Tại sao Social Media lại phổ biến như vậy?

 Tại sao Social Media lại phổ biến như vậy?

Tại sao Social Media lại phổ biến như vậy?

Truyền thông xã hội ngày càng phát triển, đây là một bước tiến lớn của nhân loại và đem đến nhiều thành tự đáng nể. Mạng xã hội cũng được sinh ra từ đó. Cách đây hơn một thập kỷ, khi mà các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat còn chưa tồn tại, thì ngày nay, thật khó để tìm thấy một ai đó không có ít nhất một trong những nền tảng đó. Tại sao lại như vậy? Lý do cho sự phổ biến ngày càng tăng của mạng xã hội là gì? Cùng Blog Kalzen tìm hiểu điều thú vị này ở bài viết dưới đây nhé.

Truyền thông xã hội mang đến những người bạn mới

Vì mạng xã hội không có giới hạn địa lý, người dùng có quyền kết bạn với hàng triệu, nếu không nói quá là hàng tỷ người từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những lợi thế của việc gặp gỡ mọi người thông qua mạng xã hội là bạn có thể xem qua hồ sơ của một người trước khi bắt đầu tương tác với họ. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về họ và quyết định xem bạn có muốn liên hệ với họ hay không.

Tại sao Social Media lại phổ biến như vậy?

Có rất nhiều cách để bạn có thể gặp họ, cách phổ biến nhất là thuộc cùng một nhóm lợi ích. Nếu như các bạn có cùng một sở thích, một suy nghĩ hay cùng một mục tiêu thì các bạn sẽ rất dễ trở thành những người bạn tốt của nhau.

Mạng xã hội thân thiện với người dùng

Một lý do khác khiến mạng xã hội trở nên phổ biến là hầu hết các nền tảng xã hội đều cực kỳ dễ sử dụng. Ví dụ: hãy nhìn vào TikTok, đây là một ứng dụng mà bạn đăng các video ngắn (tối đa 60 giây). Bạn thậm chí không cần tài khoản để xem video – tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và mở ứng dụng.

Hơn nữa, tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều có ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ – và chẳng có mạng xã hội nào không có điều này. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truy cập nó ở mọi lúc mọi nơi. Chúng thật tuyệt vời cho những ai có cuộc sống bận rộn và phải di chuyển nhiều mà không mang theo máy tính.

Mạng xã hội rất tốt để tìm việc làm và kết nối mạng

Có rất nhiều trang mạng xã hội chuyên nghiệp, rất hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm, nhân viên hoặc thiết lập thương hiệu của bạn trực tuyến. Mọi người có thể đăng các kỹ năng, ấn phẩm, bài báo,… của họ để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong tương lai. Thuê nhân viên thông qua các trang mạng xã hội chuyên nghiệp, chẳng hạn như LinkedIn, thực sự đã trở thành một chiến thuật khá phổ biến ở nhiều công ty.

Tại sao Social Media lại phổ biến như vậy?

Một điều khác mà các loại nền tảng truyền thông xã hội này thường được sử dụng, đó là kết nối mạng và liên lạc với những người trong cùng lĩnh vực với bạn.

Truyền thông xã hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lý do tại sao phương tiện truyền thông xã hội rất phổ biến ngày nay là chúng cho phép các doanh nghiệp tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn. Vì phương tiện truyền thông xã hội có quyền truy cập vào thông tin, chẳng hạn như các công cụ tìm kiếm (như Google) không có, như sở thích, mối quan tâm của người dùng và những địa điểm họ thường ghé thăm, một công ty có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của họ một cách thích hợp hơn.

Tại sao Social Media lại phổ biến như vậy?

Bạn phải nhận thấy rằng các quảng cáo mà bạn nhìn thấy khi cuộn qua mạng xã hội không phải là ngẫu nhiên – chúng đến từ các trang web mà bạn đã truy cập cách đây không lâu hoặc từ các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, chúng ta không thể quên các bài đăng được tài trợ trên Instagram – tiếp thị người ảnh hưởng đã trở thành một vấn đề khá lớn gần đây.

Các công ty thích trả một số tiền cụ thể cho người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hơn là chi cho một chiến dịch tiếp thị khác. Theo các nghiên cứu, mọi người có nhiều khả năng mua một sản phẩm nếu một người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm đó hơn là khi họ nhìn thấy một quảng cáo sản phẩm đó.

Kết luận

Mạng xã hội đã thay đổi cuộc chơi – đó là điều chắc chắn. Gặp gỡ những người mới từ khắp nơi trên thế giới hoặc liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của bạn chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Nhờ tính khả dụng của chúng và thực tế là chúng có các ứng dụng di động, những người có cuộc sống bận rộn có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của họ mà không cần lo lắng về việc kiểm tra máy tính hoặc hóa đơn điện thoại của họ sẽ cao như thế nào.

Ngày nay, có một điều chúng tôi chắc chắn – mạng xã hội đang phát triển mạnh. Nó sẽ ở lại như thế này bao lâu? Đó là điều mà chỉ có thời gian mới có thể trả lời được. Điều duy nhất chúng tôi chắc chắn là chúng đang được nhắm mục tiêu và cá nhân hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.