TikTok cấm những quảng cáo giảm cân vì liên quan đến “Body Shaming”

 TikTok cấm những quảng cáo giảm cân vì liên quan đến “Body Shaming”

Các cuộc biểu tình mạnh mẽ chống “body shaming” (miệt thị ngoại hình của người khác) khiến các ông lớn công nghệ cũng phải dè chừng. Mới đây, TikTok đã ra thông báo đưa ra các thuật toán mới nhằm hạn chế quảng cáo giảm cân trên nền tảng này.

Đây là một phản ứng mạnh mẽ đối với các bài đăng kì thị cân nặng và hình thể trên TikTok. Lệnh cấm trên sẽ được thực hiện cùng với nhiều chính sách mới giúp kiểm soát người dùng và đối tác hiệu quả hơn.

TikTok đang thay đổi như thế nào?

– Các chính sách quảng cáo mới được đưa ra để “nâng cao trải nghiệm của người dùng” bằng cách loại bỏ quảng cáo ứng dụng ăn kiêng và thực phẩm chức năng.

– Chính sách hạn chế cũng được áp dụng cho quảng cáo hình ảnh liên quan cơ thể mang tính chất tiêu cực.

– Góp phần nỗ lực tẩy chay “body shaming”, TikTok ngăn chặn quảng cáo phóng đại về sản phẩm ăn kiêng và cân nặng cho người dùng từ 18 tuổi trở lên.

– Ngoài ra, các giới hạn nghiêm ngặt về nội dung liên quan trực tiếp đến giảm cân hoặc ngụ ý cũng sẽ bị cấm.

– Bất kì quảng cáo nào liên quan đến giảm cân sẽ bị loại trừ vì quảng bá tiêu cực hình ảnh cơ thể với thực phẩm.

– Ngoài ra, TikTok cũng trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng. Người dùng có thể hạn chế tiếp xúc với quảng cáo giảm cân tiêu cực thông qua tính năng báo cáo và chặn, bộ lọc nhận xét.

tiktok-cam-quang-cao-giam-can-2

– Các chính sách mới này của TikTok đã nhận được sự đồng tình từ các tổ chức từ thiện về bệnh rối loạn tiêu hóa như Beat. Tổ chức đánh giá cao hành động này vì loại bỏ các hành động tiêu cực, bảo vệ mọi người khỏi căn bệnh tiêu hóa.

– Ông Tom Quinn, giám đốc đối ngoại của Beat, cho biết: “Chúng tôi biết rằng các lời kêu gọi giảm cân có ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là quảng cáo giảm cân được hiển thị trên nền tảng truyền thông. Chính những quảng cáo đó tạo ra lo lắng và là cơ sở của hành vi rối loạn ăn uống.”

– Quinn nói thêm: “Sử dụng mạng xã hội có thể là cách hữu ích để tìm kiếm cộng đồng hỗ trợ và cũng là yếu tố tạo cảm xúc tiêu cực. Chúng tôi khuyến khích mọi người đấu tranh để loại bỏ nội dung tiêu cực và cũng có thể đầu tư vào tổ chức hỗ trợ như Beat”

– TikTok đang hợp tác với Hiệp hội Rối loạn ăn uống Quốc gia ở Hoa Kỳ để kết nối những người đang cần sự hỗ trợ,

– Các tìm kiếm và thẻ hastag bắt đầu bằng # liên quan đến nội dung độc hại cần được báo cáo với đường dây trợ giúp NEDA.

TikTok đang thay đổi như thế nào?

Vì sao chính sách cấm quảng cáo giảm cân quan trọng?

– TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu lượng khán giả trẻ, dễ bị ảnh hưởng bởi các thông điệp tiêu cực.

– Trước đây, ứng dụng video dạng ngắn này đã từng bị cảnh cáo vì chứa quảng cáo về dịch vụ khuyến khích nhịn ăn kém khoa học.

– Các động thái này của TikTok hướng đến mục tiêu chống lại thái độ, hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đây là vấn đề quan trọng, cần nhiều người cùng tham gia để đẩy lùi hiện tượng này. Hiện tại, Cơ Quan Thẩm Định Tiêu Chuẩn Quảng Cáo của Anh đã thực hiện nhiều chính sách nhằm đàn áp, loại bỏ các quảng cáo liên quan đến hình ảnh cơ thể.

– Một cuộc điều tra trực tiếp về sử dụng các bộ lọc trên quảng cáo Instagram để “phóng đại hiệu quả của mỹ phẩm” đang được tiến hành.

– Committee of Advertising Practice cũng đề xuất đưa lệnh cấm toàn bộ quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ hướng mục tiêu đến giới trẻ.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.