Top phần mềm thiết kế 3D tốt nhất dành cho Designer

 Top phần mềm thiết kế 3D tốt nhất dành cho Designer

Đồ họa 3D đang ngày càng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đang dần tích hợp các 3D element vào thiết kế của họ. Ngành 3D đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Nếu bạn đang tìm hiểu về 3D thì dưới đây là Top 5 phần mềm 3D tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

1. Maya

Đồ Họa 3D

Maya là một phần mềm ứng dụng hoạt hình 3D hàng đầu được phát triển bởi Autodesk, cho phép bạn có thể làm phim hoạt hình, chương trình truyền hình, các hiệu ứng hình ảnh và thiết kế đồ họa game 3D cực kỳ chuyên nghiệp.

Maya là một phần mềm đồ họa 3D được sử dụng để tạo ra các tương tác 3D trong các bộ phim hoạt hình, kỹ xảo điện ảnh và series các phim truyền hình, thậm chí nó còn được sử dụng như một công cụ để tạo ra những bức tranh kỹ thuật số (khác với ảnh 3D kết xuất từ mô hình).

2. Blender
Đồ họa 3D

Blender là một phần mềm đồ họa 3D mã nguồn mở miễn phí, nó được sử dụng để làm phim hoạt hình, cá kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, Video game và phần mềm tương tác 3D. Các tính năng của Blender bao gồm tạo các mẫu 3D, UV unwrapping, mô phỏng khói, chất lỏng, hạt và áp vân bề mặt, chuyển động cơ thể, phối hợp chuyển động, điêu khắc, hoạt họa, camera tracking, rendering và chỉnh sửa video.

3. 3Ds Max

Đồ họa 3D

3Ds Max 2020 là phần mềm thiết kế đồ họa 3D nổi tiếng và chuyên nghiệp. Phần mềm 3Ds Max cho phép bạn thiết kế, dựng những mô hình 3D, những bộ phim hoạt hình một cách đơn giản.

Không chỉ tăng cường khả năng phục vụ nhu cầu cho ngành giải trí và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. 3DS Max là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến, mạnh mẽ nhất hiện nay.

4. Cinema 4D

Đồ họa 3D

Cinema 4D là một ứng dụng 3D nổi tiếng trong những năm qua đáp ứng nhiều loại người dùng khác nhau, từ shader builder và texture artist cho tới các chuyên gia đồ hoạ chuyển động và mô phỏng, nghệ sĩ hoạt hình và nghệ sĩ xây dựng nhân vật.

5. SketchUp

Đồ họa 3D

Sketchup là ứng dụng phần mềm 3D đa dạng của các chuyên gia thiết kế. Được ứng dụng cho các kiến trúc sư, kỹ sư, thiết kế đồ họa, nhà phát triển game và thậm chí cả các nhà làm phim. Phần mềm ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các mẫu 3D của thiết kế.

Trên đây là Top 5 phần mềm thiết kế 3D tốt nhất dành cho Designer. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.