Thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông vào năm 2020

 Thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông vào năm 2020

Thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông vào năm 2020

Thương mại xã hội chính là thị trường lớn tiếp theo để các thương hiệu khai thác. Bạn có phải là một thương hiệu mới và đang mong muốn được tận dụng những lợi thế được cung cấp bởi các nền tảng truyền thông xã hội? Đây có thể là một ý tưởng hay và trong tương lai gần, thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông.

Các doanh nghiệp liên tục đưa ra các câu hỏi như “Liệu điều gì sẽ đến với truyền thông xã hội vào năm 2020”? Đây là một câu hỏi khó, đặc biệt là khi nói đến một số phương tiện truyền thông xã hội đang liên tục phát triển. Nhưng, nếu bạn chú ý một chút đến các số liệu thống kê hiện tại và xu hướng đang diễn ra, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi của chúng.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, hiện tại, thương mại xã hội là một xu hướng hấp dẫn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Doanh nghiệp có thể gặt hái lợi ích tối đa và mang lại kết quả tuyệt vời nhờ xu hướng này. Các chuyên gia dự kiến rằng thương mại xã hội ​​sẽ có những thay đổi đáng kể vào năm 2020.

Thương mại xã hội là gì?

Thương mại xã hội là việc cung cấp và bán các sản phẩm trực tuyến thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Bạn đừng nhầm lẫn với tiếp thị truyền thông xã hội nhé, bởi chúng hoàn toàn khác biệt. Đối với thương mại xã hội, các doanh nghiệp phải cố gắng đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của họ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Hành vi của người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội

Nói về những xu hướng gần đây trong hành vi của người tiêu dùng, hiện nay đa phần mọi người đều dành phần lớn thời gian để online. Do đó, không thể phủ nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại di động đang dần trở thành nguồn phát hiện và tiêu thụ nội dung chính của sản phẩm.

Thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông vào năm 2020

Dưới đây là một số tầm nhìn được thực hiện dựa trên số liệu thống kê về hành vi của người tiêu dùng.

  • Thời gian khách hàng “nghiền ngẫm” trên thiết bị di động được dự đoán sẽ vượt qua thời gian họ dành cho truyền hình.
  • Bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội đang thành công vượt trội hơn so với tiếp thị qua email. Nó đạt được nhiều lượt truy cập hơn bao giờ hết.
  • Gần 30% tổng số người tiêu dùng trực tuyến nói rằng họ thích mua đồ trực tiếp từ các nền tảng truyền thông xã hội như Snapchat, Facebook, Linkedin,…
  • Các cửa hàng trực tuyến đang gặp nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn từ các phương tiện truyền thông xã hội. Nó đã tăng lên hơn 100% trong hai năm qua. Điều này cho thấy rằng mọi người đang thay đổi thói quen mua hàng của mình. Sự tăng trưởng này là nhiều hơn rất lớn so với những trải nghiệm từ các kênh khác.

Thương mại xã hội trông như thế nào trên các nền tảng truyền thông xã hội?  

Đa phần mọi người đều biết và sử dụng các trang truyền thông xã hội phổ biến như Instagram, Pinterest và Facebook. Bởi vậy mà mọi người đã không còn xa lạ với việc bản thân, và cả những người xung quanh đều mua sắm trực tiếp trên những nền tảng này.

Thương mại xã hội sẽ thống trị truyền thông vào năm 2020

Theo khảo sát của Facebook, 70% người mua hàng trực tuyến nói rằng họ chỉ thích xem các sản phẩm. Còn Instagram lại là trang mạng xã hội phù hợp để khám phá các sản phẩm. Có lẽ, đây có thể là lý do khiến Instagram mang lại trải nghiệm mua sắm an toàn cho khách hàng. Các thương hiệu phổ biến hiện cũng đang có được lợi thế trên nền tảng này. Với sự trợ giúp của tùy chọn mới Instagram Checkout, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành toàn bộ giao dịch mua sắm rất dễ dàng với Instagram.

Facebook đã thực hiện một số bước tiến quan trọng đối với thương mại xã hội, cùng với sự trợ giúp của các trang mua sắm trên Messenger và Facebook. Đa phần mọi người thích xem và đặt mua các sản phẩm được liệt kê trên đó bởi chỉ cần vài bước nhanh gọn là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm rồi.

Có những đặc điểm mạnh mẽ và đa dạng không kém cho thương mại xã hội trên Pinterest. Các tính năng mới tiếp tục được phát triển mọi lúc mọi nơi. Đó là từ năm 2015, Pinterest phát hành các cách đặt mua sản phẩm. Kể từ đó, nền tảng này đã tiếp tục cung cấp ngày càng nhiều tính năng thương mại điện tử hơn.

Các doanh nghiệp cũng có thể tạo ra các cửa hàng trực tuyến trên phương tiện truyền thông xã hội. Để bắt đầu, bạn có thể tạo cửa hàng của mình bằng cách nhấp vào các mẫu mua sắm đã được cung cấp. Với sự trợ giúp của các tính năng đó, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và trải nghiệm sự tăng trưởng doanh số.

Bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nào? Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tận dụng một vài mẹo nhỏ cho chiến lược thương mại xã hội của mình. Chúc các bạn thành công!

Hãy tham khảo các thông tin mới nhất về công nghệ tại Blog Kalzen nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.