi đọc : “Mua áo này không ta? Nóng à? Ờ có khi vải nóng. Nó xạo vậy chắc gì áo KHÔNG nóng.”

Như vậy, đầu tiên khách chưa hề nghĩ tới vụ vải nóng, nhưng sau khi bạn thêm đoạn “KHÔNG sợ nóng”, bạn đã gieo ý tưởng “Nóng” vào đầu họ, làm họ tiếp tục suy nghĩ tiêu cực. Ngay lập tức, họ bỏ qua sản phẩm, từ bỏ ý định sở hữu nó.

Thay vì vậy, hãy nói “Áo này vải xịn, rất mát.” Lúc này, ý tưởng gieo vào đầu họ là “mát” chứ không phải nóng. Hãy đề cập đến tính năng bằng những từ khẳng định thay vì phủ định về những yếu điểm. Họ sẽ chú ý chất “mát” hiệu quả hơn là chất “KHÔNG nóng”.

Đưa ra ý tưởng rõ ràng

Đừng bắt khách hàng suy nghĩ logic kiểu phủ định của phủ định của phủ định… vì họ lười nghĩ lắm, họ chỉ nhớ ý tưởng chốt mà thôi.

Hãy đưa ra ý tưởng rõ ràng

Vậy sau này viết bài cho bánh thì đừng nói “bánh KHÔNG ngọt gắt”. Thay vào đó là “bánh ngọt thơm dịu”

Nếu viết bài cho quần legging thì đừng nói “KHÔNG sợ chật”. Hãy nói “vừa với mọi dáng người”.

Đừng viết quá nhiều ý tưởng để thuyết phục người đọc. Viết càng nhiều khách càng phải suy nghĩ, mà suy nghĩ nghĩa là không đặt hàng.

Muốn tranh luận thì dùng logic. Muốn thuyết phục phải dùng thuật gợi ý.

Theo Marketingreview

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.