Tìm hiểu Hội nghị trực tuyến – họp trực tuyến thời kỳ 4.0

 Tìm hiểu Hội nghị trực tuyến – họp trực tuyến thời kỳ 4.0

Ngày nay tất cả chúng ta vẫn thường nghe nói tới các cuộc gọi video clip call qua Facebook, Zalo… hay phần mềm Skype sử dụng trong Doanh Nghiệp. Những phần mềm này liên kết mọi cá nhân với nhau thông qua đường truyền internet. Dẫu thế không nhiều người có thể hiểu được khái niệm Hội Nghị truyền hình – họp online là gì, cùng với việc kiến thiết khối hệ thống Họp Báo Hội nghị truyền Hình như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi hướng đến qua bài viết này nhé.

Định nghĩa hội nghị trực tuyến – họp trực tuyến

Hiểu một cách dễ dàng và đơn giản, hội nghị trực tuyến (hay nói một cách khác là Họp Báo Hội nghị online hoặc là họp online) đó là một hình thức gọi video cao cấp, bài bản hơn đoạn video call free.

Công nghệ tiên tiến này cho phép kết nối giữa hai hoặc nhiều vị trí khác biệt đồng thời, rất nhiều người tham dự tại mỗi điểm rất có thể là hàng chục thậm chí là hàng trăm người. Trong cuộc họp, những bên có thể phỏng vấn trao đổi, tương tác, chia sẻ dữ liệu… trong khoảng thời gian thực. Họp Báo Hội nghị truyền hình hay được sử dụng trong các tổ chức triển khai, Doanh Nghiệp để tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm mục tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn & Ngân sách cho tiến trình dịch rời

Nếu mà “video call” là free thì với Họp Báo Hội nghị truyền hình online, bạn cần phải chi ra một khoản Ngân sách để góp vốn đầu tư các thiết bị để truyền tải tài liệu hình ảnh mọi người trong cuộc họp & âm thanh cuộc họp như: camera, micro, loa, bộ giải mã… các thiết bị chuyên dụng này được gọi chung là

Về cơ bản có hai loại:

– Hệ thống phần cứng chuyên sử dụng như dòng thiết bị của Polycom, AVer…

– Hệ thống phần mềm như web conference, app trên PC/ smart phone / tablet…

Tuỳ vào nhu cầu & năng lực kinh tế mà chúng ta có thể chọn khối hệ thống Hội Nghị truyền hình phù hợp với Doanh Nghiệp mình.

Hệ thống hội nghị trực tuyến cần những thiết bị gì?

1. Camera hội nghị trực tuyến – họp trực tuyến

camera hội nghị truyền hình

Lựa chọn 1 loại camera USB chất lượng cao, hợp với qui mô phòng họp và Chi phí. Tiếp sau đây là một số trong những thông số camera tương thích với từng loại phòng họp bạn cần biết:

– Phòng họp nhỏ: khoảng tầm 8m2 x 10m2 => Chọn camera 3X Zoom

– Phòng họp trung bình: khoảng 12m2 x 15m2 => Chọn camera 10X – 12X Zoom

– Phòng họp lớn: khoảng chừng 16m2 x 25m2 => Chọn camera 18X – 20X Zoom

– Phòng hội trường: khoảng chừng 20m2 x 40m2 => Chọn camera 30X Zoom

2. Microphone họp online

Microphone họp online

Kết nối số lượng Microphone phù hợp với kích cỡ phòng họp, để thu và phát âm thanh rõ ràng cũng là 1 trong bước quan trọng.

– Với phòng họp nhỏ bao gồm 2 -5 người nhập cuộc chỉ cần 1 Speakerphone

– Với phòng họp trung bình bao gồm 6 – 12 người nhập cuộc chỉ cần 1 – 2 Speakerphone

– Với phòng họp lớn gồm có 13 – 20 người nhập cuộc cần 2 – 4 Speakerphone

3. Phần mềm cho khối hệ thống Hội Nghị truyền hình

Chúng tôi xin gợi ý với những bạn một trong những phần mềm họp trực tuyến cực tốt hiện nay Naviconference. Giải pháp họp trực tuyến Naviconference tự hào là giải pháp chất lượng, được nhiều người tin dùng & được thiết kế với trên gốc rễ công nghệ Realtime Communication tiên tiến nhất lúc bấy giờ nhờ việc phối kết hợp giữa: đội ngũ kỹ sư tận tâm, am hiểu công nghệ tiên tiến và cơ sở hạ tầng mạng Internet tại VN của chúng tôi với các đối tác Chuyên Viên đến từ Hàn Quốc & Mỹ.

Phần mềm cho khối hệ thống Hội Nghị truyền hình

Vì Sao lại chọn Hội Nghị truyền hình Naviconference?

– Naviconference siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí so với giải pháp Họp online sử dụng công nghệ cứng.

– Naviconference siêu ít băng thông, thướt tha trên liên kết 3G/ADSL, siêu nét trên 4G/FTTH.

– Naviconference siêu thích hợp với cơ sở hạ tầng mạng Internet còn kém ổn định tại các nước Khu vực Đông Nam Á.

– Naviconference siêu bảo mật, đáp ứng mọi yêu cầu về an ninh thông tin từ cấp Doanh Nghiệp tới bảo mật an ninh quốc phòng.

– Naviconference đã được tin dùng trong đủ các nghành nghề bao gồm sản xuất, Thương Mại, thi công, y tế, Giáo dục đào tạo, bảo hiểm, ngân hàng, UBND các cấp, cảnh sát, quân đội…

4. Máy vi tính Họp Báo Hội nghị trực tuyến

phần nhiều những ứng dụng & camera họp online đều rất có thể kết nối với các loại laptop, thậm chí là điện thoại cảm ứng thông minh lúc bấy giờ.Nên bạn có thể chọn bất kỳ loại nào cũng được.

5. Dây cáp

Bạn phải định vị dòng thiết bị kết nối với máy tính xách tay cần sử dụng dây cáp loại nào? USB hay là HDMI?

Bạn nên biết dây cáp kết nối dài bao nhiêu mét thì đủ? Bạn phải nghĩ đến độ dài của dây cáp từ máy tính xách tay tới camera và từ máy tính xách tay tới microphone. Bây giờ, phần nhiều các loại dây cáp đều có độ dài bình quân từ 5m – 10 mét.

hi vọng bài viết cung cấp nhiều thông báo bổ ích cho bạn. Nếu như bạn có câu hỏi hoặc cần chúng tôi giải đáp những câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.