5 thói quen biến bạn trở thành dân quảng cáo sáng tạo chuyên nghiệp

 5 thói quen biến bạn trở thành dân quảng cáo sáng tạo chuyên nghiệp

Bạn là người thích sáng tạo? Bạn đang muốn làm ý tưởng quảng cáo mới lạ cho nhãn hàng mà mình kinh doanh? Thế nhưng, bạn không biết bắt đầu từ đâu do bạn chưa từng tiếp xúc qua tiếp thị marketing hay chiến lược quảng cáo bài bản nào. Trong bài viết hôm nay, Blog Kalzen sẽ gợi ý cho các bạn 5 thói quen biến bận từ dân không chuyển trở thành dân quảng cáo sáng tạo chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Tập đọc và tập viết

Dân quảng cáo sáng tạo có trách nhiệm thực hiện phần ngôn ngữ bằng lời nói với các quảng cáo. Do đó, yếu tố “write” (viết) trở thành yếu tố thiết chủ chốt mà mỗi cá nhân cần phải có khi hoạt động trong lĩnh vực này. Thế nhưng, việc bạn mới tham gia viết hay đã viết trước đó, chưa thuyết phục người xem không phải là vấn đề quá to tát. Kỹ năng viết sẽ được tôi luyện và trau chuốt qua từng ngày theo nỗ lực của bạn.

Để làm được điều này, bạn không chỉ cần luyện tập viết thường xuyên mà cũng phải đọc thật nhiều. Ngoài đọc sách, báo bạn có thể đọc các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau từ Internet, mạng xã hội. Khi việc đọc trở thành thói quen, bạn sẽ tích góp được vốn từ vựng nhất định cũng như lối hành văn độc đáo. Từ đó, bạn có thể dễ dàng phát triển phong cách viết riêng biệt của mình.

Học hỏi từ những ý tưởng quảng cáo

Đừng bỏ qua nguồn kiến thức thiết thực nhất  mà bạn có thể thu thập được. Từ những ý tưởng, slogan, tagline cho đến cách thực hiện đều là những điều hay ho mỗi khi xem quảng cáo.

Nếu có cơ hội, bạn hãy sáng tạo ra thật nhiều ý tưởng mới. Đây không chỉ cách luyện tập hiệu quả mà còn là cách làm đẹp portfolio và bạn có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng sau này.

Học, học nữa, học mãi

Bên cạnh việc tự trau dồi kiến thức cho bản thân về kỹ năng viết lách và sáng tạo, bạn cũng hãy cố gắng học tập để có định hướng bằng cách theo nghề copywriter. Đi học sẽ giúp bạn bổ sung những lỗ hổng kiến thức, đồng thời tạo cho bạn cơ hội bổ sung thêm những mối quan hệ trong ngành. Và khi bạn quyết định đi học, chịu trách nhiệm với học phí, thời gian và công sức mình bỏ ra sẽ càng thêm củng cố niềm tin về nghề nghiệp tương lai. Không có thành công nào mà không có sự nỗ lực.

Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về những Agency lớn ở Việt Nam. Tất cả điều này đều có thể tham khảo trên Google, Facebook… Bạn cũng nên dành thời gian để “stalk” xem họ đang triển khai chiến dịch gì, nói gì nên mạng xã hội, nhằm hiểu rõ hơn về ngành sáng tạo, gia tăng cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Trau dồi vốn ngoại ngữ

Để hoàn toàn tốt các công việc tại các công ty Agency lớn, bạn cần phải có vốn ngoại ngữ phong phú. Là những Agency đa quốc gia chắc hẳn sẽ có các khách hàng quốc tế. Công việc, giấy tờ, trao đổi trò chuyện hàng ngay tại văn phòng có thể sẽ khiến bạn stress nếu như không có kỹ năng tiếng Anh để phòng thân.

Trải nghiệm sớm

Bạn hãy tranh thủ thời sinh viên còn tuổi trẻ, còn sức khỏe nên tham gia các cuộc thi về marketing, quảng cáo… Cứ đăng ký thật nhiều, tham gia cuộc thi đó, dù không đạt giải nhưng ít nhất bạn sẽ có cơ hội  tiếp xúc với các ý tưởng, cách thực thi chiến dịch và hơn thế nữa. Từ đó, bạn sẽ có thêm một vài gạch đầu dòng cho Portfolio của mình.

Bật mí cho bạn, dân Agency thích những bạn đi nhiều, hỏa động nhiều bời khi đó bạn sẽ có những trải nghiệm của riêng mình. Biết đâu sau này, chính những kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng hay khi tham gia vào chiến dịch quảng cáo thì sao?

Trên đây lòa những thói quen cần thiết khi bạn muốn dấn thân vào con đường quảng cáo cũng như tăng tốc trên con đường nghề chuyên nghiệp của mình. Bạn hãy tích cực trau dồi để có nền tảng vững chắc cho các bước tiến tương lai.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.