Tại sao quảng cáo trên Facebook lại quan trọng với doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19?

 Tại sao quảng cáo trên Facebook lại quan trọng với doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19?

Dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp và các marketer cần phải đưa ra những quyết định để duy trì hoạt động kinh doanh tốt nhất. Khá nhiều người cho rằng, trong khoảng thời gian dịch bệnh thì không cần chạy quảng cáo trên Facebook. Điều này không hẳn là quan niệm đúng. Để biết lý do vì sao, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của blogkalzen.

Sự chú ý của mọi người trên nền tảng kỹ thuật số đang ở mức cao nhất

Trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng, nhiều doanh nghiệp tạm thời ngừng kinh doanh, đồng nghĩa với việc nhân viên nghỉ ở nhà. Chính vì vậy, tần suất hoạt động trên mạng xã hội tăng đột biến. Hầu hết, các hàng quán đã đóng, nên mọi người không còn được ra ngoài để đi chơi, nói chuyện… Cho nên, họ tìm đến Facebook hoặc Instagram để giải trí và sử dụng chúng nhiều hơn bình thường. Điều này dẫn tới lượng tiếp cận và tương tác với nội dung cũng tăng cao. Trong thời điểm nhạy cảm này thì doanh nghiệp không nên thử nghiệm cái gì mới. Để duy trì chiến dịch marketing, các bạn hãy tiếp tục sáng tạo nội dung trong 30, 60 thậm chí 90 ngày tới. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên nổi bật trên thị trường.

Tại sao quảng cáo trên Facebook lại quan trọng với doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19?

Nhiều đối thủ đang tạm ngưng chiến dịch quảng cáo

Có rất nhiều nguyên nhân làm gián đoạn quá trình kinh doanh, việc đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp làm trong thời kỳ này là tạm ngưng các chiến dịch quảng cáo, cũng như dự tính khởi động lại khi tình hình ổn hơn. Đây cũng là lý do tại sao, các bạn cần phải duy trì chạy quảng cáo Facebook dù trong giai đoạn khủng hoảng này. Khi đối thủ đã bước ra khỏi cuộc đua, đồng nghĩa với việc lượng khách hàng tìm đến với bạn sẽ tăng lên đáng kể. Khi cạnh tranh của cùng tệp khách hàng giảm thì chi phí vận hành cũng giảm đi rất nhiều. Do đó, cùng mức chi tiêu cho quảng cáo nhưng hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp lại được nâng cao.

Tại sao quảng cáo trên Facebook lại quan trọng với doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19?

Nhận diện thương hiệu là mục tiêu có chi phí thấp

Tất nhiên, trong tình trạng này thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ giảm sút nhất định. Vậy nên, việc doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang những mục tiêu có chi phí thấp hơn sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời. Điển hình ta có thể kể tới việc nhận diện thương hiệu thông qua Facebook. Những quảng cáo với mục đích nhận diện thương hiệu, tạo ra lượt tương tác, tiếp cận nhiều nhất với đối tượng khách hàng đang hướng tới, với hy vọng sẽ tạo ra mức độ gợi nhớ thương hiệu tốt hơn. Kể cả khi họ không nhớ gì thì cũng sẽ được gợi nhắc thương hiệu của bạn một lần nữa thông qua hoạt động này. Đây chính là lý do tại sao độ nhận diện thương hiệu là hướng đi hợp lý hơn là tỷ lệ chuyển đổi trong thời điểm dịch bệnh diễn ra rất phức tạp.

Doanh nghiệp sẽ có cơ hội để tiếp cận khách hàng trong thời điểm này và lâu dài trong tương lai

Dù có rất nhiều lý do quan trọng giải thích vì sao doanh nghiệp nên duy trì chiến dịch quảng cáo trên Facebook hoạt động trong thời điểm như này, điều quan trọng hơn cần cân nhắc chính là thương hiệu sẽ được khách hàng tiếp nhận như nào. Bạn hãy cân nhắc việc thay đổi thông điệp thương hiệu hoặc những ưu đãi để vừa lòng khách hàng thay vì cứ chăm chăm bán hàng cho họ trong giai đoạn này. Việc thay đổi tiếp cận dù chỉ một chút trong thời điểm này cũng giúp doanh nghiệp chiếm trọn được cảm tình và niềm tin từ khách hàng trong thời gian dài hạn. Cung cấp dịch vụ hữu ích, chu đáo hoặc tăng giá trị và tiện ích trong thời điểm cần thiết sẽ giúp thương hiệu luôn được khách hàng nhớ tới, kể cả khi thời gian khủng hoảng này đã qua đi.

Tại sao quảng cáo trên Facebook lại quan trọng với doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19?

Trên đây là 4 lý do tại sao doanh nghiệp cũng như các marketer cần phải duy trì chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook dù đang trong giai đoạn dịch bệnh cực khó khăn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.