Thương hiệu có sức mạnh như thế nào?

 Thương hiệu có sức mạnh như thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi của người tiêu dùng ngày càng cao dẫn đến nhiều công ty, doanh nghiệp bị mất chỗ đứng trên thị trường. Đây chính là lúc thương hiệu sẽ quyết định sự tồn tại của một doanh nghiệp. Trên thực tế, sức mạnh của một thương hiệu có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với con người và sự phát triển của xã hội. Vậy thật sự thương hiệu có sức mạnh như thế nào?

Vì sao cần có sức mạnh thương hiệu?

Thương hiệu chính là đặc trưng để nhận diện sản phẩm, dịch vụ, công ty hay doanh nghiệp. Để thương hiệu đi sâu vào tâm trí của khách hàng, hãy xây dựng một thương hiệu đặc biệt, sử dụng tối đa sức mạnh của truyền thông. Thương hiệu có thể bắt đầu từ Logo, Slogan,…hay bất kì một thứ gì khiến khách hàng ấn tượng.

Thương hiệu

Ví dụ như khi nhắc đến quả táo khuyết mọi người sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Apple nổi tiếng, hay nhắc đến thời trang mọi người sẽ nghĩ ngay đến Chanel, Dior,… Đó chính là sức mạnh của thương hiệu.

Chắc hẳn các nhà lãnh đạo đều biết thương hiệu chính là yếu tố cốt lõi để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Đơn giản, điều này thể hiện giá trị của một công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, chúng sẽ đem lại một nguồn thu khổng lồ.

Thương hiệu luôn đi kèm với sự khác biệt

Một thương hiệu muốn tồn tại lâu dài thì nó phải có sự khác biệt. Chúng phải khác biệt hẳn với những thương hiệu khác và khiến mọi người luôn nhớ đến chúng.

Sự khác biệt

Chẳng hạn như, những năm gần đây dịch vụ xe công nghệ cao rất phát triển. Nhắc đến dịch vụ xe công nghệ cao chúng ta sẽ nhớ ngay đến Uber, Grab, Go-Viet,… Tại sao chúng lại được ưa chuộng hơn những dịch vụ taxi cũ? Bởi vì chúng đã có những sự khác biệt, đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tất cả những dịch vụ xe công nghệ đều có tính an toàn cao và tiện lợi hơn cho khách hàng so với những dịch vụ taxi cũ.

Sức mạnh thương hiệu quyết định hành vi người dùng

Trên thực tế, sức mạnh thương hiệu chính là yếu tố quyết định đến tâm lý của người tiêu dùng. Một thương hiệu đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng sẽ thu hút được nhiều người tìm đến thương hiệu của mình.

Khách hàng

Xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt, đánh đúng được tâm lý của khách hàng sẽ đưa thương hiệu đến gần với người tiêu dùng hơn. Thông thường, người tiêu dùng sẽ bị thu hút bởi những thương hiệu mà được nhiều người khác biết đến và sử dụng. Đây cũng là một kiểu nắm bắt tâm lý khác hàng, từ đó đưa thương hiệu lên một tầm cao mới.

Chẳng hạn như, hiện nay có rất nhiều các quán trà sữa được ra đời. Tuy nhiên, người dân sẽ lựa chọn những thương hiệu lớn như Gongcha, The Alley, Koi,…thay vì những cơ sở nhỏ lẻ khác. Lý do là bởi họ tin rằng những cơ sở có tên tuổi thì đồ uống sẽ đảm bảo hơn, an toàn vệ sinh hơn, hay đơn giản chỉ là nhiều người tin dùng thì họ cũng sử dụng. Đấy chính là sức mạnh của thương hiệu đối với tâm lý của con người.

Sức mạnh thương hiệu là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn tạo dựng được một thương hiệu bền vững thì đây chính là một sự bảo đảm an toàn cho công ty, doanh nghiệp đó. Hơn nữa, sự phát triển lớn mạnh hơn chỉ là vấn đề thời gian. Trong thời buổi khủng hoảng truyền thông, thì sức mạnh của thương hiệu sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt các rủi ro và nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sức mạnh thương hiệu

Trong thời đại truyền thông lên ngôi, tất cả các công ty, doanh nghiệp ồ ạt sử dụng truyền thông để “đánh bóng” thương hiệu của mình. Nhưng quan trọng, phải hiểu được khách hàng họ cần gì, tại sao họ lại lựa chọn thương hiệu này mà không phải thương hiệu khác? Nếu nắm bắt được đúng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng thì thương hiệu sẽ lớn mạnh một cách rất tự nhiên mà không cần phải chi quá nhiều tiền cho quảng cáo.

Ví dụ như, tại Việt Nam, người dân rất ưa chuộng hãng máy bay Vietjet. Nhắc đến Vietjet người ta nghĩ ngay đến hãng máy bay giá rẻ. Đây chính là giá trị cốt lõi của thương hiệu máy bay này đem đến cho người tiêu dùng. Họ biết tâm lý của khách hàng luôn thích những dịch vụ ưu đãi, giá cả phải chăng. Bởi thế Vietjet vẫn luôn được đánh giá là hãng máy bay giá rẻ được nhiều người tin dùng nhất.

Có thể nói rằng, để một công ty, doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển bền vững thì sức mạnh của thương hiệu là điều không thể bỏ qua. Sức mạnh của thương hiệu được ví như một thanh kiếm sắc trên “trận chiến” tranh giành thị trường của các công ty, doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp không đầu tư xây dựng thương hiệu thì việc bị các đối thủ cạnh tranh “vượt mặt” là điều không thể tránh khỏi!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.