Tính chân thực có cần thiết trong chiến dịch Influencer Marketing?

 Tính chân thực có cần thiết trong chiến dịch Influencer Marketing?

Hiện nay, Influencer Marketing đang trở thành một trong những chiến dịch quảng cáo được nhiều người ưu tiên áp dụng, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Các bài viết của các Influencer thường có 2 đặc điểm: vừa là bài quảng cáo theo yêu cầu, vừa là ý kiến cá nhân của họ. Tuy nhiên bài viết chỉ có 2 yếu tố này là chưa đủ, tính chân thực mới chính là yếu tố quyết định bài viết thành công. Chỉ khi nào tính chân thực được đảm bảo, Influencer Marketing mới phát huy hiệu quả cao nhất. Vậy tính chân thực được quyết định bởi điều gì? Cùng BlogKalzen tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tính chân thực đòi hỏi sự minh bạch

Chân thành luôn song hành cùng minh bạch. Người viết cần phải công bố với khán giả quan tâm tới mình đâu là nội dung được nhãn hàng tài trợ. Điều này có nghĩa là có Influencer cần chia sẻ và khẳng định được tính chân thực ngay từ đầu. Mặc dù, Influencer phụ thuộc vào công ty để với thiệu thông tin của sản phẩm, song không có nghĩa họ là máy nói hay máy viết chỉ giới thiệu những điều nhãn hàng yêu cầu.

Phần tuyên bố trách nhiệm tức là phần thông báo cho độc giả thông tin họ đang đọc có nội dung được tài trợ hoặc trả tiền để đăng tải hay không. Nếu không có phần này, độc giả có quyền thắc mắc về tính chân thực của bài đăng. Nếu quá nhiều bài đăng của các influencer đều gắn tên một thương hiệu thì sẽ làm mất tính chân thành và chân thực trong mắt độc giả. Đây là dấu hiệu thất bại của chiến dịch Influencer Marketing.

Chân thực có nghĩa là đưa ra bối cảnh sử dụng sản phẩm hay dịch vụ

Influencer Marketing luôn gắn liền với cách kể chuyên có tính thu hút và thực tế bằng cách đưa ra những câu chuyện thật, chuyện đời vào sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu. Với điều này, người đọc sẽ thấy bóng dáng mình ở đâu đó trong câu chuyện của các Influencer. Từ đó họ thấy được sự kết nối gần gũi với chính cuộc sống của mình. Nội dung Influencer chia sẻ có thể khiến người đọc rơi lệ hoặc cười to hay cảm thấy lòng mình rung động hoặc tâm trí được khai sáng, thậm chí đơn giản là cảm nhận được giá trị nào đó. Khán giả sẽ đánh giá không tốt bài viết chỉ có tính câu khách, câu view mà không cảm nhận được được sự kết nối giữa bản thân họ và người viết. Trong trường hợp này, chân thực chính là sự chân thành.

Tính chân thực đến từ cách Influencer xác định đối tượng khán giả của mình

Nội dung được coi là đắt giá khi xuất phát từ thực tế và tạo cảm giác như người viết đang đối thoại trực tiếp với người đọc. Chia sẻ của các Influencer không phải là một sản phẩm được tạo dựng, biên tập hoặc sao chép. Đó phải là một câu chuyện có thật, mang dấu ấn cá nhân của người kể chuyện và truyền cảm hứng cho người đọc. Phong cách viết của Influencer cũng quan trọng như nội dung được thể hiện.

Thiếu tính chân thực có giết chết Influencer Marketing không? Có khả năng. Nhưng đó chưa hẳn là lời tuyên ngôn chắc chắn. Tiếp thị truyền miệng đã, đang và sẽ mãi tồn tại. Dẫu vậy, các nhà tiếp thị khi muốn tìm đến những Influencer để hợp tác lâu dài thì cần phải đặt tính chân thực của Influencer làm yếu tố đáng được cân nhắc đầu tiên.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.