Tầm quan trọng của truyền thông xã hội đối với SEO

 Tầm quan trọng của truyền thông xã hội đối với SEO

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, rất có thể bạn sẽ biết về SEO. SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là việc thực hiện các chiến lược khác nhau để hướng lưu lượng truy cập đến một trang web. Nó cũng giúp cho các website được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, từ đó tăng khả năng hiển thị trực tuyến.

Ví dụ về chiến lược SEO bao gồm xuất bản nội dung chất lượng cao, thiết kế web đáp ứng, sử dụng liên kết ngược, các phương tiện truyền thông xã hội và đăng bài của khách. Ở bài viết này, Blog Kalzen sẽ nói về tầm quan trọng của truyền thông xã hội đối với một chiến dịch SEO.

Truyền thông xã hội và SEO

Với sự xuất hiện của internet, các nền tảng truyền thông xã hội đã ra đời và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Hàng tỷ người từ khắp nơi trên thế giới đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với mọi người, chia sẻ cuộc sống của họ với những người còn lại và tiếp thị thương hiệu của họ. Chỉ với một cú nhấp chuột vào nút, bài đăng, video và hình ảnh có thể lan truyền trong vài giây.

SEO và truyền thông xã hội

Bất kỳ cơ quan tiếp thị nào cũng sẽ chứng thực rằng phương tiện truyền thông xã hội đã thực sự cách mạng hóa SEO. Nhưng chính xác thì nó đã làm như thế nào?

Vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong SEO

Một tỷ lệ lớn của thế hệ cũ vẫn đang cố gắng che giấu toàn bộ ý tưởng về phương tiện truyền thông xã hội như một chiến lược tiếp thị cho thương hiệu của họ. Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi và các chủ doanh nghiệp cần phải nắm lấy phương tiện truyền thông xã hội nếu họ muốn thấy sự phát triển to lớn của doanh nghiệp của họ.

Vai trò của truyền thông xã hội và SEO

Trên lưu ý đó, dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên nắm lấy phương tiện truyền thông xã hội như một chiến lược tốt nhất cho SEO.

Truyền bá trực tuyến nhanh hơn

Khả năng hiển thị trực tuyến cũng quan trọng như khả năng hiển thị ngoại tuyến. Khi bạn đưa ra nội dung chất lượng cao cho trang web của mình, hãy đăng nó lên phương tiện truyền thông xã hội và khuyến khích mọi người chia sẻ.

Tuy nhiên, công việc vẫn chưa được kết thúc ở đó. Hãy tạo một điểm tương tác với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng của bạn thông qua các bài đăng. Tương tác cho phép bạn giải thích thêm về sản phẩm và dịch vụ của mình cho khách hàng, cũng như giải quyết mọi vấn đề mà họ có thể gặp phải. Làm như vậy sẽ giúp cho thương hiệu của bạn có thể tiếp cận, dễ hiểu và nó sẽ gửi một thông điệp rằng bạn coi trọng khách hàng của mình. Đổi lại, bạn có được lòng tin của khách hàng, lòng trung thành là điều rất tốt cho danh tiếng của bạn.

Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Ngoài blog của khách hàng và các liên kết ngược chất lượng, phương tiện truyền thông xã hội là một chiến lược SEO hướng lưu lượng truy cập thực sự đến trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập website

Thời điểm khi thương hiệu đăng một cái gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội, sự tham gia và tương tác từ cộng đồng trực tuyến là gần như ngay lập tức. Và rõ ràng, bất cứ ai tham gia vào cuộc trò chuyện trực tuyến đều sự quan tâm và nhiều khả năng họ sẽ truy cập trang web của bạn thường xuyên hơn.

Nâng tầm thương hiệu

Bạn có bao giờ mong muốn về việc doanh nghiệp của bạn sẽ nổi tiếng và nhận được nhiều lượt theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội? Tôi cá chắc chắn là có!

Nâng tầm thương hiệu

Chúng tôi thường thấy những người nổi tiếng hay khoe khoang về số lượng người “theo dõi” họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Và đã chứng kiến ​​không ít các công ty đấu tranh để có được nhiều người đăng ký trên các kênh của họ.

Sự thật là, xã hội hiện đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đánh giá mức độ phổ biến của một thương hiệu. Càng có nhiều người theo dõi, nó càng được công nhận.

Chắc chắn, một số người vẫn sử dụng các tài khoản giả mạo. Tuy nhiên, các tài khoản này sẽ biến mất nhanh chóng do không có người dùng thực sự.

Đó là một cộng đồng của “những người xây dựng liên kết”

Hầu hết các công ty có tài khoản trong tất cả các nền tảng truyền thông xã hội có sẵn. Điều này mang lại cho họ một lượng lớn khán giả để tương tác và tham gia.

Khi một thương hiệu đăng nội dung chất lượng cao nói trực tiếp đến đối tượng mục tiêu của mình, cơ hội thông tin được chia sẻ sẽ tăng đáng kể. Đó là lợi ích tốt nhất của mỗi doanh nhân để chia sẻ bất kỳ nội dung có liên quan trên trang web của họ. Lý do các thuật toán của Google phân loại các chia sẻ này là các liên kết tự nhiên, xác nhận tính hợp pháp của trang web, do đó xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.