Telesale có đang đuổi khách của bạn?

 Telesale có đang đuổi khách của bạn?

Với những ai đang kinh doanh trong ngành dịch vụ, bất động sản, bảo hiểm, du lịch, thẩm mỹ viện, trung tâm tiếng Anh, trung tâm thể hình… đều đang cố gắng xây dựng đội ngũ Telesale để tư vấn bán hàng, giải đáp thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ cũng như chốt đơn hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp nhận thấy rằng sau một thời gian lại thấy tỷ lệ chốt đơn hàng qua Telesale lại giảm đi đáng kể. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng Telesale có đang âm thầm đuổi khách của bạn hay không? Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết dưới dây của Blog Kalzen nhé!

Tại sao Telesale không thể thuyết phục khách hàng trong quá trình thực hiện cuộc gọi?

Đầu tiên, điều kiện tuyển dụng telasale không quá khắt khe như các vị trí khác, chỉ cần ứng viên có giọng nói dễ nghe, lưu loát là đều có thể trở thành telesale. Chính vì vậy, đây cũng là nghề được nhiều sinh viên mới ra trường hoặc đang trong thời gian thực tập lựa chọn trước khi có công việc chính thức.

Điều này có nghĩa là không ít bạn trẻ chỉ coi telesale là công việc tạm thời, không có tương lai nên thái độ làm việc của nhân viên chỉ đi làm đúng giờ rồi về, xong việc thì nghỉ và không quan tâm đến làm thế nào để nâng cao kỹ năng của bản thân.

Telesale có đang đuổi khách của bạn?

Trong khi đó, teleale là một ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng như tiếp cận khách hàng, thu thập thông tin, xử lý tình huống, chốt đơn, phục vụ khách hàng trước và sau khi mua hàng. Vậy nên, các bạn sẽ chẳng thể nào chốt đơn nếu không chú tâm vào công việc, không biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng đang muốn gì, cần gì và chẳng nắm rõ thông tin về sản phẩm.

Telesale đang âm thầm đuổi khách

Thiếu chữ tâm

Chúng ta đều được nghe lời khuyên khi làm bất kỳ việc gì cũng cần phải đặt chữ tâm lên hàng đầu. Nếu trong tư vấn bán hầng mà bạn tìm mọi cách để thúc ép mua sản phẩm của mình mà không quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ đó có thích hợp với họ hay không thì có thể hôm nay bạn bán được hàng nhưng sau đó dùng thử họ thấy không phù hợp cũng sẽ làm cho khách hàng không quay lại lần sau.

Telesale có đang đuổi khách của bạn?

Ngắt lời khách hàng

Tất nhiên, không ai muốn mình bị ngắt lời khi đang nói chuyện. Nếu là một telesale có tâm thì việc ngắt lời khách hàng càng không nên làm. Vì nó khiến khách hàng cảm thấy họ không được tôn trọng, không được tư vấn nhiệt tình mà chỉ chăm chăm những lời thúc đẩy để bán được sản phẩm mà thôi. Từ đó, họ không còn tin tưởng vào lời nói của bạn và từ chối mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ.

Không hiểu về sản phẩm

Sẽ chẳng có ai tin tưởng mua sản phẩm nếu ngay cả người bán cũng không hiểu gì về nó. Với telesale, bạn không chỉ đơn thuần là biết thông tin sản phẩm là đủ mà còn phải hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc. Yếu điểm của telasale nằm ở chỗ khi khách hàng gọi đến cần tư vấn thì lại trả lời em chưa rõ về vấn đề này sẽ liên hệ lại sau. Ngay khi bạn vừa cúp máy cũng là lúc đối thủ của bạn đã chốt sale thành công khách hàng đó rồi.

Telesale có đang đuổi khách của bạn?

Trên đây là những lý do tại sao telesale lại đuổi khách của bạn khiến doanh thu giảm sút nhanh chóng. Do đó, hãy phân tích và nhanh chóng khắc phục những nhược điểm này để doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển nhé!

Tin liên quan