Top 10 website có nguồn ảnh chất lượng cao MIỄN PHÍ

 Top 10 website có nguồn ảnh chất lượng cao MIỄN PHÍ

Ngày nay, hình ảnh là yếu tố cần thiết trong mỗi bài viết, bài báo, biển hiệu, TVC… Đặc biệt, những công việc liên quan đến truyền thông, báo chí, marketing,… lại có nhu cầu hình ảnh rất lớn.
Không phải lúc nào ta cũng có đủ thời gian, nguồn lực để tạo ra những bức ảnh chất lượng nhất. Chi phí mua mỗi tấm ảnh chất lượng cao không hề rẻ. Nhưng bạn đừng lo vì 10 website dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn ảnh mà không cần lo lắng về ví tiền của mình nữa. Tham khảo ngay nhé!

Unsplash

Chẳng ai có thể chắc chắn rằng họ không bao giờ cạn ý tưởng. Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng mới bằng cách ngắm nghía hình ảnh. Unsplash đảm bảo bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán với hàng nghìn hình ảnh mỗi ngày.

Unsplash có giấy phép riêng cho phép bạn sử dụng nguồn ảnh miễn phí với mục đích thương mại mà không cần ghi nguồn. Tuy nhiên, ghi nguồn là cách tôn trọng công sức tác giả nên khuyến khích nhé!

Unsplash

Pixabay

Nhắc đến các trang website ảnh miễn phí thì không thể không kể đến website Pixabay. Với hơn 1,6 triệu hình ảnh được sắp xếp gọn gàng theo danh mục, Pixabay giống như một thư viện hình ảnh online.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa và mọi thứ sẽ hiện ra đúng như bạn yêu cầu. Tất cả hình ảnh trên Pixabay đều sử dụng giấy phép CC0, bạn có thể tự do sử dụng chúng cho mục đích thương mại mà không mất tiền.

Pixabay

Burst

Burst là một trang web lưu trữ ảnh miễn phí do Shopify cung cấp. Burst có rất nhiều hình ảnh chất lượng tuyệt vời, chia thành các danh mục nhỏ. Giống với Unsplash, Burst cho phép người dùng sử dụng ảnh cho mục đích thương mại mà không cần ghi nguồn.

Burst

New Old Stock

Cole Townsend là người tạo ra trang web New Old Stock. Trang web này đăng tải các hình ảnh từ thư viện công cộng, không yêu cầu trả phí bản quyền. Website này sở hữu nhiều hình ảnh độc đáo như một bức tranh về công tác giám sát buổi ra mắt tàu con thoi Atlantis của NASA vào ngày 16/11/2009.

Tất cả các hình ảnh đều phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân và phi thương mại. Tuy nhiên, nếu dùng vì mục đích thương mại, bạn nên kiểm tra trước nhé!

New Old Stock

Gratisography

Tất cả hình ảnh trên website này không hề tính phí, bạn có thể thoải mái sử dụng. Hình ảnh mới sẽ được bổ sung liên tục hàng tuần. Đây không chỉ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho hình ảnh miễn phí mà còn rất chất lượng.

Điều hướng nhanh chóng và trơn tru và hình ảnh được sắp xếp theo thứ tự gọn gàng. Hình ảnh trên website đều miễn phí cho cả mục đích thương mại và phi thương mại.

Gratisography

Getrefe

Getrefe cung cấp nguồn ảnh phong phú mà không cần giấy phép. Tất cả hình ảnh là của bạn, việc của bạn là tải chúng xuống. Có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn tại Getrefe. Mặc dù ban đầu bạn có thể cảm thấy lộn xộn nhưng biết đâu sẽ tìm thấy viên ngọc trong đại dương?

Bạn có thể thêm các bộ lọc để tăng hiệu quả tìm kiếm. Không phải tất cả các hình ảnh đều miễn phí, nhưng hình ảnh miễn phí có thể dùng cho mục đích thương mại và cá nhân.

Getrefe

Jay Mantri

Jay Mantri là một kho báu chứa đầy những hình ảnh có độ phân giải cao với màu sắc tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một liên kết cho các bức ảnh du lịch trên trang web.

Có rất nhiều bức ảnh chụp thiên nhiên, về địa điểm và con người. Bạn cũng có thể đặt bộ lọc để tăng hiệu quả tìm kiếm hình ảnh bạn yêu cầu. Hình ảnh đều sử dụng giấy phép CC0, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích thương mại.

Jay Mantri

Magdeleine

Bạn không chỉ có thể tìm kiếm hình ảnh theo các danh mục như thiên nhiên, động vật, công nghệ, … mà còn có thể tìm kiếm hình ảnh theo màu chủ đạo của chúng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hình ảnh màu đỏ hoặc màu xám để đi cùng với chủ đề hoặc nội dung của mình, thì bạn có thể chỉ cần tìm kiếm theo màu chủ đạo tương ứng. Magdeleine liệt kê giấy phép cho mỗi bức ảnh và hầu hết là CC0.

Magdeleine

Pexels

Tất cả hình ảnh trong kho lưu trữ của Pexels đều sử dụng giấy phép Creative Commons Zero (CC0). Vì vậy chúng miễn phí cho bất kỳ hình thức sử dụng nào, cá nhân hoặc thương mại, và thậm chí để sửa đổi và chia sẻ.

Pexels tải lên hình ảnh mới mỗi tuần và hiện có hơn 4.500 hình ảnh miễn phí sẵn sàng để tải xuống. Nó cũng có các tùy chọn tìm kiếm tuyệt vời, như khả năng tìm kiếm theo màu sắc, mức độ phổ biến, danh mục,….

Pexels

StockSnap

Bộ sưu tập StockSnap ngày càng nhiều các hình ảnh có độ phân giải cao miễn phí. Hàng trăm hình ảnh mới được thêm vào trang web mỗi tuần. Bạn không chỉ có tùy chọn tìm kiếm tất cả các loại hình ảnh mà còn tìm kiếm dựa trên ngày tháng và mức độ phổ biến của chúng.

Những hình ảnh được thích nhất trong tuần sẽ xuất hiện trên trang Trend, giúp người xem dễ dàng xác định được những hình ảnh được đánh giá cao. Tất cả các hình ảnh tại StockSnap đều sử dụng giấy phép CC0.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.