Top 5 Startup có tốc độ tăng trưởng cao trong năm 2020

 Top 5 Startup có tốc độ tăng trưởng cao trong năm 2020

Nhờ có làn sóng quỹ đầu tư, vườn ươm doanh nghiệp, càng ngày càng có nhiều startup ra đời. Mỗi startup đều cố gắng cải thiện, nâng cao hiệu suất, hướng tới mục tiêu trở thành kì lân mới hoặc xa hơn nữa.

Một số đã trở thành công ty lớn còn một số vẫn đang loay hoay trong thị trường của mình. Nhưng tất cả startup đều có mục đích duy nhất: gây chú ý, tạo nên thương hiệu riêng cho chính mình.

Dưới đây là 5 startup có tốc độ tăng trưởng thần kì nhất 2020:

AirTable – Kết hợp Database và Spreadsheet

AirTable là công cụ nổi tiếng nhờ được công ty Tesla và Wework sử dụng. Sản phẩm AirTable là công cụ không chỉ cần thiết đối với những startup nhỏ mà còn rất phù hợp đối với doanh nghiệp lớn.

Về mặt lý thuyết, cách AirTable hoạt động khá đơn giản. Thực chất, AirTable là 1 spreadsheet database hybrid kế thừa những ưu điểm spreadsheet và kết hợp chúng với database với nhiều tính năng khác.

Mặc dù Spreadsheet rất hữu ích đối với kế toán viên nhưng kế toán viên cần có kiến thức chuyên môn tốt để có thể sử dụng. Do đó, phần mềm AirTable đã khắc phục điều này, làm cho việc sử dụng bảng tính trở nên trực quan, dễ sử dụng hơn.

Đáng nói là, không có ai hiểu được ý tưởng đằng sau của AirTable nhưng công ty vẫn gọi được 100 triệu đô ở vòng C, trở thành thành viên của club kì lân.

AirTable

Calm – App thiền định

Hiện nay, bên cạnh nhu cầu thiết yếu, người dùng còn quan tâm nhiều đến sức khỏe hơn, đặc biệt sau ảnh hưởng dịch COVID-19. Vì vậy, những ứng dụng, phần mềm phục vụ sức khỏe con người được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt, trong đó có Calm.

Thương hiệu Calm hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe được định giá lên tới 1 tỷ đô. Ứng dụng này giúp giải tỏa căng thẳng, cơn giận, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng của bạn qua việc thiền.

Sản phẩm của Calm khá đa dạng gồm ứng dụng, sách, thuốc xịt ngủ, dịch vụ spa. Tuy rằng định hướng ban đầu là B2C nhưng hiện nay ứng dụng mở rộng hướng tới cả client B2B với mục tiêu 300 KH doanh nghiệp trả tiền.

Calm - App thiền định

Notion – App ghi chú và cộng tác

Mặc dù đã thành lập từ năm 2016 nhưng đến năm 2020, app Notion mới lọt vào top startup có tốc độ tăng trưởng thần kì. Đây là app dùng để ghi chú, hợp tác với wiki, database và note.

Hiện nay, ứng dụng Notion có hơn 1 triệu người dùng và lượng người dùng vẫn tăng trưởng đều đặn mà không cần huy động thêm vốn. Ngay từ vòng gọi 10 triệu, Notion đã được định giá 800 triệu khiến nhiều người ngạc nhiên.

Khác với startup khác, Notion có sẵn lợi nhuậnHiện đã có hơn 1 triệu người dùng và tăng trưởng đều đặn mà không cần tới tiền huy động từ vòng angel.

Ở vòng gọi 10 triệu, giá trị của Notion bay lên 800 triệu làm nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Không như các startup khác, Notion đã có sẵn lợi nhuận, khiến các nhà đầu tư trở nên kích thích, hứng thú hơn.

Notion - App ghi chú và cộng tác

Superhuman – Sức mạnh siêu nhân cho email

Có thể hiểu đơn giản, đây là phần mềm email client với hơn 180 nghìn khách hàng sẵn sàng thanh toán để sử dụng. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra 30 đô để sử dụng email client này.

Vào tháng 5/2019, Superhuman huy động hơn 33 triệu đô khiến nhiều người ngạc nhiên và ngờ vực: ” Tại sao phải trả phí khi Gmail chẳng tốn xu?”. Nguyên nhân chính là tốc độ.

Ứng dụng có khả năng tìm email nhanh chóng và gửi, nhận mail bằng tốc độ ánh sáng khiến người ta sẵn sàng móc ví. Ngoài ra, ứng dụng được thiết lập lượng lớn phím tắt giúp thao tác nhanh chóng hơn rất nhiều. Đó chính là những điều làm Superhuman trở nên khác biệt.

Superhuman - Sức mạnh siêu nhân cho email

Standard Cognition – Checkout tự động

Với nền tảng AI-powered computer vision (thị giác máy tính), Standard Cognition hỗ trợ checkout tự động. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, giảm nhân lực tại cửa hàng. Ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Amazon Go.

Khi bạn vào cửa hàng, camera cửa hàng sẽ theo dõi, nhận diện bạn qua cử động, hình thù. Sau đó, bạn mở app để camera liên kết bạn với tài khoản và phương thức thanh toán. Bạn chỉ cần lựa chọn đồ mình muốn mua, rời đi, tính tiền sau mà không cần phải xếp hàng chờ đợi thanh toán.

Superhuman - Sức mạnh siêu nhân cho email

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.