Thế giới mong muốn điều gì tại CES 2020?

 Thế giới mong muốn điều gì tại CES 2020?

Khi nói đến CES, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc: TV sẽ ngày càng lớn hơn, robot sẽ độc đáo hơn và các công ty sẽ tìm ra những cách sáng tạo hơn nữa để nhồi nhét Google Assistant và Alexa vào mọi đối tượng bạn sở hữu.

Mashable sẽ một lần nữa phát hiện ra những điều tốt nhất mà chương trình đưa ra. Nhưng bên cạnh những chiếc TV vô dụng và một loạt các thiết bị nhà thông minh WTF, thế giới hy vọng sẽ thấy một vài xu hướng mới được xuất hiện trong năm nay.

Cùng Kalzen Media tìm hiểu về CES trong năm 2020 nhé!

Màn hình linh hoạt

 

Thế giới mong muốn điều gì tại CES 2020?Năm ngoái tại CES, chúng tôi chỉ thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại: FlexPai của Royole. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc tạo sự khác biệt đó là: họ người đầu tiên chứng minh rằng một chiếc điện thoại thông minh phục vụ cho người tiêu dùng tốt như thế nào với một màn hình linh hoạt. Kể từ năm đó, chúng ta đã thấy những chiếc điện thoại có thể gập lại từ Samsung, Huawei và Motorola. Và, với tất cả sự phấn khích mà các thiết bị này đã tạo ra, chúng ta sẽ còn thấy nhiều công ty thử nghiệm công nghệ với màn hình linh hoạt hơn.

Nhưng hãy cho tôi biết có bao nhiêu trong số các thiết bị ban đầu này đã gặp phải lỗi và sự cố? Kalzen Media hy vọng chúng ta sẽ thấy những tiến bộ của công nghệ trong tương lai đối với màn hình linh hoạt. Một trong những hi vọng hàng đầu của công nghệ trong tương lai đó là các thiết bị màn hình cong.

Cuộc trò chuyện thực sự về quyền riêng tư

Một trong những thất bại lớn nhất của CES năm ngoái là về cơ bản không hề có cuộc trò chuyện ý nghĩa nào về quyền riêng tư của người tiêu dùng. Trên thực tế, tại triển lãm thương mại công nghệ lớn nhất trong năm, tiêu đề chính liên quan đến quyền riêng tư đến từ bảng quảng cáo ném bóng của Apple.

Nhưng với luật riêng tư mới và các mối đe dọa liên tục về quy định của chính phủ sắp xảy ra, chúng tôi hy vọng năm nay sẽ khác. Các công ty không còn có thể bỏ qua các vấn đề riêng tư với hy vọng làm chúng ta mất tập trung với tính năng mới nhất của họ. Ngay cả Apple cũng sẽ xuất hiện tại triển lãm vào năm nay. Và mặc dù chúng tôi không thể chắc chắn rằng các công ty lớn khác sẽ xử lý các vấn đề riêng tư như thế nào nhưng chúng tôi hy vọng năm ngoái đã cho họ đủ động lực để xử lý vấn đề này nghiêm trọng như các thông báo trước đó của họ.

Xe tự lái không làm bạn thất vọng

Thế giới mong muốn điều gì tại CES 2020?

Lâu nay, những chiếc xe tự lái đã trở thành chủ lực tại CES, nhưng như chúng tôi đã lưu ý từ năm ngoái: sự mới lạ của những chiếc xe này đã trở nên cũ kĩ và sai lệch. Các công ty lớn lại lựa chọn vượt qua nhau bằng các công nghệ hiện đại bên trong xe thay vì cạnh tranh nhau về tính năng tự lái một mình của chiếc xe.

Tôi đã hỏi phóng viên giao thông của Mashable, Sasha Lekach, điều gì sẽ làm cho vụ mùa công nghệ tự lái năm nay nổi bật và câu trả lời của cô ấy rất đơn giản: “những chiếc xe không người lái thực sự không có ai ngồi ở ghế lái.”

Cô cũng hy vọng nhiều công ty sẽ tập trung vào việc sử dụng công nghệ AI để nâng cấp an toàn, chẳng hạn như các hệ thống có thể phát hiện buồn ngủ và mất tập trung, thay vì nhồi nhét “AI” một cách không cần thiết vào hệ thống thông tin giải trí hoặc kiểm soát khí hậu.

Wearable hiện đại hơn

Thế giới mong muốn điều gì tại CES 2020?

Mặc dù không thiếu các công ty có hình thức công nghệ thiết bị đeo mới nhưng việc tìm ra những công ty có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta lại khó khăn hơn nhiều. Phóng viên công nghệ Mashable Rachel Kraus nói rằng cô hy vọng sẽ thấy một loạt các công nghệ có thể đeo được mà không giống như một chiếc đồng hồ.

“Tôi muốn thấy các thiết bị đeo không dành cho cổ tay của bạn mà không hoàn toàn là vô dụng “, cô nói. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ quần áo thông minh có cảm biến đến công nghệ quét não. Điểm mấu chốt là cô ấy muốn “bất cứ điều gì thực sự có thể cho bạn biết thông tin có giá trị.”

Bền vững hơn

CES là nơi đóng vai trò chủ nhà cho hàng trăm ngàn người tham dự và nhiều tiện ích mà bạn có thể theo dõi. Tuy nhiên, lượng rác thải do CES tạo ra lại quá nhiều. Và trong khi các nhà tổ chức của CES nói rằng họ đang cố gắng giảm chất thải, chúng tôi muốn thấy sự tập trung hơn vào tính bền vững trong suốt chương trình.

Cho dù đó là những công ty mới nổi như Impossible Food (sẽ xuất hiện một CES khác trong năm nay) hay các công ty công nghệ tiêu dùng lỗi thời chịu trách nhiệm nhiều hơn cho các sản phẩm họ tạo ra, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều sự đổi mới khiến chúng tôi thực sự cảm thấy tốt trong tương lai.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.