Thiết kế logo có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không?

 Thiết kế logo có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không?

Thiết kế logo có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không?

Thiết kế logo trong những năm qua đã phải thích ứng khi sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu đã phát triển. Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể nhìn thấy logo của một doanh nghiệp là một cửa hàng truyền thống thì nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ bạn hoàn toàn có thể bắt gặp chúng trên nhiều nền tảng khác nhau, kỹ thuật số cũng như các hình thức khác.

Để thực sự tạo ra được một thiết kế logo đáng nhớ, tốt nhất là hãy giảm bớt ý tưởng và tập trung vào thông điệp chính mà bạn muốn gửi đến khách hàng của mình. Hãy thiết kế sao cho tự nhiên và thu hút nhất.

Một thiết kế logo đơn giản và tự nhiên có thể giúp tăng trải nghiệm người dùng. Chúng không chỉ được sử dụng trong bản in mà còn được sử dụng trên màn hình, hay bất kỳ hàng hóa nào mà doanh nghiệp bạn đang có. Tuy đơn giản nhưng logo vẫn phải truyền được cảm hứng cho sự nhận diện thương hiệu ở người xem. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về thiết kế logo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như thế nào nhé.

Làm thế nào để logo thích ứng với màn hình? 

Hầu hết mọi người đều tương tác với các thương hiệu bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ và trên màn hình nhỏ, một số biểu trưng được thu nhỏ đã bị cong vênh. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng và khiến khách hàng quay lưng với doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế logo có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không?

Điều quan trọng là logo của bạn phải phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau và nhiều nền tảng.

Làm thế nào để thiết kế logo tác động tới trải nghiệm người dùng?

Theo danh sách của Forbes về Thương hiệu giá trị nhất thế giới, Google là thương hiệu có giá trị thứ hai trên thế giới. Vào năm 2014, họ đã thiết kế lại logo của mình và tiến xa hơn hầu hết các công ty khác trong thiết kế của họ. Họ đã thiết kế thêm hai logo phụ tùy thuộc vào thiết bị khi chúng được tìm kiếm.

Thiết kế logo có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không?

Logo ban đầu của họ là một thiết kế phẳng sans-serif được thiết kế lại, đại diện cho bản chất vui nhộn của chính công ty. Biểu trưng thứ hai là Google “G”, là một nhãn hiệu có thể mở rộng, thể hiện cảm giác của biểu trưng đầy đủ ngay cả khi nó được xem trên không gian hạn chế. Logo cuối cùng bao gồm các chấm màu được hiển thị trong các khoảnh khắc chuyển tiếp.

Google dẫn đầu gói về thiết kế logo phẳng theo phương châm: “Tập trung vào người dùng và tất cả những thứ khác sẽ theo sau. Với suy nghĩ này, chúng tôi cố gắng thiết kế những trải nghiệm truyền cảm hứng và khai sáng cho người dùng của chúng tôi.”

Tại sao nên sử dụng thiết kế phẳng? 

Với việc đề cao trải nghiệm người dùng, thiết kế phẳng đã trở nên cực kỳ phổ biến. Chúng bắt đầu vào khoảng đầu những năm 2000, dựa trên địa hình tối thiểu và phong cách Thụy Sĩ. Nó trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là kể từ khi Apple sử dụng nó trong lần ra mắt iOS7 của họ. Thiết kế phẳng về cơ bản là một phong cách thiết kế tối giản, thường được sử dụng các tính năng đơn giản, hai chiều và màu sắc tươi sáng, và không có hiệu ứng ba chiều (chẳng hạn như đổ bóng).

Một biểu trưng đơn giản như vậy sẽ giúp làm tăng thời gian tải trang web của bạn, rất lợi cho việc bán hàng và tăng cường trải nghiệm người dùng. Thiết kế phẳng loại bỏ các mẫu, bóng và độ dốc, điều này có nghĩa là logo có thể dễ dàng được xác định trên các nền tảng với mọi kích thước màn hình.

Lý do cho sự hữu ích này là vì chúng có tác dụng tải nhanh và mở rộng dễ dàng, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho cơ sở người dùng khi sử dụng màn hình nhiều hơn bao giờ hết. Khi nó cho phép tải nhanh chóng, sự hài lòng của khách hàng được tăng lên theo cấp số nhân. Mặc dù một số người có thể tin rằng đây là một cải tiến nhỏ, nhưng người ta đã thấy rằng việc giảm thời gian tải chỉ một giây có thể làm giảm doanh số bán hàng đi 7%.

Nếu bạn đang muốn tìm một Công ty có thể thiết kế Logo chuyên nghiệp, có sức ảnh hưởng đối với trải nghiệm người dùng thì có thể tham khảo tại Kalzen Media.

Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về Công nghệ và Truyền thông, cam kết đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.