Top 6 tính năng trên Google My Business doanh nghiệp cần có

 Top 6 tính năng trên Google My Business doanh nghiệp cần có

Google My Business là nền tảng dịch vụ mới nhất của Google. Với nền tảng này, doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng địa phương.

Mục đích của Google My Business là kiểm soát sự hiện diện của doanh nghiệp trong Google Maps và trong các kết quả tìm kiếm địa phương. Từ đó, nền tảng này lọc ra các doanh nghiệp tốt nhất để gợi ý ở những trang kết quả đầu.

Với nền tảng này, bạn có thể thêm thông tin liên hệ, giới thiệu hình ảnh và tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể trả lời đánh giá của khách hàng và quản lý danh tiếng trực tuyến của mình một cách hiệu quả.

Sức mạnh của Google My Business giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, tăng tương tác với khách hàng. Nó là một kênh đáng đầu tư nếu doanh nghiệp muốn mở rộng.

Welcome offer

Để có được khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại của bạn, Google My Business cung cấp các tính năng để chia sẻ ưu đãi chào mừng với tất cả khách hàng của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để lôi kéo khách hàng mới hoặc tri ân khách hàng trung thành hiện tại. Phiếu mua hàng tự động được lưu trong mục Offers Folder của khách hàng. Điều này giúp kích thích người dùng mua hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Welcome offer

Yêu cầu thông tin

Doanh nghiệp địa phương cũng có thể kết nối với người tiêu dùng của họ bằng các chương trình sale ngắn hạn. Tính năng này cho phép doanh nghiệp nhắn tin trực tiếp đến khách hàng của mình.

Yêu cầu thông tin

Q&A

Ngoài ra, tính năng bổ sung khác cho phép khách hàng trực tiếp hỏi hoặc yêu cầu báo giá về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhanh chóng nhận tin và phản hồi khách hàng sớm từ Ứng dụng Google My Business.

Phần Q và A của Google đã cho phép khách hàng hỏi nhiều câu hỏi thay vì chỉ một câu hỏi duy nhất. Để giải đáp thắc mắc, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Google Maps.

Nếu có bất kỳ nhận xét hoặc khiếu nại không hợp pháp nào, bạn cũng có thể gắn cờ cho họ. Doanh nghiệp địa phương có thể đưa ra các câu hỏi thường gặp thông qua Google My Business và cung cấp câu trả lời tự động để tiết kiệm thời gian.

Đặt lịch hẹn

Bên cạnh đó, Google My Business cũng có tính năng đặt lịch hẹn thông minh. Tính năng tuyệt vời này mang lại sự thuận tiện, khách hàng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng mà không cần gọi điện.

Tính năng lên lịch hẹn này có thể được sử dụng cho bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào, từ các công ty luật đến nhà hàng.

Sử dụng tính năng Google My Business giúp tăng hiệu quả SEO địa phương. Cách này giúp thu hút khách hàng và giữ ROI ở mức cao nhất.

Đặt lịch hẹn

Descriptions

Google My Business cho phép hiển thị mô tả doanh nghiệp trong danh sách doanh nghiệp. Với đoạn mô tả dài 750 ký tự, doanh nghiệp có thể “biến tấu” mô tả thật độc đáo và quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình.

Bài đăng trên Google

Trong nền tảng Google My Business, bạn cũng có thể đăng, chia sẻ bài viết về sản phẩm mới nhất, sự kiện sắp tới hoặc thông báo của mình. Các bài đăng của Google bao gồm hình ảnh và văn bản được hiển thị trong danh sách của bạn. Truy cập trang tổng quan Google My Business và nhấp vào “bài đăng” để tạo bài đăng mới cho doanh nghiệp.

Trong thế hệ cạnh tranh này, việc duy trì danh tiếng trực tuyến của bạn là một vấn đề khá lớn vì nó là nền tảng của tiếp thị kỹ thuật số. Việc tạo và tối ưu hóa danh sách Google My Business có vẻ là một thách thức, nhưng thành quả xứng đáng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.