Nghiên cứu IAB: Các thương hiệu dần phụ thuộc vào quảng cáo tự động

 Nghiên cứu IAB: Các thương hiệu dần phụ thuộc vào quảng cáo tự động

Không thể phủ nhận được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của quảng cáo hiện nay. Để có thể cạnh tranh, các thương hiệu đang tích cực chạy đua chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, dần dần nhiều brand bị phụ thuộc vào programmatic advertising (quảng cáo tự động).

Dive Brief:

Gần 1/5 thương hiệu Mỹ dự tính chuyển thành bán hàng tự động trong năm 2019. Trong khi đó, hơn nửa số thương hiệu trên đã thực hiện được theo báo cáo mới của IAB.

Xu hướng tự động hóa in-housingphát triển mạnh mẽ ở các nước châu Âu. 74% tổ chức chuyển sang tự động hóa in-housing vào năm 2019, có doanh nghiệp hoàn thành hoặc chỉ làm được một phần.

Ở các nước Latin – Mỹ, mua máy móc tự động hóa trực tiếp với DSP nổi tiếng hơn so với in-housing. Hơn 59% tổ chức tham gia khảo sát cũng đồng ý với điều này.

Quảng cáo tự động lên ngôi

Dive Insight:

Báo cáo mới nhất của IAB đã thống kê sự tăng trưởng của tự động hóa trong nhiều năm. Bản báo cao cũng đề cập đến một số sự thay đổi trong nhu cầu, hành vi của người tiêu dùng. Đại dịch khiến người dùng sử dụng nhiều thiết bị điện tử hơn như TV, điện thoại… Do đó, tăng cường quảng cáo cũng là một giải pháp tối ưu, hiệu quả.

Theo báo cáo từ Zenith, ngân sách quảng cáo tự động dự kiến đạt 98 tỷ đô la trong năm 2021, chiếm 68% quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Những thông số trên đã thể hiện được vai trò quan trọng của chuỗi cung ứng digital media tự động trong ngành marketing.

Các nhà quảng cáo Mỹ chi tiêu cho quảng cáo tự động nhiều nhất trên thế giới. Và quảng cáo tự động sẽ không ngừng tăng trưởng tại khu vực này.

Orchid Richardson, Phó Chủ tịch của Trung tâm Dữ liệu + Lập trình của IAB cho biết: ” Khi ngành công nghiệp sắp mất cookie và định danh đối tượng của bên thứ ba, việc tự tạo nên quảng cáo tự động quan trọng hơn bao giờ hết. Các thương hiệu thường không tiếp quản toàn bộ quá trình thực hiện nhưng họ đang chủ động phát triển chiến lược tự động hóa để tăng kết nối với khách hàng và kiểm soát cả dữ liệu của bên thứ nhất và các chức năng liên quan đến pháp luật và quy định.

“Trong thời kỳ đại dịch, thương hiệu sử dụng tự động hóa nhiều hơn để tiếp cận người dùng vì người dùng đang dùng nhiều thời gian để online. Điều đó cũng tạo ra áp lực cho những marketers phải học hỏi, bắt kịp sự thay đổi của môi trường và tạo ra quảng cáo đáp ứng sự thay đổi đó.”- Theo tuyên bố của Scott Tieman, người cung cấp dịch vụ tự động hóa đứng đầu toàn cầu tại Accenture Interactibe.

Các thương hiệu muốn dành quyền kiểm soát nhiều hơn

Khi ngành media phát triển nhanh chóng, thương hiệu đang muốn kiểm soát các kênh nhiều hơn và muốn có bộ phận lập trình trong nội bộ. Theo báo cáo, cách tiếp cận tự động hóa này làm tăng tính minh bạch cao hơn, nghĩa là “lợi tức đầu tư (ROI), phân bổ ngân sách, hiệu quả chiến dịch sẽ tốt hơn, rõ ràng hơn”. Tuy nhiên, ngay cả những doanh nghiệp có bộ phận lập trình nội bộ, hầu hết đều phải thuê agency thực hiện ít nhất một phần.

Với sự phát triển của tự động hóa, các chuyên gia được đào tạo trong lĩnh vực này sẽ được nhiều thương hiệu, cơ quan, công ty công nghệ săn đón. Các công ty đều muốn có bộ phận lập trình tự động hóa chất lượng nhất cho doanh nghiệp mình nên họ sẽ tuyển dụng, đào tạo và đưa ra phúc lợi để níu giữ nhân tài.

Thiết bị di động là một kênh quan trọng nhất của dịch vụ tự động hóa vì mức độ sử dụng thiết bị di động của người tiêu dùng tăng lên đột biến. Tương tự, dữ liệu của IAB cho rằng nhu cầu nhân sự ngành tự động hóa sẽ tăng khi người dùng tiếp tục duy trì xu hướng này.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.