Tiếp cận khách hàng để bạn tăng doanh số và phát triển thương hiệu

 Tiếp cận khách hàng để bạn tăng doanh số và phát triển thương hiệu

Kết quả nghiên cứu của Bold Software đã chứng minh rằng: Những khách hàng thường xuyên sử dụng Live Chat (khoảng 40%) sẽ có xu hướng mua hàng nhiều hơn những người không cần đến sự hỗ trợ. Trong số đó, 38% số người được hỏi cho rằng, họ mua sản phẩm vì website đó có tích hợp cửa sổ chat trực tuyến. Từ đó, ta nhận thấy khung chat trực tuyến là yếu tố rất cần thiết đến website bán hàng của các doanh nghiệp, cá nhân. Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần tập trung nhiều hơn vào khâu đào tạo kĩ năng chat trực tuyến trên khung chat để nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu.

Hiển thị boxchat trên website để trả lời khách hàng một cách nhanh nhất 

Một website có hiển thị boxchat sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn, khi họ có câu hỏi thắc mắc cần được hỗ trợ, chỉ cần nhấp vào khung chat đó để gõ nội dung. Các nhân viên tư vấn sẽ vào để giải đáp các khác hàng, điều này giúp khách hàng không phải đợi lâu mà khả năng mua hàng của họ sẽ cao hơn, lúc này việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

chatbox

Bạn hãy cố gắng phản hồi tin nhắn của họ sớm nhất trong khoảng 10 – 20s.  Thường thì người mua hàng thích sử dụng chat trực tuyến hơn các hình thức hỗ trợ khác vì sự nhanh chóng và tiện lợi. Vì thế, quyết định mua hàng của họ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ phản hồi của tư vấn viên.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và gần gũi với khách hàng

Điều này nghe có vẻ đơn giản đối với những tư vấn viên, nhưng bạn phải chú ý và xử lý thật khéo léo yêu cầu này. Nếu bạn quá chuyên nghiệp thì sẽ trở nên cứng nhắc, còn quá gần gũi thì có thể sẽ mất đi sự lịch thiệp. Vì thế bạn cần cố gắng tạo sự hài hòa những yếu tố này để có một cuộc chat thành công.

Khách hàng thích được quan tâm và hỏi han về sở thích cá nhân họ. Việc bạn cần làm là chú ý tới những điều này rồi đưa ra những gợi ý cho họ, khi đó việc mua hàng sẽ trở nên dễ dàng và hoàn toàn tự nhiên.

Luôn tập trung vào cuộc chat, nhận diện khách hàng

Hãy cố gắng luôn để mắt tới cuộc chat của bạn và trả lời những câu hỏi của khách hàng nhanh nhất có thể. Sự chuyên tâm là cách tốt để bạn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

chatbox

Bạn có thể sử dụng những tính năng thông báo của khung chat để không bị bỏ lỡ tin nhắn hay yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn cần thời gian kiểm tra tình trạng của sản phẩm hay thông tin cụ thể, bạn hãy cho khách hàng biết thời gian bạn thay vì để họ phải chờ lâu mà không có một phản hồi nào. Làm được điều này chắc chắn việc xây dựng thương hiệu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Phản hồi một cách trung thực nhất

Nếu như bạn không thể trả lời được câu hỏi của khách hàng, hãy thành thật chia sẻ rằng câu hỏi này nằm ngoài kiến thức của bạn. Không nên nói vu vơ, chung chung mà phải cụ thể để giúp giải quyết vấn đề khách quan tâm.

Thậm chí, nếu bạn biết đồng nghiệp nào hiểu biết về vấn đề mà khách hàng quan tâm, bạn có thể chuyển cuộc chat cho người đó để tiếp tục tư vấn. Khách hàng chắc chắn sẽ đánh giá cao sự thành thật và nhiệt tình

Luôn thân thiện

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng cần phải duy trì trong suốt quá trình tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Hãy cố gắng để khách hàng cảm nhận được điều đó từ bạn và bạn sẽ là người bán hàng thành công. Chỉ tương tác qua cửa sổ chat, khách hàng sẽ không thể nhìn được thái độ của bạn, nhưng họ hoàn toàn có thể biết bạn có đang hỗ trợ họ một cách thân thiện thật sự hay không. Vì thế hãy nhớ luôn giữ thái độ thân thiện nha!

Xin ý kiến đánh giá

Phản hồi của khách hàng là cực kỳ quý giá, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, đa chiều về sản phẩm, dịch vụ cũng như website của bạn. Tư vấn viên phải ý thức được tầm quan trọng của những đánh giá này. Hãy để khách hàng nhận xét, chia sẻ đóng góp để giúp sản phẩm dịch vụ của bạn hoàn thiện hơn. Thói quen này cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng và sẽ quay lại với bạn nhiều lần sau.

chatbox

Trên đây là một số điều bạn nên tham khảo và áp dụng thường xuyên trong quá trình sử dụng công cụ chat trực tuyến. Điều này mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng và biến họ từ khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng. Không những thế việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn ngày càng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.