Tầm quan trọng của market size trong chiến dịch Marketing của doanh nghiệp

 Tầm quan trọng của market size trong chiến dịch Marketing của doanh nghiệp

Có một sự thật là không phải lúc nào, những người làm trong lĩnh vực marketing hiểu hết được ý nghĩa của các thuật ngữ chuyên ngành ví dụ như: market size. Có thể bạn đã nghe tới từ này ở đâu đó nhưng lại không biết nó đang đại diện cho điều gì. Lâu dần, việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc xây dựng chiến lược tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy, bài viết sau đây của BlogKalzen sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm market size và tầm quan trọng của việc xác định market size trong chiến dịch phát triển doanh nghiệp.

Khái niệm market size

Market size được hiểu là quy mô thị trường. Số lượng người mua, khách hàng tiềm năng và số lượng người bán sản phẩm/dịch vụ trong một thị trường nào đó gọi là quy mô thị trường.

Market size giúp xác định doanh thu tiềm năng có thể được tạo ra từ doanh nghiệp. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi phát triển chiến lược kinh doanh. Đồng thời, nó cũng là yếu tố quyết định tới số lượng của sản phẩm/dịch vụ mà bạn tạo ra.

Lợi thế khi bạn xác định chính xác market size

Tăng khả năng sinh lời

Market size sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình hiện tại, có đủ số lượng người tiêu dùng hay doanh nghiệp có nhu cầu với sản phẩm của bạn hay không. Nếu bạn không biết gì về nhu cầu của sản phẩm thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể xác định được thời gian và vốn.

Hình ảnh có thể có bản quyền của Kalzen Media hoặc một đơn vị khác. Khi re-up vui lòng đặt link nguồn hoặc dẫn chứng. Tìm hiểu chi tiết Image License của Kalzen Media tại: https://blog.kalzen.com/

Có thể bạn chưa biết, trên thực tế một thị trường có quy mô lớn sẽ đem tới cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội phát triển thương hiệu, cũng như khả năng sinh lời cao hơn nhiều so với thị trường quy mô nhỏ. Tuy nhiên, tại thị trường này doanh nghiệp của bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều doanh nghiệp khác.

Tạo lợi thế khi cạnh tranh

Khi xác định chính xác và hiểu rõ quy mô thị trường mà bạn đang hướng tới, doanh nghiệp của bạn sẽ tìm và phát triển lợi thế của mình. Từ đó, những lợi thế này sẽ là vũ khí đắc lực để bạn có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp khác. Để tạo ra vũ khí sắc bén nhất bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức, chuẩn bị kỹ lưỡng từng bước để phát huy tốt nhất hiệu quả của công cụ.

Nâng cao hiệu quả của chiến lược kinh doanh

Trong khi xây dựng chiến lược, bạn cần quan tâm tới giá cả, phương pháp tiếp cận thị trường mục tiêu, phát triển sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp mình cũng như các dịch vụ bổ sung trong tương lai.

Khi xác định được market size, các doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược kinh doanh dễ dàng hơn. Sau khi nắm rõ được quy mô thị trường, bạn sẽ biết được nên nhắm tới thị trường có quy mô như thế nào và tệp khách hàng cụ thể thay vì nhắm mục tiêu chung chung.

Xác định xu hướng hành vi người tiêu dùng

Bằng cách theo dõi quy mô thị trường một cách chặt chẽ sẽ giúp bạn biết được liệu ngành nghề mà bạn kinh doanh đang tăng trưởng hay giảm sút.

Mặt khác, đánh giá này còn giúp bạn xác định được xu hướng hành vi người dùng hiện nay có ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp. Điều quan trọng nhất là bạn phải vượt qua được những xu hướng đó để sửa đổi lại sản phẩm hiện tại của doanh nghiệp mình hoặc đưa ra sản phẩm mới ra thị trường.

Hình ảnh có thể có bản quyền của Kalzen Media hoặc một đơn vị khác. Khi re-up vui lòng đặt link nguồn hoặc dẫn chứng. Tìm hiểu chi tiết Image License của Kalzen Media tại: https://blog.kalzen.com/

Mong rằng sau khi đọc hết bài viết của chúng tôi bạn đã hiểu được market size là gì cũng như tầm quan trọng của việc xác định quy mô thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tìm ra được cách tính quy mô thị trường phụ thuộc vào ngành của bạn, cũng như số lượng sản phẩm/dịch vụ và mục tiêu thị trường mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.