Thiết kế logo dựa theo 4 yếu tố phong thủy

 Thiết kế logo dựa theo 4 yếu tố phong thủy

Nguồn cảm hứng thiết kế logo rất phong phú và đa dạng. Hiện nay, có một phong cách rất phổ biến đó là thiết kế logo theo phong thủy dựa vào 4 yếu tố từ thiên nhiên là Lửa – Không Khí – Nước –  Đất theo triết học được xem là nguồn gốc của sự sống. Thiết kế logo theo phong thủy sẽ tạo ra ý nghĩa và nét độc đáo riêng.

Trước khi đến với các yếu tố phong thủy trong thiết kế logo, mình sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của những yếu tố này. Để có thể hiểu rõ hơn, chúng ta hãy xem làm thế nào các yếu tố của thiên nhiên có thể được sử dụng trong thiết kế biểu tượng.

1.Thiết kế logo theo phong thủy lấy ý tưởng từ Đất

Thiết kế logo theo yếu tố đất

Logo lấy ý tưởng từ đất thì có thề sữ dụng nhiều hình ảnh khác nhau có nguồn gốc liên tưởng đến đất như đá, núi, địa hình và khoáng chất. Logo phong thủy thiết kế từ đất tượng trưng cho vững bền, ôn hòa và thường khó lay chuyển, rất thực tế, tự tin, đáng tin cậy và khá chăm chỉ, điều này có phù hợp với bản sắc thương hiệu cho công ty bạn? Thiết kế logo theo phong cách này phù hợp với màu xanh lá, vàng đất và nâu cam.

2.Thiết kế logo lấy ý tưởng từ Lửa

Thiết kế logo theo yếu tố lửa

Ngọn Lửa diễn đạt sức mạnh tiềm ẩn bên trong, xoá sạch những thứ cũ nát, xấu xí, tạo cơ hội cho những sức mạnh mới ra đời. Thiết kế logo từ lửa tượng trưng cho niềm đam mê, mang trong mình năng lượng, sự nhiệt tình. Logo lửa là điều gì đó cho cá tính rất thẳng thắn và năng động. Ưu điểm là sự nhanh nhạy và tràn đầy sức sống thể hiện hình ảnh công ty với sự đam mê nhiệt tình. Biểu tượng nước và lửa cũng thường xuyên kết hợp với nhau.Những thiết kế logo thích hợp với các tông màu: đỏ, cam tươi và vàng.

3. Thiết kế logo lấy ý tưởng từ Không khí

Thiết kế logo dựa theo 4 yếu tố phong thủy

Không khí tượng trưng cho khả năng trí tuệ và tự do, là nhân tố giúp gắn kết những thàng phần khác trong thế giới với nhau. Thiết kế logo từ không khí thể hiện một công ty có sự cầu tiến tiến và có khả năng làm công việc chu toàn đồng nhất. Logo phong cách này thích hợp tông màu trắng, ánh xà cừ và màu bạc.

4. Thiết kế logo phong thủy lấy ý tưởng từ Nước

Thiết kế logo theo yếu nước

Biểu tượng Nước tượng trưng cho độ tinh khiết, sự tĩnh lặng điềm tĩnh, nhạy cảm, sáng tạo. Thiết kế logo từ nước thường sử dụng biểu tượng sóng và hình ảnh của giọt nước thể hiện công ty minh bạch và trung thực, bình tĩnh vượt qua những thách thức. Logo phong thủy thiết kế theo phong cách này hợp nhất với những tông màu xanh biển.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.