Thời đại công nghệ năm 2020

 Thời đại công nghệ năm 2020

Đến nay chúng ta đã đi đến cuối năm 2019, và đã đến lúc đặt câu hỏi: Những thay đổi công nghệ lớn nào sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta sống và làm việc vào năm 2020?

Thương mại di động

Thương mại di động đã đi vào cuộc sống của chúng ta trong một thời gian. Mọi người đã quen với việc mua sắm trên điện thoại thông qua các ứng dụng trực quan và các trang web trên thiết bị di động, nhưng khả năng thanh toán còn đang bị giới hạn khá nhiều.

Thương mại di động

Nếu bạn muốn biết về một cuộc sống không có tiền mặt, hãy thử tìm hiểu nó ở Trung Quốc. Việc người dân sử dụng Alipay và WeChat để thanh toán gần như mọi thứ đã khiến cuộc sống trở nên đơn giản hơn đối với nhiều người. Mã QR đã trở nên thịnh hành và phổ biến với người dân Trung Quốc.

Mạng 5G

mạng 5g

Có lẽ bạn đã bắt đầu sử dụng mạng 5G, kết nối internet nhanh chóng từ mạng di động. Bạn có thể mong đợi nhiều hơn về điều này trong tương lai. Băng thông của mạng 5G gia tăng sẽ cung cấp tốc độ internet nhanh hơn với quy trình thiết lập đơn giản hơn.

Nếu điều đó không đủ, mạng 5G cũng sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng máy bay không người lái và ô tô không người lái, cho phép chúng liên lạc nhanh chóng với bất kỳ phương tiện thông minh nào khác trong vùng lân cận, một thành phần thiết yếu cho các thành phố thông minh.

Phân tích đề xuất (Prescriptive Analytics)

Phân tích đề xuất đã trở thành một điều không thể thiếu khi có các dữ liệu. Cho đến nay, các công cụ phân tích chủ yếu tập trung vào cả ứng dụng mô tả lẫn dự đoán.

Điều này có nghĩa là chúng sẽ cho phép dữ liệu lịch sử được sắp xếp và trình bày tốt hơn để hiểu rõ hơn về những thay đổi đã xảy ra, và dữ liệu được sử dụng để đưa ra dự đoán về các sự kiện và hành vi trong tương lai.

Hơn nữa phân tích đề xuất đã bắt đầu ứng dụng trong ngành dầu khí cũng như trong y tế. Các chức năng phân tích hạn chế có thể bắt đầu từ từ đi vào các công cụ phân tích được áp dụng rộng rãi hơn vào năm 2020.

AI là một dịch vụ

Những tiến bộ trong AI đang chạy đua ở một số lĩnh vực và tụt lại ở sau lĩnh vực nhận dạng giọng nói. Một số nhà cung cấp AI đã đưa ra các dịch vụ như khối lượng công việc GPU chuyên sâu xử lý và Google, Amazon, Microsoft và các công ty lớn khác đã cung cấp giải pháp máy học và tài liệu đào tạo.

AI là một dịch vụ

Sự phát triển trong lĩnh vực này và cung cấp một sự chuyển đổi sang các nhiệm vụ AI cụ thể hơn khi đăng ký, có thể là một sự phát triển trong năm 2020.

Sự sụt giảm của các ứng dụng

Việc phải tìm và tải xuống các ứng dụng có thể là vấn đề tiếp theo cần giải quyết đối với các công ty bị bối rối về khoản đầu tư họ đưa vào các ứng dụng và tính chất cạnh tranh của các app store khác nhau.

Nhiều người tin rằng tạo ra các ứng dụng có thể truy cập được từ đám mây hoặc loại bỏ tất cả chúng để ủng hộ các Progressive Web Apps, có thể hữu ích hơn và hiệu quả hơn cho mọi người tham gia.

Với rất nhiều thay đổi về công nghệ đang đến rất nhanh, thật khó để nắm bắt được quy mô đổi mới đang diễn ra. Danh sách trên nhấn mạnh một số phát triển đáng quan tâm hơn, nhưng còn lâu mới toàn diện. Dù điều gì xảy ra, năm 2020 sẽ là một năm thú vị đối với các công ty công nghệ lớn và các doanh nhân vừa chớm nở.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.