TikTok: Nền tảng quảng cáo tiềm năng mà bạn nên khai khác

 TikTok: Nền tảng quảng cáo tiềm năng mà bạn nên khai khác

Bên cạnh Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat… thì TikTok cũng là một trong những mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Chỉ mới được ra mắt vào năm 2016, tuy nhiên TikTok đã sở hữu hơn 500 triệu người dùng tích cực hàng tháng trên toàn cầu. Đây là một con số quá ấn tượng cho một mạng xã hội mới nổi. Chính vì sở hữu lượng người dùng khổng lồ như vậy, các doanh nghiệp đang dần chú ý tới TikTok và lên kế hoạch khai thác khách hàng tiềm năng trên đây. Tuy nhiên trước khi tiến hành chiến dịch Marketing, các bạn phải biết được các loại nền tảng quảng cáo của mạng xã hội này để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Những nền tảng quảng cáo trên TikTok

Nội dung gốc – Infeed native content

Cách thức hoạt động của nội dung gốc tương tự như quảng cáo câu chuyện trên Snapchat hoặc Instagram. Một video cần có độ dài 9-15 giây giống như các video TikTok thông thường khác. Bạn có thể thấy được kết quả của chiến lược này bằng việc theo dõi số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp (CTR), lượt xem video và lượt tương tác.

Tiếp quản thương hiệu – Brand takeovers

Nền tảng này cho phép một thương hiệu tiếp quản ứng dụng trong vòng một ngày, cho phép bạn tạo hình ảnh, GIF và video. Bạn có thể nhúng các liên kết tới trang đích hoặc các Hashtag challenge trong ứng dụng. Thành công của việc tiếp quản thương hiệu được đo lường bởi số lần hiển thị và CTR.

Hashtag challenge

Đây được xem là nền tảng quảng cáo phổ biến nhất trên TikTok. Tại đây bạn có thể tạo ra một hashtag và mục tiêu hay giải thưởng cuối cùng dành cho người tham gia thử thách. Chúng ta có thể kể đến hashtag challenge thành công của Dreamwork Picture để quảng bá cho chương trình Netflix mới nhất của họ. Hãng phim đã mời người dùng trên TikTok tạo ra một video nhảy theo bài hát chủ đề của chương trình và đăng nó dưới hashtag #SpiritRidingFree. Chiến dịch đã thu hút hơn 34,4 triệu người dùng và hơn 2,6 triệu lượt người tham gia.

Thành công của chiến dịch xuất phát từ việc Netflix đã tận dụng cơ sở người dùng trên TikTok chủ yếu là giới trẻ và Spirit Riding Free là chương trình dành cho những đối tượng này. Vì vây, họ đã tạo ra phong cách chiến dịch phù hợp với nền tảng.

Ống kính thương hiệu – Branded lenses

Chức năng Branded lenses hoạt động tương tự như các filter ngộ nghĩnh trên Snapchat và Instagram mà người dùng có thể sử dụng cho video của mình.

Tại sao bạn nên tham gia TikTok ngay bây giờ

Hiện nay, TikTok tương đối mới với mọi người, đặc biệt là giới kinh doanh, và chưa bão hòa như trên Facebook, Instagram và Twitter. Hơn nữa, giá thành quảng cáo trên đây cũng rẻ hơn rất nhiều so với các trang mạng xã hội khác.

Đặc biệt nó giúp bạn thực hiện bước đầu trong chiến dịch tiếp cận với thế hệ Gen Z, nhóm đối tượng nổi tiếng khó tiếp bị. Tuy nhiên họ đang dần trở nên quan trọng hơn khi đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế.

Tiếp thị cho thế hệ trẻ không khó nhưng bạn phải tìm hiểu được sở thích, “luật chơi” của họ và chơi theo luật đó. Bạn phải gia tăng sự hấp dẫn cho chiến dịch của bạn.

TikTok tuy mới nhưng đang dần xây dựng chỗ đứng vững chắc trong làng mạng xã hội bởi những tính năng hấp dẫn được cập nhật liên tục trên đây. Chính vì vậy, các bạn đặc biệt là doanh nghiệp nên tìm hiểu và khai thác các loại nền tảng quảng cáo tại đây. Chúc bạn thành công trong việc tiếp thị thương hiệu và nâng cao doanh thu cho mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.